• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trigun Stampede Tập 5 – Cơn Bão Hình Người Lại ập Đến

ByBich Ngoc

Feb 10, 2023
Rate this post

Giẫm đạp tam giác tập 5 được phát sóng vào thứ Bảy tuần trước và nó thực sự đã giải thích lý do tại sao Vash lại nổi tiếng với biệt danh “Cơn bão hình người”. Nhưng trong khi những người khác có thể chỉ ra rất nhiều hành vi đạo đức giả của Vash trong tập này, bao gồm cả chính Woflwood, thì tốt nhất là bạn nên thừa nhận điều đó xuyên suốt Giẫm đạp tam giác chúng tôi đã thực sự thấy chính Vash đặt từ “con người” trong “Humanoid Typhoon”.

Xung đột nội bộ của Vash

Tôi đã nói về điều này trước đây về việc xung đột nội tâm của Vash khiến anh ta được cho là một trong những nhân vật chính xuất sắc nhất trong tất cả các anime. Nhưng Giẫm đạp tam giác lấy xung đột nội bộ của Vash ban đầu và khuếch đại nó lên gấp đôi. Thật dễ dàng để gọi Vash là một kẻ đạo đức giả nhưng khi chúng ta xem xét cách thức và lý do tại sao anh ta là một kẻ đạo đức giả, thật khó để phản đối việc anh ta có lập trường như vậy ngay từ đầu.

Trigun Stampede Vash

Trong tập phim, Vash nói với Wolfwood rằng việc Rollo (Monev the Gale) chết hay sống không phải là lựa chọn của anh ta, điều này chỉ ra hành vi đạo đức giả của anh ta khi chọn mình để người khác sống. Nhưng đó có nhất thiết là một điều xấu? Tất cả chúng ta đều có niềm tin đạo đức giả của riêng mình ở một mức độ nào đó. Tôi nghĩ Vash xứng đáng được ghi nhận mà không nhiều người dành cho anh ấy khi xem xét thực tế rằng anh ấy đang được ám chỉ là một vị thần nào đó. Sự quan tâm của anh ấy đối với cuộc sống con người hoàn toàn trái ngược với con người của Dao và điều đó nhường chỗ cho nhiều khoảnh khắc cá nhân hơn mà chúng ta chưa từng nhận được trong loạt phim gốc.

Nhưng thật không công bằng khi liên tục so sánh cái cũ và cái mới. Cá nhân tôi cũng đã nói điều này trước đây. Điều cần phải công nhận là mặc dù Vash không già đi một chút nào trong hơn 30 năm như đã được gợi ý trong tập phim này, nhưng anh ấy vẫn luôn giữ tình yêu của mình với cuộc sống, không chỉ con người, sự nông nổi và (có thể) là suy nghĩ ngây thơ mà mọi người đều có thể. được cứu bằng cách giữ cho họ còn sống. Hãy xem tập 4 chẳng hạn. Khi Woflwood ăn lũ bọ, Vash thả chúng bay đi. Điều này đã được thể hiện cho chúng tôi trong suốt năm tập phim này và chúng tôi thực sự không nhận thấy cho đến khi nó chạm vào chúng tôi. Tuy nhiên, điều mà không ai nói đến là, cho dù đó là các bài báo khác, diễn ngôn trên Twitter hay diễn đàn trực tuyến, thì có lẽ, chỉ có thể thôi, Vash đã phát triển suy nghĩ này để cứu mọi mạng sống con người có thể vì anh ấy biết anh trai mình hoàn toàn coi thường họ.

