• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trồng nho móng tay làm du lịch, nông dân miền Tây kiếm tiền triệu mỗi ngày

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Khoảng một tuần trở lại đây, vườn nho móng tay của bà Lành trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh.

Bà Lành cho biết, vợ chồng bà có 2 công đất trồng táo chua hồng gần 20 năm. Tuy nhiên, đến năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng phát, táo không có đầu ra, chín cả vườn. Từ đó, chị bàn với chồng chuyển đổi cây trồng để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, ổn định hơn.

Trồng nho làm du lịch, nông dân miền Tây kiếm tiền triệu mỗi ngày - ảnh 1

Bà Lê Thị Lành, chủ vườn nho móng tay rộng hơn 2.000m2.

Cuối năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 dần được khống chế, vợ chồng chị Lành lặn lội đến các vườn nho ở Ninh Thuận học cách trồng gần một tháng. Sau khi nắm chắc kiến ​​thức, chị mua 100 cây đinh lăng về trồng. “Không chỉ học nghề, tôi còn xin thêm tài liệu để tự học thêm. Người nông dân phải không ngừng đổi mới để thích ứng mới có thể thành công được ”, bà Lành nói.

Trồng nho làm du lịch, nông dân miền Tây kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2
Vườn nho đang trĩu quả thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh

Do khí hậu ở hai địa phương chênh lệch nhiều nên khi đưa cây giống về, vợ chồng chị Lành phải tìm cách thuần hóa. Nhờ kiên trì, cây bén rễ tốt, chị quyết định mua thêm giống về trồng trên mảnh vườn hơn 2 sào (2.000 m2).2) với hơn 300 cây nho.

Nho trồng mỗi gốc cách nhau 1,5 m, khoảng 8 tháng là cho trái. Sau đó cứ 3 tháng là thu hoạch một lần. Giống nho này cho năng suất cao, mỗi chùm có trọng lượng từ 0,5 – 2 kg. Với đặc điểm quả to, khi chín có vị ngọt, giòn, thơm, để được lâu trong điều kiện thời tiết mát mẻ và có thể di chuyển đi xa nên nho được khách hàng ưa chuộng.

\N

Trồng nho làm du lịch, nông dân miền Tây kiếm tiền triệu mỗi ngày - ảnh 3
Mỗi chùm nho nặng từ 0,5 – 2 kg

Theo bà Lành, trồng nho này phải thường xuyên theo dõi cắt tỉa lá, cành, râu thì mới cho năng suất cao. Ngoài ra cần bón phân, tưới nước hợp lý để cây đậu quả cao, chống chịu sâu bệnh tốt.

Chị Lành mới mở cửa vườn nho cho khách tham quan được khoảng 1 tuần, nhưng mỗi ngày đã thu hút trên 100 lượt khách. Ngoài ra, chị còn bán nho tại vườn với giá 80.000 – 100.000 đồng / kg (tùy loại). Tính ra, mỗi ngày thu nhập trên 2 triệu đồng.

Trồng nho làm du lịch, nông dân miền Tây kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4
Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến tham quan vườn nho, giúp vợ chồng chị Lành kiếm tiền triệu

Anh Nguyễn Trọng Nhơn (31 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: “Đến vườn nho móng tay đầu tiên ở TP.HCM, tôi vô cùng thích thú. Nho sai trĩu cành, bạn có thể mua nho tại vườn mà không cần đi đâu xa. Đây là một nơi hấp dẫn để tham quan. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *