• Fri. Dec 9th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trái cây nhiều đường không ai nhặt, hiện đang là món “hot” được nhiều người săn đón

ByBich Ngoc

Oct 4, 2022
Rate this post

Nếu trước đây đã chăm chỉ lướt TikTok, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những clip nhiều người nếm thử một loại trái cây, đó là quả bàng non. Theo những video này, con đại bàng non không chỉ ăn được mà còn có hình dáng khá lạ. Vỏ quả còn non, màu xanh nên không có xơ, bên trong có màu trắng. Khi ăn có vị đắng, chua và hơi the.

Quả bàng non ăn ngon nhất khi chấm với muối ớt cay. Chấm muối tiêu, cắn miếng bàng giòn rụm, khi nhai thấy sướng vô cùng.

Quả đầy đường không ai hái, giờ là một

TikTok nổi lên trào lưu ăn quả bàng non nhúng muối ớt và đạt lượt xem “khủng”

Chính vì độ “hot” trên TikTok mà những chú đại bàng non được nhiều người săn lùng, hầu hết chỉ có thể tìm thấy trên cây. Tuy nhiên, món này không dành cho những ai không ăn được đắng vì quả bàng non khá đắng đấy!

Ở Việt Nam, cây bàng là một loại cây rất quen thuộc. Là loại cây gỗ lớn, lá to và tán rất rộng, thường được trồng để lấy bóng mát ở những nơi như cơ quan, trường học hay vỉa hè đường phố. Cây có tên khoa học: Terminalia catappa, thuộc họ gấm.

Quả đầy đường không ai hái, giờ là một

Mới xem video đã thấy “chảy nước miếng”

Quả đầy đường không ai hái, giờ là một

Quả bàng non có vị chát, chua, hơi đắng.

Cây được trồng rộng rãi ở khắp các địa phương trên cả nước. Tuổi thơ của nhiều người Việt Nam gắn bó với những cây bàng trồng ở sân trường, góc phố. Ngoài tác dụng là cây bóng mát, nó còn là một loại thảo dược quý. Người ta sử dụng lá, vỏ và hạt để làm thuốc.

Quả là loại quả hạch, bên trong có hạt cứng, màu xanh khi còn non, khi chín chuyển sang màu nâu đỏ rồi ngả dần sang vàng. Khi chín, thịt quả có vị chua, có thể ăn được nhưng thịt quả khá mỏng. Trẻ em thích phá vỡ hạt hạnh nhân để lấy nhân bên trong. Nhân có vị ngọt, chứa nhiều dầu, thường được thu hái về phơi khô, tách vỏ rồi chế biến thành thực phẩm (thường là mứt). Nhân hạt chứa nhiều khoáng chất như kali, canxi, magie, natri,… Theo Đông y, quả có vị ngọt, tính ấm. Tác dụng chữa hen suyễn, đi ngoài ra máu, sâu răng, …

Trái cây từng rơi đầy đường không ai nhặt, nay đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Tây Nguyên trong thực đơn nhà hàng

Từ loại quả này, người dân Tây Nguyên đã chế biến thành những món ăn ngon mang hương vị vô cùng đặc trưng.

Đặc sản của 4 hướng

Leave a Reply

Your email address will not be published.