Trigun Stampede Vash

Rollo (Monev the Gale)

Giẫm đạp tam giác đã gây ấn tượng nghiêm túc ở tất cả các cấp độ và một trong số đó là cốt truyện, đặc biệt là trong Tập 5. Sự thay đổi liên tục giữa các tình huống trong quá khứ và hiện tại đối phó với Rollo là thiên tài tuyệt đối về phía Hiroshi Nishikiori (đạo diễn tập phim và người viết kịch bản) và Kenji Mutou (đạo diễn loạt phim) . Không chỉ có hướng đi phi thường, mà bảng phân cảnh và cách sử dụng cách kể chuyện bằng hình ảnh là tốt nhất trong sê-ri cho đến nay, và hầu hết điều đó đến từ việc đưa ra một cốt truyện đau lòng cho một nhân vật mà ngay từ đầu không nhất thiết phải có—Rollo .

Trigun Stampede Rollo

Câu chuyện cơ bản của Rollo đã mang lại cho Monev the Gale tác động nhiều hơn đến cảm xúc đối với Vash so với những gì mà những người đứng đầu cũ của chúng tôi ban đầu đã từng làm và đó là thiên tài thực sự về phía nhân viên. Vash đã cố gắng cứu cả hai người Nebraska, mặc dù họ đã tấn công anh ta, nhưng không thành công. Anh ấy đã cố gắng cứu Rollo, mặc dù anh ấy đã biến thành Monev, nhưng không thành công. Nhưng cái này thành công hơn rất nhiều do lịch sử cá nhân giữa Vash và Rollo và lời hứa mà Vash đã thực hiện khi Rollo còn là một đứa trẻ — nếu thần không thể cứu anh ấy, anh ấy sẽ làm. Và chứng kiến ​​lời hứa đó biến thành một quả bóng thất bại, hối tiếc và thương tiếc chỉ chứng tỏ rằng cốt truyện của Rollo đã làm công việc của nó là làm cho sự tương tác này đối với Vash trở nên có tác động hơn nhiều.

Nếu bạn muốn làm cho một câu chuyện trở nên bi thảm hơn, hãy lôi kéo một đứa trẻ vô tội đang sợ hãi và không làm gì sai cả—và đó chính xác là điều bạn cần làm. Giẫm đạp tam giác đã xuất sắc hoàn thành ở tập 5. Rollo thậm chí còn sợ hãi chính mẹ của mình và xem Vash như ánh sáng chói lọi đó. Khi anh ấy gặp bác sĩ trong tập phim và hỏi liệu anh ấy có phải là thần không và bác sĩ nói với anh ấy rằng anh ấy là một vị thần, chỉ không phải là người anh ấy đang tìm kiếm, điều đó gợi ý một cách tinh tế rằng Vash chính là vị thần mà Rollo đang cầu nguyện để cứu anh ấy. Đây hoàn toàn là sự chỉ đạo và viết kịch bản đáng kinh ngạc.

Trigun Stampede Monev The Gale

Tập 5 gần như hoàn hảo

Câu chuyện cho tập 5 đã được thiết lập trước khi chúng tôi biết điều đó. Ngay khi nhìn thấy thị trấn ở đằng xa, Vash đã biết chính xác nơi đó là gì và thời điểm nhặt mảnh vải lên (hình ảnh đầu tiên trong bài báo), anh ấy biết chính xác tất cả những điều không ổn xảy ra với nơi anh ấy ở. từng thề bảo vệ. Người ta có thể lập luận rằng anh ấy đã biết trước cả điều đó khi Robert kể cho Meryl nghe câu chuyện tại sao cát quanh thị trấn có màu đỏ tươi. Và nó không chỉ là những mẩu chuyện nhỏ khiến nó trở nên tuyệt vời. Hãy xem xét một vài chi tiết nhỏ hơn, bắt đầu với chi tiết quan trọng nhất.

