• Tue. Apr 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Toei được Văn phòng Thanh tra Lao động tư vấn về việc không trả lương cho nhân viên

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Toei được Văn phòng Thanh tra Lao động tư vấn về việc không trả lương cho nhân viên

Đối xử tệ với công nhân anime không may là một điều rất thực tế và quá phổ biến ở Nhật Bản. Ngay bây giờ Toei Animation, hãng phim khổng lồ đứng sau những cú hit như One Piece, Dragon Ball Z, Sailor Moon và hơn thế nữa, đang ở trong nước nóng sau một cuộc họp báo gần đây, nơi một công nhân đã trình bày những gì cô ấy đã trải qua.

Tại hội nghị, người phụ nữ đã được tham gia vào nhóm lao động của Tổng công đoàn hỗ trợ. Có thông tin tiết lộ rằng Toei đã nhận được lời khuyên của văn phòng thanh tra lao động vì họ đã không trả tiền cho người phụ nữ này cho tất cả công việc ngoài giờ của cô ấy.

Văn phòng Thanh tra Tiêu chuẩn Lao động Chuo của Tokyo đã gửi lời khuyên đến Toei nhiều lần kể từ năm 2011 vì vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và Đạo luật An toàn và Sức khỏe Công nghiệp.

Cô ấy bắt đầu làm việc cho Toei vào năm 2019 và được liệt kê là ở độ tuổi đôi mươi. Tên của cô ấy không được đưa ra. Trang web của Nhật Bản Mainichi báo cáo rằng người phụ nữ đã phải làm những giờ làm việc rất dài (13 giờ một ngày và hơn thế nữa) và không được bồi thường.

Một báo cáo từ Mạng tin tức Anime cho biết người phụ nữ cũng từng bị quấy rối tình dục trong công việc.

“Tôi hy vọng điều này sẽ tạo ra một môi trường mà những người khác trong ngành, những người từng bị tổn thương cảm thấy họ có thể lên tiếng,” người phụ nữ nói.

Một đại diện của Toei đã phát biểu như sau: “Chúng tôi đã gửi báo cáo (cho văn phòng thanh tra lao động) về những cải tiến. Khi chúng tôi đang đàm phán thương lượng tập thể với công đoàn, chúng tôi muốn hạn chế tiết lộ thông tin chi tiết. “

Toei được thành lập vào năm 1951 và hiện có 372 nhân viên. Đây là một trong những công ty anime lớn nhất và thành công nhất trên thế giới.

Dự án Ký túc xá Hoạt hình, hoạt động để làm cho cuộc sống của những người trong ngành kinh doanh anime tốt hơn, đã báo cáo rằng 9 trong số 10 họa sĩ hoạt hình rời bỏ công việc kinh doanh trong vòng ba năm vì cách họ đối xử. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nguồn: Mainichi

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *