Tommy Hilfiger Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ Tommy Hilfiger có tài sản ròng ước tính khoảng 250 triệu đô la vào năm 2012. Ông được công nhận là người sáng lập của Tommy Hilfiger Corporation, một thương hiệu phong cách sống nổi tiếng.

Có nguồn gốc Scotland, Thụy Sĩ, Ireland và Đức, Thomas Jacob Hilfiger sinh ngày 24 tháng 3 năm 1951 tại Elmira, New York. Năm 18 tuổi, anh bắt đầu sự nghiệp bán lẻ. Anh ấy đã mua quần và quần jean có đáy chuông mà sau đó anh ấy đã tùy chỉnh và bán cho một cửa hàng ở trung tâm thành phố. Cuối cùng, anh ấy đã khai trương cửa hàng đầu tiên của mình, The People’s Place. Năm 25 tuổi, cửa hàng bị phá sản. Sau đó anh ấy quay lại academe để học thương mại. Sau đó, ông được mời làm trợ lý cho Perry Ellis và Calvin Klein.

Đó là vào năm 1984 khi Tommy Hilfiger Corporation được thành lập. Năm 1992, công ty được niêm yết cổ phiếu. Tính đến năm 2004, công ty đã có hơn 5.400 nhân viên và đạt doanh thu hàng năm hơn 1,5 tỷ đô la. Năm 1995, ông được Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ vinh danh là Nhà thiết kế trang phục nam của năm.

Theo thời gian, doanh thu của công ty bắt đầu giảm khiến ông phải bán công ty cho công ty đầu tư tư nhân Apax Partners với giá 1,6 tỷ USD. Vào tháng 3 năm 2010, ông đã bán Tommy Hilfiger Corporation cho chủ sở hữu của Calvin Klein Corporation, Phillips-Van Heusen với giá 3 tỷ USD. Tháng 3 năm 2012, anh tham gia American Idol với tư cách là một nhà tư vấn thời trang.

Bài viết liên quan

Leave a Comment