• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tôm tích trữ vài tháng vẫn tươi, mềm, ngọt, chỉ cần nêm chút gia vị này là được.

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Tôm là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt độc đáo. Không chỉ vậy, tôm còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tôm có thể nướng, luộc, hấp, rang, om, rim… mỗi món tôm đều có một sức hấp dẫn riêng.

Thường thì chúng ta sẽ mua tôm tươi về chế biến để ăn được ngon, tôm không bị gầy, bở. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại trở nên bận rộn nên nhiều người phải mua tôm về đông lạnh rồi nấu ăn dần. Tuy nhiên, mọi người có thói quen rửa sạch tôm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng cách làm này chỉ khiến tôm nhanh gầy, khô, bở, đầu tôm bị đen, ăn mất ngon. Theo đầu bếp, khi bảo quản tôm, không nên cho vào tủ lạnh ngay mà trước đó, hãy rắc chất này lên tôm, để đảm bảo tôm tươi trong vài tháng. Vậy đó là gì, hãy tham khảo cách làm dưới đây:

– Tôm tươi

– Đường phố

– Hộp giữ đồ tươi

Cách bảo quản tôm?

Tôm mua về ngâm một lúc trong nước cho sạch rồi rửa vài lần với nước để loại bỏ bùn đất nếu có.

Thật sai lầm khi mua tôm về để trong tủ lạnh bảo quản, bạn nhớ rắc thứ này lên tôm để tôm giữ được độ ngọt và ngon trong vài tháng - Ảnh 1.

Tôm sau khi rửa sạch, bạn dùng khăn giấy thấm khô bề mặt tôm và chuẩn bị hộp để tôm được tươi lâu.

Tuy nhiên, thay vì cho tất cả tôm vào hộp cùng một lúc, bạn nên xếp tôm thành từng lớp. Sau khi xếp lớp tôm đầu tiên, bạn rắc một lớp đường trắng lên trên, sau đó xếp tiếp lớp tôm khác.

Tiếp theo là một lớp đường phủ khác. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết tôm. Cuối cùng sẽ là một lớp đường trắng. Đóng nắp hộp.

Cho hộp vào ngăn đá, khi cần lấy ra ăn, để rã đông tự nhiên rồi mới nấu.

Sai lầm khi mua tôm về cho ngay vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nhớ thêm món tôm này vào để giữ ngọt trong vài tháng nhé - Ảnh 2.

Đầu bếp giải thích, thêm đường có thể giúp khóa độ ẩm của tôm để tôm không bị mất nước, như vậy tôm sẽ tươi và mềm hơn.

Lưu ý, khi ăn cần rã đông tự nhiên, không ngâm nước. Ngoài ra, chúng ta có thể chia tôm thành nhiều phần tùy theo lượng ăn một lúc rồi cho vào ngăn đá để khi ăn sẽ tiện hơn khi lấy ra từng phần.

Sai lầm khi mua tôm về bỏ ngay vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nhớ thêm món tôm này vào để giữ ngọt trong vài tháng nhé - Ảnh 3.

Chúc các bạn thành công khi bảo quản tôm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *