DU LỊCH 

“Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!”

Rate this post

“Bộ điều khiển giảm xóc, bộ ABS mà Shark Hưng biết có giá 13-20 triệu đồng. Với sáng chế của mình, tôi mất 100.000 đồng, còn nếu Shark Phú làm thì chỉ tốn 50.000 đồng”Anh Nguyễn Vinh Sơn – Kỹ sư, nhà sáng chế, thành viên Ban sáng lập Hội Sáng chế Việt Nam – trình bày trước các shark.

Ông Sơn đến Shark Tank Việt Nam để huy động vốn cùng con trai là Nguyễn Vĩnh Hưng, tốt nghiệp trường kiến ​​trúc Cal Poly Ponoma tại Mỹ, hiện đang làm Kiến trúc sư tại một công ty ở Hàn Quốc.

Kỹ sư sửa xe gọi vốn, chia 20% cho Shark nếu đi cùng đến khi hoàn thành tâm nguyện

Kỹ sư mở tiệm sửa xe thu 4 tỷ đồng / năm trên Shark Tank kêu gọi vốn: Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!  - Ảnh 1.

Hai sản phẩm chính mà anh mang đến để kêu gọi đầu tư trong Shark Tank là vòng cổ (đã được cấp bằng sáng chế của Việt Nam và của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới Wipo) và bộ điều khiển giảm xóc (cũng đã được Văn phòng Sở hữu trí tuệ thế giới chấp thuận). có bằng sáng chế và đã được sử dụng hơn 10 năm).

Với sản phẩm bạc đạn, anh sáng chế ra kiểu dáng đặc biệt, kích thước tương đương sản phẩm chính nhưng độ bền tăng gấp 3-5 lần, giúp xe chạy êm hơn, giảm xóc, giảm trơn trượt, có thể sử dụng được. lên đến 10 năm mà không cần bảo trì.

Với bộ điều khiển giảm xóc, anh Sơn cho biết ngoài thị trường bán 13 – 20 triệu đồng, anh làm chỉ 100.000 đồng, hiện đã lắp cho hơn 100.000 xe.

“Nguyên lý của bộ giảm xóc này là có lỗ thoát dầu, khi có lực tác dụng vào thì lò xo sẽ ​​nén lại. Nhưng do có pittong và lỗ thoát nhớt nên biên độ và tần số dao động sẽ chênh lệch đáng kể.” giảm. bạn đang thay lỗ dầu này bằng lỗ khác, lỗ này sẽ thay đổi hành trình và tần số … “Shark Hưng giải thích.

Con cá mập học ĐH Bách Khoa cũng thử nghiệm lái chiếc xe có vòng bi cổ và giảm xóc của anh Sơn rồi gật gù: “Tôi nhận thấy tính năng cơ học phân bổ lực quán tính trong giảm xóc của xe hoạt động khá tốt. Tôi cảm nhận rõ ràng lực văng của xe ít hơn hẳn so với xe điều khiển không lắp thiết bị đó.” .

Kỹ sư mở tiệm sửa xe thu 4 tỷ đồng / năm trên Shark Tank kêu gọi vốn: Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!  - Ảnh 2.
Kỹ sư mở tiệm sửa xe thu 4 tỷ đồng / năm trên Shark Tank kêu gọi vốn: Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!  - Ảnh 3.

“Tôi bóp phanh gấp, khi đang chạy với tốc độ khoảng 50 km / h, bóp phanh vẫn không có cảm giác văng, cứ như bị kẹt vậy.”

Startup Vinh Sơn mong muốn nhờ các Shark đưa sản phẩm của mình ra khỏi biên giới Việt Nam với thương vụ gọi vốn 4 tỷ rưỡi cho 10%, 20% nữa anh sẽ chia cho bất kỳ Shark nào đi cùng mình cho đến khi hoàn thành dự án. Mong muốn của anh là có 10 sản phẩm phụ tùng xe máy theo ý muốn của mình.

“Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!”

Kỹ sư mở tiệm sửa xe thu 4 tỷ đồng / năm trên Shark Tank kêu gọi vốn: Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!  - Ảnh 4.

Shark Liên băn khoăn rằng với sáng kiến ​​tuyệt vời như vậy, tại sao startup lại không gặp được hãng xe máy phù hợp để làm hài lòng người tiêu dùng. Anh Sơn giải thích, anh không cần bán cho công ty mà chỉ cần bán cho thợ, vì số lượng xe bán ra thị trường nhiều gấp 10 lần số xe một công ty bán ra.

Khi Shark Hưng hỏi thêm rằng startup có muốn bán sáng chế của mình cho một nhà đầu tư nào đó để họ thương mại hóa hay không, startup cho biết đây không phải vấn đề lợi ích của mình. “Người ta thường nói với tôi rằng ở tuổi này đã no đủ rồi thì cần tiền làm gì? Tôi bảo không, tôi còn ước mơ rất cao. Đó là tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai. Thứ hai, tôi muốn gửi gắm đến các bạn trẻ khởi nghiệp rằng phải có cảm hứng, làm gì xong rồi đến giao cho các Cá mập, đừng làm nửa vời thì chết ”. Anh Sơn nói.

Chia sẻ thêm về công việc kinh doanh của gia đình, con trai ông Sơn cho biết, mỗi ngày gia đình ông sửa chữa từ 20 đến 30 chiếc ô tô, bình quân mỗi chiếc khoảng 600.000 đồng, thu lãi khoảng 4 tỷ đồng một năm. Shark Hưng kết luận, anh Sơn đến đây kêu gọi 4,5 tỷ không phải vì cần tiền mà để tìm bạn đồng hành nên không chốt thương vụ mà có thể đồng hành cùng startup để kết nối với các hãng xe hoặc tư vấn cho startup cách thương mại hóa. .

Kỹ sư mở tiệm sửa xe thu 4 tỷ đồng / năm trên Shark Tank kêu gọi vốn: Tôi muốn cả thế giới biết Việt Nam là ai!  - Ảnh 5.

Shark Phú, Shark Liên, Shark Hùng Anh cũng rút lui vì startup không cùng ngành hoặc sản phẩm không nằm trong hệ sinh thái.

Vẫn là lý do sản phẩm không nằm trong hệ sinh thái của mình, nhưng Shark Bình khẳng định mình thuộc tuýp nhà đầu tư thích chấp nhận rủi ro. Vị cá mập đưa ra đề xuất đầu tư từ 4,5 tỷ trở lên, kèm theo điều kiện sẽ đánh giá lại tính khả thi của sản phẩm. Nếu khả thi, NextTech sẽ đầu tư và phụ trách các công việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh, thương mại hóa hàng loạt… NextTech sẽ nhận được 70% lợi nhuận sau khi trừ các khoản chi phí. Ưu đãi này sẽ áp dụng cho tất cả các sản phẩm bằng sáng chế của startup, bao gồm các sản phẩm áo giáp chống đạn và chống đâm.

Khi anh Sơn nói muốn trích 1% lợi nhuận của con giáp cho anh em trong Hội sáng chế, Shark Bình đồng ý nhận 69%.

https://cafebiz.vn/ky-su-mo-tiem-sua-xe-thu-4-ty-nam-len-shark-tank-goi-von-toi-muon-ca-the-gioi-biet- viet-nam-la-ai-20220620014019013.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment