Ăn chơi 

Trái cây trước đây ít được biết đến, nay trở thành đặc sản lạ, được nhiều chị em thành phố ăn càng mê, giá 210.000 đồng / kg

Rate this post


Những quả trứng này nhỏ hơn trứng cút và được bán theo trọng lượng. Trên thị trường trực tuyến, chúng được bán với giá từ 210.000 đồng / kg.

Những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại trứng lạ, với kích thước nhỏ, thậm chí nhỏ hơn trứng cút và đặc biệt là bán theo trọng lượng chứ không bán lẻ từng loại trứng như trứng gà, vịt. Đó là một quả trứng rùa.

Trước đây, khi nguồn lợi còn ít, thịt, trứng là những món ăn bổ dưỡng, xa xỉ, ít người có cơ hội thưởng thức. Gần đây, khi kỹ thuật nuôi ba ba ngày càng phổ biến và nguồn nuôi ba ba được phát triển rộng rãi thì các món ăn từ ba ba cũng trở nên phổ biến. Trên thị trường, trứng bắc thảo được bày bán la liệt và trở thành món đặc sản lạ được phụ nữ thành phố ưa chuộng, mua cả trăm quả trứng về ăn thay cho trứng gà, vịt.

Trái cây trước đây ít được biết đến, nay đã trở thành đặc sản lạ, được nhiều chị em thành phố ăn càng mê, giá 210.000 đồng / kg - 1 quả

Trứng baba nhỏ hơn trứng cút

Chị Phương Anh (ở Cầu Giấy, Hà Nội) đặt mua trứng ba ba trên chợ mạng với giá 210.000 đồng / kg. Nhặt những quả trứng màu trắng hơi vàng, nhỏ như đá cẩm thạch ra khỏi chiếc hộp đựng đầy trấu, chị cho biết số trứng này chỉ đủ cho gia đình chị ăn trong 1-2 tuần.

“Ba ba khi luộc hoặc hấp rất lạ miệng vì lòng đỏ ba ba béo ngậy như trứng vịt muối, lòng trắng khi chín chuyển thành màu trắng trong, lỏng như thạch. Thấy người ta quảng cáo loại trứng này rất bổ dưỡng.” . Sau một thời gian sử dụng, không biết trứng có bổ dưỡng như quảng cáo không, nhưng dễ ăn, ngon và khá lạ miệng “, chị Phương Anh cho biết.

Thứ trái cây trước đây ít người biết đến, nay trở thành đặc sản lạ, được nhiều chị em thành phố ăn càng mê, 210.000 đồng / kg - 3

Trứng ba ba có vị béo ngậy như trứng vịt muối, lòng trắng khi chín chuyển sang màu trắng trong, lỏng như thạch.

Tương tự, thời gian gần đây, chị Lan Anh (ở Đống Đa, Hà Nội) thường đặt mua trứng đồi mồi thay vì trứng vịt vì nghe đồn trứng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trứng baba có thể chế biến nhiều món như luộc, nhúng lẩu, chấm mắm, ngâm rượu …

“Lần đầu tiên tôi thấy trứng gà được bán với giá 4.000-5.000 đồng / quả, khá đắt. Thời gian gần đây, tôi thấy nhiều người rao bán loại trứng tí hon này với giá chỉ 2.000 đồng / quả, thậm chí mua theo cân sẽ rẻ hơn. Trứng này.” rất nhỏ chỉ cỡ ngón tay cái, nhỏ hơn quả trứng cút lộn nên nếu rán cho 4 người ăn thì phải làm 50 quả trứng / suất.

Bé nhà mình rất thích ăn quả trứng này vì nó nhỏ và xinh. Khi luộc, lòng trắng vẫn không bị đông cứng như trứng gà, trứng vịt mà lỏng, trong như thạch; Lòng đỏ béo ngậy, thớ thịt rất lạ. Tôi cũng nghiên cứu công dụng, thấy nhiều người nói baba ăn tôm cá nên trứng gà có nhiều chất đạm và chất béo hơn các loại trứng khác ”.

Trái cây trước đây ít được biết đến, nay trở thành đặc sản lạ, được nhiều chị em thành phố ăn càng mê, giá 210.000 đồng / kg - 4

Món ngon từ trứng baba

Anh Hải, chủ một cơ sở nuôi ba ba cho biết, giá trứng ba ba có thể lên tới 6.000 đồng / quả. Mỗi mùa hè, trang trại của anh xuất bán tới 1.000 quả mỗi ngày. Tuy nhiên, thị trường ngày càng có nhiều hộ nuôi ba ba, số lượng trứng cung cấp nhiều hơn dẫn đến giá thành rẻ hơn.

Trao đổi với PV Vietnamnet về công dụng của trứng ba ba, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết, ba ba là loài động vật máu lạnh, sống ở dưới nước nên rất có thể trong trứng của chúng sẽ có một số chất khác biệt hoặc cao cấp hơn. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay chưa ai nghiên cứu cụ thể về công dụng của trứng gà xem thực hư ra sao nên chưa thể khẳng định là thật hay giả.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-qua-be-ti-xua-it-nguoi-biet-toi-nay-thanh-mon …

Rau dân dã từng là món ăn cứu đói, nay trở thành đặc sản trong thực đơn tại nhà hàng, giá 95.000 đồng / kg

Từ một loại rau dân dã ít người biết đến, giờ đây mướp đắng biển đã trở thành đặc sản, được người dân mang về trồng cho thu nhập khá.

Đặc sản của 4 hướng

Theo HÀ ANH (Người đưa tin)

Bài viết liên quan

Leave a Comment