DU LỊCH 

Triển lãm trực tuyến về vẻ đẹp Đông Dương đầu thế kỷ 20

Rate this post

ANTD.VN – Với mong muốn đưa du khách ngược dòng thời gian để một lần nữa khám phá những danh lam thắng cảnh tưởng như đã quá quen thuộc như vịnh Hạ Long, bãi biển Sầm Sơn, các khu du lịch nghỉ dưỡng như Sa Pa, hòn Tằm … Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I đã thực hiện triển lãm trực tuyến với chủ đề “Đông Dương – Xứ sở thần tiên”.

Triển lãm gồm 3 phần. Phần 1: Đông Dương – Xứ sở kỳ thú. Phần 2: Biển Đông Dương – Thiên đường nhiệt đới. Phần 3: Núi rừng Đông Dương – Những khu nghỉ dưỡng lý tưởng

Triển lãm trực tuyến “Indochina – Wonderland”Mở cửa phục vụ công chúng từ ngày 9/7/2022 trên website (http://archives.org.vn) và fanpage (https://facebook.com/luutruquocgia1) của Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I – Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước .

    Triển lãm trực tuyến về vẻ đẹp Đông Dương đầu thế kỷ 20 ảnh 1

Ảnh chụp Hạ Long đầu thế kỷ 20

Tại triển lãm, du khách sẽ được giới thiệu với vô số kỳ quan quyến rũ. Đó có thể là những tuyệt tác của tạo hóa: núi non uốn lượn, hang động kỳ thú, vịnh nhỏ xanh thẳm hay hồ nước phẳng lặng, êm đềm. Đó cũng là những tác phẩm từ tài hoa của các nghệ nhân: chùa, tháp, đền và những công trình kiên cố, nguy nga. Tất cả tạo nên một Đông Dương hiện đại mà không mất đi vẻ hoang sơ, huyền bí.

Nhận thấy sự ưu ái của thiên nhiên dành cho vùng đất này, chính quyền Đông Dương đã lên kế hoạch xây dựng các khu nghỉ dưỡng trên núi từ rất sớm. Vào cuối thế kỷ 19, nhiều cuộc thám hiểm đã hé lộ những điểm đến trong lành và mát mẻ như châu Âu ngay trong lòng một thuộc địa nhiệt đới.

    Triển lãm trực tuyến vẻ đẹp Đông Dương đầu thế kỷ 20 ảnh 2

Hoạt động của ngư dân tại bãi biển Sầm Sơn.

Những ngọn núi hoang sơ của Đông Dương dần trở thành những khu du lịch, thay thế cho những chuyến hồi hương tốn kém cũng như thể hiện sức mạnh khoa học kỹ thuật của Pháp. Những địa điểm được nhiều người đến thăm thời bấy giờ như Sa Pa, Tam Đảo, Ba Vì ở Bắc Kỳ; Bà Nà, Bạch Mã, Đà Lạt ở Trung Kỳ; Bockor ở Campuchia, Parksong ở Lào ngày nay vẫn là những điểm đến yêu thích của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trong khi đó, bờ biển Đông Dương trải dài hàng nghìn km lại hấp dẫn du khách bởi sắc màu nhiệt đới với làn nước trong xanh, cát trắng, nắng vàng và những rặng phi lao xào xạc trong gió. Trên hành trình từ Bắc chí Nam, những địa danh như Đồ Sơn, Sầm Sơn, Cửa Tùng, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải dừng chân thích thú.

    Triển lãm trực tuyến về vẻ đẹp Đông Dương đầu thế kỷ 20 ảnh 3

Những tư liệu quý về Đà Lạt cách đây hơn một thế kỷ

Toàn quyền Đông Dương Albert Saraut trong bài diễn văn tại Đại học University of Annales, Paris ngày 2/12/1916 đã ca ngợi vẻ đẹp của Đông Dương xa xôi.

Ở thuộc địa Viễn Đông này, mọi thứ đều góp phần khơi dậy sự phấn khích và khiến tâm hồn chúng ta ngạc nhiên với vẻ đẹp nhân đôi của thiên nhiên và nỗ lực của con người trong quá khứ và hiện tại.”, Toàn quyền Đông Dương Albert Saraut nói.

Ngoài việc giới thiệu các địa danh của Đông Dương cũng như ý kiến ​​của người Pháp về đất nước kỳ diệu này, triển lãm còn giới thiệu đến người xem công ty du lịch huyền thoại của thế giới – Thomas Cook & Son, một công ty du lịch. đã nhận thấy tiềm năng du lịch ở Đông Dương và đưa ra nhiều sáng kiến ​​để quảng bá vùng đất xinh đẹp này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment