Ăn chơi 

Tiêu chuẩn nào để nâng tầm mỹ phẩm Việt?

Rate this post

Khi mức sống ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của nhiều người cũng được nâng cao và họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho việc chăm sóc bản thân. Bên cạnh thời trang, mỹ phẩm là một ngành tiềm năng của Việt Nam hiện nay. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, người tiêu dùng cũng đặc biệt quan tâm đến chất lượng khi lựa chọn các sản phẩm làm đẹp.

Chất lượng là yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn mỹ phẩm Việt, bởi thực tế trên thị trường vẫn tồn tại rất nhiều hàng giả, hàng nhái, kem trộn kém chất lượng… Nếu không may sử dụng phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chứa chất cấm. , người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, có thể gây nhiễm trùng da và để lại hậu quả lâu dài. Vì vậy, ưu tiên yếu tố an toàn khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm làm đẹp đang trở thành xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Để xác định một sản phẩm có an toàn hay không, người tiêu dùng thường dựa vào danh sách thành phần để biết được những hoạt chất nào trong đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công dụng của những chất dinh dưỡng này. Một cách để bạn đặt niềm tin vào sản phẩm là nhờ đến sự đánh giá của bên thứ 3, cụ thể là các giấy tờ chứng nhận từ các cơ quan uy tín.

Một trong những chứng nhận được coi là thước đo chính xác cho độ an toàn của sản phẩm là FDA Hoa Kỳ. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn FDA sẽ có thành phần an toàn tuyệt đối, đồng nghