DU LỊCH 

Trải nghiệm đặc biệt tại lễ hội Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Sơn năm 2022

Rate this post

Huyện Bắc Sơn nằm cách thành phố Lạng Sơn 85 km về phía Tây Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là địa danh lịch sử mà còn có cảnh đẹp hùng vĩ với địa thế thung lũng nằm giữa bốn bề là núi đá vôi, điểm xuyết những dòng sông uốn lượn qua những cánh đồng lúa. bao la. Với địa hình tự nhiên và truyền thống lịch sử, cách mạng lâu đời, huyện Bắc Sơn có nhiều tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch, có thể chia thành 4 nhóm: du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái cộng đồng, du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch mạo hiểm.

tiếng anh-1.jpg
Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn

Để kích cầu hoạt động du lịch trên địa bàn, UBND huyện Bắc Sơn đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 197 / KH-UBND ngày 22/6/2022 về việc tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Sơn năm 2022. Chương trình nhằm tạo sự độc đáo. và không gian văn hóa đặc sắc, góp phần bảo tồn văn hóa, phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch của huyện Bắc Sơn với điểm nhấn là các hoạt động văn hóa – du lịch, giao lưu văn hóa. Văn hóa nghệ thuật truyền thống phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng thức, vui chơi, giải trí cho nhân dân địa phương, cũng như thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với huyện Bắc Sơn nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói riêng. đã chia sẻ; góp phần kích cầu du lịch sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 và giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch huyện Bắc Sơn.

english-2 (1) .jpg
Trải nghiệm làm bánh tét lá cẩm tại nhà nghỉ của anh Dương Công Văn, điểm du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, xã Bắc Quỳnh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiệu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn cho biết: Để tuần văn hóa – du lịch diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 17/7/2022 thành công và hiệu quả. Đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tập trung chuẩn bị chu đáo, tổ chức thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của địa phương, tránh phô trương, lãng phí, không phô trương. ảnh hưởng đến các công việc thường ngày. Đồng thời đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Đồng thời, huy động tối đa sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân để thể hiện rõ các giá trị du lịch của huyện Bắc Sơn, thực sự là hoạt động ý nghĩa của cộng đồng. cộng đồng, xã hội, thu hút sự tham gia của người dân và du khách.

english-3-1-.jpg
Cánh đồng vàng thung lũng Bắc Sơn nhìn từ đỉnh núi Nà Lay

Theo đó, “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Sơn năm 2022” dự kiến ​​tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu về lịch sử – văn hóa, con người huyện Bắc Sơn trong chiến đấu, sản xuất, lao động và phát triển quê hương. với một loạt các hoạt động. Du khách đến Bắc Sơn thời điểm này sẽ được trực tiếp thưởng thức các món ăn đặc sản, chiêm ngưỡng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện như: Hoạt động mùa lúa trên thung lũng vàng Bắc Sơn gồm các hội thi. gặt lúa bằng công cụ thô sơ, thi giã gạo, chèo bè tre Chenk sen và lên đỉnh Nà Lay ngắm thung lũng vàng; trình diễn trang phục dân tộc, giao lưu dân ca, dân vũ và đốt lửa trại; trải nghiệm “Không gian văn hóa Bắc Sơn” với làm và thưởng thức bánh giầy, bánh chưng đen, làm ngói, làm quan, xem biểu diễn “Lễ cấp sắc của người Dao Lự Gang”, biểu diễn “Hát Then, hát Vi, múa Trầu”. , thực hiện trò chơi Sỹ – Nông – Công – Thương; Ngư – Tiều – Canh – Mục (kén rể, kén dâu) trong lễ hội Ná Nhèm… Đặc biệt, thông qua các hoạt động trong sự kiện, du khách sẽ được giới thiệu về lịch sử đấu tranh cách mạng của các dân tộc huyện Bắc. Sơn, và các danh lam thắng cảnh đẹp, hang động kỳ vĩ trong khu vực.

tiếng anh-4.jpg
Hội thi gói bánh Chưng đen của người Tày xã Nhật Hòa, huyện Bắc Sơn

Được biết, Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Sơn 2022 sẽ diễn ra vào tối ngày 15 tháng 7 năm 2022. Các hoạt động trên sẽ diễn ra trong các ngày tiếp theo và kết thúc vào chiều ngày 17 tháng 7 năm 2022. Hy vọng với các hoạt động đặc sắc, sự kiện sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với huyện Bắc Sơn nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Bài viết liên quan

Leave a Comment