DU LỊCH 

Tôi không về Đà Lạt vì nạn ‘cò’ du lịch hoành hành

Rate this post

Sau chuyến đi Đà Lạt vừa rồi, sắp tới gia đình tôi sẽ tìm một nơi vắng vẻ khác để du lịch.

Sự việc các “cò” bán đặc sản Đà Lạt bất thành chửi bới hướng dẫn viên và du khách được nhiều bạn đọc quan tâm. Theo đó, “cò du lịch” chặn xe du lịch của du khách, đòi lao vào xe bán hàng rồi lăng mạ hướng dẫn viên vừa xảy ra tại khu vực đồi Rôbin, TP Đà Lạt, ngày 17/7.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều độc giả đã bàn luận rằng chất lượng du lịch của Đà Lạt hiện nay chưa cao. Bạn đọc Vương Nguyên ngán ngẩm địa điểm du lịch này và cho biết sẽ tìm nơi khác để thư giãn:

“Tôi đi du lịch Đà Lạt ít nhất hai năm một lần, với một nhóm nhỏ ba gia đình. Nhưng sau một chuyến du lịch mùa hè gần đây, nhóm chúng tôi sẽ quyết định chuyển hướng đến một nơi khác.

Đà Lạt bây giờ đông đúc quá, giá cả ngày càng đắt đỏ, cò du lịch hoành hành, xe cộ đông khủng khiếp. Việt Nam hiện có nhiều vùng trung du có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, có nơi dịch vụ du lịch tuy còn chậm phát triển nhưng xét về các nhu cầu cơ bản như ăn ở, đi lại thì không thua kém gì Đà Lạt. Rất la. “

Vấn nạn chèo kéo, chặt chém du khách không mới, độc giả có nickname lecuongn92 kể câu chuyện cách đây 13 năm:

“Năm 2009, tôi và người bạn lang thang ở chợ Đà Lạt, buổi trưa vào trong chợ ăn trưa, hai người ăn hai đĩa cơm với thịt và trứng (mỗi đĩa cơm có một bát canh nhỏ xíu), Mỗi lần nhậu, một lon nước ngọt, khi tính tiền, chủ quán hét giá gần 300.000 đồng.

Tôi mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý mạnh tay đối với bọn cò đất xấu, chủ quán chặt chém du khách, làm ăn chộp giật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt của một thành phố nổi tiếng thơ mộng ”.

Ngoài Đà Lạt, một vài điểm du lịch cũng đang gặp vấn đề. Phú Quốc là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn đọc Cao Tân nói:

“Bến tàu Phú Quốc đi các đảo. Xe vừa đến đã có hơn chục người bán hàng rong chạy ra cửa mời chào mua mũ, dép, kính, trái cây. Khách không mua thì tập trung đứng vào nằm một chỗ, cảm thấy không yên, bản thân họ ra vây quanh gây hỗn loạn, ồn ào, mất trật tự, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, trộm cắp …

Mong cơ quan chức năng chấn chỉnh, nếu không Phú Quốc khó kéo du khách trở lại lần thứ hai ”.

Độc giả có biệt hiệu vanmy9690 nói:

“Đi du lịch để xả stress chứ không phải đi ôm thân. Bao nhiêu năm nay không có cảnh này, khách bị chặt chém từ các bãi giữ xe, nhà hàng, quán ăn đến khách sạn, lúc nào cũng thấy cảnh chen lấn, chặt chém vì biết khách”. chỉ có thể có một lần chặt chém. Với cách làm này, ngành du lịch không bao giờ có thể phát triển được ”.

Độc giả Sally Hãy kể cho tôi nghe về kinh nghiệm du lịch nước ngoài của bạn:

“Việt Nam làm du lịch không tốt. Tôi sang Trung Quốc du lịch một lần, họ làm du lịch rất chuyên nghiệp. Bạn được đưa vào trung tâm thương mại, bạn có thể thoải mái nếm thử, mua tùy thích, không thì họ cũng vui cả.”

Khi bạn đến một nhà hàng để ăn, họ đến mời bạn ăn thử món tráng miệng, sau đó rời đi ngay lập tức. Nếu thích bạn có thể ghé quầy và tự mua, trong suốt chuyến đi mình luôn cảm thấy thoải mái, từ sân bay, khách sạn, khu mua sắm, khu du lịch, rất sạch sẽ và cũng rất trật tự, người dân luôn vui vẻ, cười nhiều và khá thoải mái.

Nếu không có dịch Covid-19, tôi đã định quay lại. Tôi rất thích cách họ làm những chuyến du lịch đặc biệt. Quy hoạch du lịch chuyên nghiệp của cơ quan quản lý địa phương sẽ tốt ”.

Độc giả Đăng Vinh:

“Những hoạt động kiểu này làm hoen ố hình ảnh du lịch nước nhà, gây bức xúc cho du khách. Tôi nghĩ, chính quyền nên tổ chức mạng lưới mua bán đặc sản với chất lượng và giá cả đảm bảo, hoặc giao khoán cho các tổ chức với cam kết về chất lượng và giá cả.

Hàn Quốc đã làm rất tốt điều này. Ở đảo Jeju, các mặt hàng đặc sản được bán với giá như ở các cửa hàng trên đất liền. Những cửa hàng bán cao hơn khách du lịch có thể bị phạt tiền hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh ”.

Tình bạn sợi tổng hợp

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Bài viết liên quan

Leave a Comment