DU LỊCH KINH NGHIỆM 

Trekking Quảng Bình – Đánh giá tour động Tiên

Rate this post

Trekking Quảng Bình Đã quá nổi tiếng rồi nhưng nổi tiếng nhất là phượt hang động ở Quảng Bình. Tôi cũng nhiều lần muốn đi nhưng bận quá không đi được.

Tình hình là lâu quá không đi bộ nên chuyến ở Hà Nội. Tôi quyết định bắt tàu ra Quảng Bình tìm cung đường trekking để nhanh chóng luyện lại đôi chân của mình. Cũng như thử quần áo tôi nhặt được từ cuộc thi. Bạn đi ai? trekking in Quang Binh Nếu bạn chưa chốt tour, bạn có thể xem qua để tham khảo

QUẢNG BÌNH TREKKING – NHIỀU KÊNH DU LỊCH

Sau nhiều lần tư vấn của đội ngũ nhân viên nhiệt tình tại Quảng Bình. Cuối cùng thì mình chọn đi phượt Hang Tiên và tất nhiên ai cũng biết Hang Tiên là ai có quyền khai thác (đó là công ty Oxalis). Hằng Tiên có nhiều cấp độ: 1,2,3 tương ứng với số ngày. Mình đi Hàng Tiên 1 nghĩa là 1 nên về đúng ngày giờ và kinh phí đã đề ra.

Hang Tiên là một trong những cung đường phượt Quảng Bình giá rẻ
Hang Tiên là một trong những cung đường phượt Quảng Bình giá rẻ

Trekking Động Tiên ở Quảng Bình với giá cả hợp lý

Tổng quãng đường ra vào hang khoảng 10km, trong đó có 7km đường rừng, 3km đường ra vào hang. Chúng ta hãy đi nói chung trekking in Quang Binh Tôi chủ yếu đi rừng rồi vào hang đi một đoạn ngắn. Về đường rừng cũng không quá khó, chỉ vài con dốc nhỏ. Nhưng thời tiết ở miền Trung khá nóng và ngày chúng tôi đi trời mưa, nóng và ẩm. Đi trong khu rừng cây cối rậm rạp, không có gió nóng mà nóng kinh khủng. Nhưng bù lại cây xanh mát mắt, trên đường đi gặp rắn con. Nghe có người khuân vác nói rắn độc, nó có màu xanh, không ai nhìn thấy, chỉ có người khuân vác mới thấy. Rồi dụ đi quay… sợ chết mà vẫn quay hehe.

Trekking Quảng Bình bạn sẽ đi qua những đoạn rừng như vậy
Trekking Quảng Bình bạn sẽ đi qua những đoạn rừng như vậy

TREKKING CANG CỦA TIEN DỄ DÀNG

Đường vào hang chủ yếu phải qua một số tảng đá lớn. Khi mới vào cửa hang, có ánh sáng tốt để chụp ảnh, khi vào sâu bên trong thì trời tối, hãy dùng đèn pin để tìm đường. Không giống như động Phong Nha hay Thiên Đường, những hang động này muốn giữ nguyên vẹn môi trường sống của chúng. Vì vậy không có hệ thống đèn chiếu sáng ảo diệu nên có đi cũng không để ý trong các bức hình trên mạng. Vì hình trên web họ setup ánh sáng và máy ảnh chuyên nghiệp nên hình lung linh. Còn về việc trải nghiệm khám phá ban đêm cũng ok nên chụp ảnh hơi khó: D.

Một số hình trong hang mình chụp hơi tối
Một số hình trong hang mình chụp hơi tối
Trekking Quảng Bình trong một số hang động chủ yếu là trải nghiệm
Trekking Quảng Bình trong một số hang động chủ yếu là trải nghiệm
Người nhện vẫn chưa biến hình haha
Người nhện vẫn chưa biến hình haha

Ngoài những điều thú vị khi đi chơi trong hang thì em rất thích. Hồ tự nhiên, trong lành mát mẻ, gần chỗ nghỉ trưa. Lúc đầu, hướng dẫn viên hỏi tôi có tắm được không, tôi nói không, nhưng thấy hồ đau quá, nhưng tôi vẫn bay xuống bơi một vòng rồi đi ăn trưa.

Bữa trưa ở đây hơi ngán, thịt khô và không có gì đặc sắc. Tôi thích cách nấu nướng của những người làm nghề bốc vác ở Bù Gia Mập hơn những món ngon nấu trong ống nứa. Ở đây chắc họ là dân chuyên nghiệp và cần được kiểm định gắt gao nên đồ ăn đủ chất và chắc chắn không có vấn đề gì mà không ngon hehe.

MỘT SỐ MẶT HÀNG TÔI DÙNG KHI ĐI CHÈ QUẢNG BÌNH

Lần này, tôi mang theo đầy đủ một bộ đồ Quechua và tôi công nhận là rất thoải mái, đúng là có những món đồ chuyên dụng khác. Chọn dép cho địa hình này là thích hợp nhất vì quãng đường di chuyển khá ngắn. Trong thời tiết nắng nóng, dép có độ bám tốt và có phần bảo vệ ngón chân để tránh đá vào một số tảng đá trong hang, tự tin. Link sản phẩm cho những ai quan tâm: http://bit.ly/sandal-leo-nui

Áo vừa tốt vừa rẻ mua thời tiết nóng nực không cần quá mặc mà mặc rất thoải mái, đây là link sản phẩm: http://bit.ly/ao-thun-leo-nui

Quần mình chọn kiểu này có thể làm quần đùi hoặc quần dài tùy thích, mặc thoải mái: http: //bit.ly/ao-thun-leo-nui

Xem thêm đồ phượt tại đây: http://bit.ly/decathlon-hiking-trekking

HÌNH ẢNH ĐẦY ĐỦ ĐẶT TÔI ĐI QUẢNG BÌNH TRÒ CHƠI – HẰNG TIẾN

Một số hình ảnh mình chụp và kèm theo vlog mình ghi lại, hi vọng để các bạn tham khảo khi muốn phượt Quảng Bình.

Nếu có ý định phượt Quảng Bình, bạn có thể tham khảo tour đi cùng Oxalis hoặc Jungle Boss. Cả hai đều có những chuyến du lịch khác nhau. Lần sau quay lại chắc chắn sẽ đi Jungle Boss sẽ rẻ hơn. Vì tôi nghĩ vào hang chắc là giống nhau, đường đi mỗi nơi mỗi khác.

Bài viết liên quan

Leave a Comment