Một biểu tượng phổ biến xuyên suốt tập phim hơn bất kỳ biểu tượng nào khác là một cây thánh giá. Có một dấu thập trong bối cảnh khi Vash gặp Rollo lần đầu tiên, đó là khởi đầu của tất cả. Có một cây thánh giá mà Rollo đã cầu nguyện dẫn đến sự kết thúc. Cây thánh giá khó chịu nhất trong số chúng là cây thánh giá mà Rollo đã đặt khi bác sĩ phẫu thuật cho anh ấy, cây thánh giá trước khi kết thúc, được biểu thị bằng cây thánh giá của Wolfwood. Cái chết của Rollo đã được viết ngay từ đầu. Và, nếu bạn muốn hiểu một cách thực sự triết lý về nó, thì cây thánh giá phía sau Vash khi họ gặp nhau lần đầu có thể tượng trưng cho việc Vash mang theo cái chết đến bất cứ nơi nào anh ta đi.

Điều tiếp theo ban đầu có thể không được chú ý, nhưng kể từ thời điểm Vash nhặt được tấm vải ở đầu tập phim, anh ta chưa một lần rút khẩu súng lục của mình vì ngay từ đầu anh ta đã biết kẻ đang bắn mình là ai. Đây là lần đầu tiên trong sê-ri Vash từ chối rút súng lục của mình. Đó là một phần nhỏ của tập phim, nhưng nó thực sự đáng kể. Sau cuộc tấn công bằng Dao giết chết những người khác ở thị trấn cuối cùng, Vash nói với Meryl rằng anh không có quyền khóc. Và bây giờ trong phần này, Vash cảm thấy như mình không có quyền kết liễu mạng sống của Rollo sau khi đã hứa sẽ cứu nó. Ngay từ giây đầu tiên anh ta bị bắn, anh ta chưa một lần với lấy khẩu súng lục của mình. Nghiêm túc, quay lại và xem nó. Biên kịch và đạo diễn hoàn toàn phi thường đã hoàn toàn thu hút tôi ngay lần đầu tiên tôi xem tập phim.

Cuối cùng, là ảnh trước và sau của thị trấn. Mặc dù điều này có thể được diễn giải theo nhiều cách, nhưng điều tôi thích nhất là tập phim bắt đầu với một cảnh quay rộng cảnh Vash và những người khác đi bộ vào thị trấn và sau đó rời thị trấn với một cảnh quay cận cảnh chiếc ô tô của họ đang lái đi. Nhưng điều quan trọng nhất là ban đầu thị trấn là một vùng đất hoang rỉ sét và khi Vash rời đi, nó trở thành một thị trấn thắp sáng bóng tối. Nó gần như là một ngọn hải đăng để Vash nhắc nhở anh ấy rằng anh ấy vẫn tỏa sáng ở bất cứ nơi nào anh ấy đến, ngay cả khi anh ấy không thể nhìn thấy nó. Đầu tiên, đó là những con bọ phát sáng sau khi thị trấn đầu tiên bị Knives phá hủy và giờ là thị trấn phát sáng sau khi Rollo chết.

Trigun Stampede Tập 5 Tổng kết

Nó gần như thể Giẫm đạp tam giác đang cố tình chất đống tất cả những nỗi đau này để Vash phải chịu đựng vì mục đích khiến cuộc gặp gỡ tiếp theo của anh ấy với Knives trở nên xúc động và có sức ảnh hưởng hơn nhiều. Và ở đâu đó, tôi đang chờ đợi Vash có một cuộc khủng hoảng hoàn toàn. Và cho dù đó là trong cuộc gặp gỡ tiếp theo của anh ấy với Knives hay ở một thời điểm khác trước đó, tôi rất nóng lòng được chứng kiến ​​màn trình diễn của Yoshitsugu Matsuoka (diễn viên lồng tiếng của Vash).

Đánh giá tập 5: 10/10
Nếu bạn thích Giẫm đạp tam giác tập 5 thì hãy đảm bảo bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi và đưa bộ truyện vào top 10 đúng vị trí của nó!

Hình ảnh qua Crunchyroll
©2023 Yasuhiro Nightow, SHONEN GAHOSHA / Dự án TRIGUN STAMPEDE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *