• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo trong tuần lễ “Khám phá hương vị Ý” tại TP.

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Ngày 29/09, khai mạc tuần lễ “Khám phá hương vị Ý”. Ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Italia tại TP.HCM và ông Fabio De Cillis – Tham tán Thương mại Italia đã có mặt tại đây.

Hoạt động này là cầu nối giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của Ý, truyền cảm hứng và lan tỏa tinh hoa văn hóa ẩm thực cao cấp của đất nước này đến với người Việt Nam.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo trong tuần Khám phá hương vị Ý tại TP.HCM - 1

Ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Italy tại TP.HCM có mặt trong ngày khai mạc tuần lễ “Khám phá hương vị Italy” (Ảnh: BTC).

Tuần lễ “Khám phá hương vị Ý” diễn ra từ ngày 29/9 đến hết ngày 12/10 tại 12 trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc.

Người tham dự có thể trực tiếp tìm hiểu và chiêm ngưỡng những nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý, từ dầu ô liu Filippo Berio, mì Barilla Spaghetti, đậu và nấm thương hiệu Annalisa, thưởng thức những món ăn, thức uống nổi tiếng như bánh quy Balocco, bia Peroni … Tuần lễ ẩm thực Ý cũng được bán với giá cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng hy vọng có thể phục vụ các gia đình người Ý đang sinh sống tại Việt Nam được thưởng thức những hương vị quen thuộc như ở quê nhà.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo trong tuần lễ Khám phá hương vị Ý tại TP.HCM - 2

Nhiều loại bánh hấp dẫn để thực khách thưởng thức trong tuần lễ ẩm thực Ý (Ảnh: BTC).

Là bán đảo hình chiếc ủng bên bờ Địa Trung Hải, ẩm thực Ý đa dạng với 20 vùng văn hóa khác nhau, mỗi vùng đều có những nét hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, nước Ý nổi bật giữa muôn ngàn nền ẩm thực trên thế giới bởi sự mộc mạc, giản dị và tinh tế.

“Người Ý chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguyên liệu tươi ngon và sự tinh khiết của các món ăn. Việc chuẩn bị thường rất đơn giản và không đòi hỏi nhiều thời gian. Đây chính là những điều khiến ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực tốt cho sức khỏe của thế giới, ”, đại diện ban tổ chức tuần lễ khám phá hương vị Ý chia sẻ.

Sau hơn 49 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và gần 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Italia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Việc đẩy mạnh các hoạt động thương mại kết hợp với truyền thông về văn hóa, ẩm thực giúp thắt chặt và sâu sắc hơn không chỉ mối quan hệ kinh tế mà còn cả văn hóa xã hội của Việt Nam với các nước. Bên cạnh đó, nó còn giúp người Việt Nam trải nghiệm nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *