• Sat. Mar 2nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng tại An Giang của Đại tá Đinh Văn Giới

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Đúng một tháng sau khi về An Giang nhận nhiệm vụ, Đại tá Đinh Văn Đợi gây ấn tượng đầu tiên khi trực tiếp chỉ đạo phá ổ cờ bạc lớn nhất tỉnh do Nguyễn Ngọc Thuận (tức “Gà Út”) tổ chức trên địa bàn xã. Đa Phước, huyện An Phú vào ngày 2 tháng 8 năm 2020. Lực lượng công an đã bắt hơn 150 người, thu giữ hàng loạt xe máy, ô tô và hơn 1 tỷ đồng tiền mặt.

Một ngày sau, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Đợi, chuyên án mang bí số 520H, Công an An Giang đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ. , do Huỳnh Trần Hùng (35 tuổi; ngụ TP. Long Xuyên) cầm đầu, hoạt động tại các tỉnh biên giới phía Nam.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Giới - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Đợi

Chia sẻ với báo chí ngay khi vừa trấn áp được tội phạm lớn, Đại tá Đinh Văn Đợi khẳng định: “Tôi không có” sân trước, sân sau “, lợi ích kinh tế gì cả. Vì vậy, tôi nghĩ tất cả các loại tội phạm đều phải bị xử lý. một cách triệt để và công bằng. “

Điều mà Đại tá Đinh Văn Đợi khẳng định được thể hiện rõ qua hàng loạt vụ triệt phá sòng bạc ở các địa phương trong tỉnh, nhiều vụ buôn lậu bị Công an An Giang bắt giữ. Đáng chú ý, Đại tá Đinh Văn Đợi đã trực tiếp chỉ đạo vụ bắt giữ 51kg vàng nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam vào ngày 30 tháng 10 năm 2020. Đường dây buôn lậu này do Nguyễn Thị Kim Hạnh (còn gọi là Mười Tưởng) cầm đầu. Vụ án gây “chấn động” vùng biên An Giang.

Cũng từ vụ án này, “trùm” buôn lậu Mười Tưởng bị bắt. Từ đây, hàng loạt tụ điểm liên quan đến người phụ nữ “quyền lực” này tiếp tục bị truy lùng. Ngày 10/1/2022, Đại tá Đinh Văn Đợi trực tiếp chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ bắt, tạm giữ 2 đối tượng kinh doanh vàng nghi nhập lậu từ Campuchia. Chiều cùng ngày, Công an An Giang khám xét tiệm vàng lớn nhất TP Long Xuyên và thu giữ thêm 15kg vàng, 2,1 triệu USD, 25 tỷ đồng và nhiều tang vật khác.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 2.
Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 3.

Sòng bạc lớn nhất An Giang bị đánh sập, “Út Gà” ngày bị bắt

Đặc biệt, vị đại tá này còn sử dụng số điện thoại di động cá nhân là số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh An Giang để người dân trực tiếp trình báo, tố giác tội phạm.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 4.

Số điện thoại đường dây nóng 096229777 của Thượng tá Đinh Văn Nơi được công bố rộng rãi

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 5.

Đại tá Đinh Văn Nơi thường xuyên nhận được cuộc gọi của người dân

Từ tin báo của người dân, ngày 5/6/2021, Đại tá Đinh Văn Đợi đã lệnh cho 11 tổ công tác đồng loạt khám xét nơi ở của 11 đối tượng nổi cộm trong vòng vây đánh bạc dưới hình thức lô đề. . Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang xác định đây là đường dây hơn 2.000 tỷ đồng do Nguyễn Thị Thùy Liên cầm đầu.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Giới - Ảnh 6.
Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 7.

Công an An Giang triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ do Huỳnh Trần Hùng cầm đầu

Nắm chắc tình hình, hoạt động của bọn tội phạm, Đại tá Đinh Văn Đợi kiên quyết đấu tranh triệt xóa, làm khiếp sợ bọn tội phạm, đến nỗi chúng phải tìm mọi cách “điều chuyển” y đi nơi khác với giá rẻ. 20 tỷ đồng.

Không chỉ kiên quyết đấu tranh với tội phạm bên ngoài, ngay trong lực lượng Công an, Đại tá Đinh Văn Lợi cũng kiên quyết đấu tranh loại bỏ những đối tượng sai phạm.

Theo đó, tháng 12/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt khẩn cấp Nguyễn Bá Huyện, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang, cùng cấp dưới trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi”. đang thi hành công vụ ”xảy ra tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 8.

Công an An Giang khám xét tiệm vàng lớn nhất TP Long Xuyên

Trước những vụ án nguy hiểm, Đại tá Đinh Văn Lợi luôn kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng, nhưng khi gặp những tình huống khó khăn, Đại tá luôn gần gũi, sẵn sàng đối ứng, giúp đỡ. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 hoành hành ở An Giang vào năm 2021, Đại tá Đinh Văn Đợi đã quyết định “không chừa một ai”.

Đồng chí đã thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm của mình bằng mọi cách, mọi biện pháp, dù trong tình huống nào cũng phải quyết tâm giữ cho bằng được, không để dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng trên địa bàn tỉnh. Tại các điểm nóng bùng phát dịch bệnh ở các xã An Phú, Phú Tân, Tân Châu, Đại tá Đinh Văn Đợi đều có mặt.

Chương trình “Hạt gạo đền ơn đáp nghĩa” và “Trao lương thực, thực phẩm cho đồng bào khó khăn vùng phong tỏa”, hay “Gian hàng không”, “Chuyến xe 0 đồng” của công ty. Công an tỉnh An Giang thực hiện dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đinh Văn Đợi đã kịp thời hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng bị cô lập, phong tỏa của địa phương.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 9.
Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 10.
Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Đợi - Ảnh 11.

Đại tá Đinh Văn Đợi cùng Công an tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong đợt bùng phát dịch Covid-19.

Từ tháng 7/2021 đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát, trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn nhiều người dân lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn, không còn tiền mua gạo, thức ăn. Tuy nhiên, nhờ sáng kiến ​​của Thượng tá Đinh Văn Đợi, thông qua các chương trình của Công an tỉnh, hơn 58.000 người dân An Giang đã nhận được hơn 900 tấn gạo, hơn 150 tấn cá tươi, hàng chục tấn rau củ quả. . các loại và hàng chục nghìn suất quà là nhu yếu phẩm được trao tận tay đồng bào khó khăn, cùng nhau vượt qua thời kỳ dịch bệnh.

Toàn cảnh 2 năm 2 tháng ở An Giang của Đại tá Đinh Văn Lợi - Ảnh 12.

Từ những vụ án được triệt phá, từ những chương trình hành động vì dân trong suốt hơn 2 năm công tác tại An Giang, Đại tá Đinh Văn Lợi đã hoàn toàn chiếm được lòng tin của người dân An Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *