• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tình báo Nga cho biết Ba Lan có ý định gửi quân đến chiếm miền Tây Ukraine, Warsaw phủ nhận

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Tình báo Nga cho biết Ba Lan có ý định đưa quân đến chiếm đóng miền tây Ukraine, Warsaw phủ nhận - Ảnh 1
Binh sĩ Ba Lan tham gia một cuộc tập trận với quân đội Mỹ, Anh và Romania tại làng Bemowo Piskie, Ba Lan

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/4, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Nước ngoài (SVR) của Nga Sergei Naryshkin cho biết, theo kế hoạch nói trên, giai đoạn đầu của quá trình “thống nhất” sẽ có sự tham gia của “các lực lượng gìn giữ hòa bình”. hòa bình “Ba Lan được triển khai ở miền tây Ukraine với lý do” được bảo vệ “vì cuộc chiến mà Nga bắt đầu ở Ukraine. ủy nhiệm, và chỉ các nước thành viên tình nguyện tham gia, theo Đài RT.

Theo ông Naryshkin, lâu nay Warszawa không tìm được quốc gia nào tham gia vào kế hoạch này, nhưng các nhà chức trách Ba Lan không lo ngại về tình trạng này, vì họ muốn giảm bớt “nhân chứng không cần thiết” cho vụ việc. hành động của họ.

Tình báo Nga cho biết Ba Lan dự định đưa quân đến chiếm miền Tây Ukraine

Mặc dù Warsaw công khai nhắm mục tiêu chống Moscow, quân đội Ba Lan sẽ được triển khai ở các khu vực của Ukraine, nơi họ sẽ có ít nguy cơ chiến đấu với lực lượng Nga, theo Naryshkin.

RT dẫn dữ liệu của Nga cho biết “mục tiêu chiến thuật” thực sự của quân Ba Lan là giành quyền kiểm soát các cơ sở chiến lược từ Vệ binh Quốc gia Ukraine, và lực lượng tình báo Ba Lan dường như đang tìm giải pháp. tìm kiếm các thành viên “đáng tin cậy” của giới tinh hoa chính phủ Kyiv, những người sẵn sàng hỗ trợ Warsaw chống lại những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine.

\N

Theo ông Naryshkin, Chính phủ Warsaw cho rằng việc đưa các lực lượng vào miền tây Ukraine sẽ dẫn đến chia cắt Ukraine và trong trường hợp này, quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ mà lực lượng hòa bình Ba Lan triển khai sẽ thuộc về Warsaw.

Theo Naryshkin, kế hoạch trên dường như là một nỗ lực nhằm lặp lại một thỏa thuận lịch sử được ký kết sau Thế chiến thứ nhất và công nhận các nước phương Tây chấp nhận quyền chiếm đóng các vùng của Ukraine trước tiên của Ba Lan. để bảo vệ người dân khỏi các mối đe dọa của thời gian đó và sau đó sáp nhập các khu vực đó vào nhà nước Ba Lan.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ở Ukraine bước qua ngày thứ 64, Nga vẫn bán nhiều dầu khí

Các khu vực tiền tuyến ở miền tây Ukraine được vẽ lại sau Thế chiến thứ hai, khi Ba Lan bỏ Đông Galicia và phần lớn Volhynia. Hai khu vực này được gộp vào Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết Ukraine, trong khi Ba Lan được bồi thường phần đất trước đây là một phần của Đức, theo RT.

Trong khi đó, Warsaw ngày 28/4 bác bỏ tuyên bố của ông Naryshkin, cho rằng việc Moscow phát tán thông tin sai lệch nhằm gây mất lòng tin giữa Ba Lan và Ukraine cũng như làm suy yếu hợp tác của hai nước, theo Reuters. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *