• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trái cây để đầy đường không ai nhặt hiện đang là món “hot” trên mạng »Báo Phụ nữ Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Đến bây giờ nhiều người mới biết loại quả này có thể ăn như một món ăn vặt lạ miệng, cũng là hương vị tuổi thơ của bao đứa trẻ.

Nếu trước đây đã chăm chỉ lướt TikTok, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những clip nhiều người nếm thử một loại trái cây, đó là quả bàng non. Theo những video này, con đại bàng non không chỉ ăn được mà còn có hình dáng khá lạ. Vỏ quả còn non, màu xanh nên không có xơ, bên trong có màu trắng. Khi ăn có vị đắng, chua và hơi the.

Quả bàng non ăn ngon nhất khi chấm với muối ớt cay. Chấm muối tiêu, cắn miếng bàng giòn rụm, khi nhai thấy sướng vô cùng.

TikTok nổi lên trào lưu ăn quả bàng non nhúng muối ớt và đạt lượt xem “khủng”

Chính vì độ “hot” trên TikTok mà những chú đại bàng non được nhiều người săn lùng, hầu hết chỉ có thể tìm thấy trên cây. Tuy nhiên, món này không dành cho những ai không ăn được đắng vì quả bàng non khá đắng đấy!

Ở Việt Nam, cây bàng là một loại cây rất quen thuộc. Là loại cây gỗ lớn, lá to và tán rất rộng, thường được trồng để lấy bóng mát ở những nơi như cơ quan, trường học hay vỉa hè đường phố. Cây có tên khoa học: Terminalia catappa, thuộc họ gấm.

Mới xem video đã thấy “chảy nước miếng”

Quả bàng non có vị chát, chua, hơi đắng.

Cây được trồng rộng rãi ở khắp các địa phương trên cả nước. Tuổi thơ của nhiều người Việt Nam gắn bó với những cây bàng trồng ở sân trường, góc phố. Ngoài tác dụng là cây bóng mát, nó còn là một loại thảo dược quý. Người ta sử dụng lá, vỏ và hạt để làm thuốc.

Quả là loại quả hạch, bên trong có hạt cứng, màu xanh khi còn non, khi chín chuyển sang màu nâu đỏ rồi ngả dần sang vàng. Khi chín, thịt quả có vị chua, có thể ăn được nhưng thịt quả khá mỏng. Trẻ em thích phá vỡ hạt hạnh nhân để lấy nhân bên trong. Nhân có vị ngọt, chứa nhiều dầu, thường được thu hái về phơi khô, tách vỏ rồi chế biến thành thực phẩm (thường là mứt). Nhân hạt chứa nhiều khoáng chất như kali, canxi, magie, natri,… Theo Đông y, quả có vị ngọt, tính ấm. Tác dụng chữa hen suyễn, phân ra máu, sâu răng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *