DU LỊCH 

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp

Rate this post

Điểm du lịch nhộn nhịp

Sáng cuối tuần, chị Linh Phương (Q.Bình Thạnh) đưa con đến Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh để xem cách bảo quản xe tăng, máy bay chiến đấu và tàn tích chiến tranh.

Phương cho biết, sở dĩ cô chọn điểm tham quan này vì giá vé chỉ 40.000 đồng / người. Ngoài xem hiện vật, trong phòng lạnh còn có khu vui chơi dành cho các bé và phụ huynh nghỉ ngơi.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 1
Du khách tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

“Khi bảo tàng mới mở cửa trở lại sau đợt dịch, tôi có đưa cháu đi một lần, lúc đó bảo tàng chỉ thấy lác đác vài người, nhưng bây giờ thì khác, nhiều gia đình đưa con cái đến đây cùng khách Tây và khách trong nước. . Thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng đây là điểm đến thích hợp cho người dân TP.HCM vào dịp cuối tuần ”, chị Phương nói.

Tương tự, tại Dinh Độc Lập ngày thường, PV cũng ghi nhận nhiều xe du lịch liên tục dừng đón du khách vào tham quan Dinh. Trên vỉa hè Công viên 30/4, nhiều nhóm khách Tây cũng dạo chơi trước khi vào Dinh Độc Lập.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 2
Khách phương Tây đến thăm bảo tàng

Anh Mạnh Khang (du khách đến từ Hà Nội) cùng cả gia đình vào TP.HCM nghỉ hè chia sẻ: “Khi đến TP.HCM, bạn không thể không ghé thăm Dinh Độc Lập, đây là Nơi đầu tiên gia đình tôi đến thăm, Sau đó chúng tôi sẽ đến Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa. Các điểm gần nhau, mình thu xếp đi trong 1 ngày rồi đi các điểm khác. Tôi cũng khá bất ngờ vì khách Tây và Việt đông như vậy.

Ngoài ra, phố đi bộ Bùi Viện, phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu du lịch Bình Quới vào các buổi tối các ngày trong tuần cũng rất đông người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm ẩm thực.

\N

Sự liên kết giúp du lịch TP.HCM phục hồi tích cực

Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch Hà Nội, TP.HCM và khu vực Bắc Trung bộ mở rộng chiều 1/7 tại Nghệ An, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, cảm ơn liên kết du lịch 6 tháng đầu năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh đón hơn 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43% so với cùng kỳ, về lượng khách quốc tế, thành phố cũng đón gần 500.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt gần 50.000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - ảnh 3
Dinh Độc Lập nhộn nhịp khách kể cả ngày thường

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị Công ty TSTtourist, cho rằng TP.HCM có thế mạnh về sinh thái rừng – biển và sông nước, tạo nên sự phong phú về sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. du lịch cộng đồng, du lịch biển và du lịch nghỉ dưỡng.

Theo ông Mẫn, TP.HCM còn có hệ thống giao thông đường thủy kết nối với các quận, huyện rất thuận lợi qua sông Sài Gòn với 5 cầu cảng, bến du thuyền; Kênh Nhiêu Lộc và câu chuyện ly kỳ về sự biến dòng kênh đen thành một địa điểm tham quan thú vị.

TP.HCM đón 11 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, du lịch hè 2022 nhộn nhịp - Ảnh 4
Những vị khách đầu tiên trải nghiệm tour du lịch trực thăng TP.

Sự độc lập

“Du khách đến TP.HCM có thể chọn 5 hướng tour từ trung tâm như: city tour, hướng Tây tham quan Bình Chánh, Bình Tân; Hướng Tây Bắc tham quan Hóc Môn, Củ Chi, Quận 12; Đông thăm TP Thủ Đức hoặc Đông Nam thăm quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ ”, ông Mẫn giới thiệu.

Theo các công ty du lịch, TP.HCM có những nét du lịch rất riêng, bởi mỗi quận, huyện đều có những điều thú vị riêng để du khách khám phá và trải nghiệm. Những sản phẩm du lịch độc đáo của TP.HCM thời điểm này không thể không kể đến tour du lịch trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao và du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn theo chân lính Biệt động Sài Gòn…

Bài viết liên quan

Leave a Comment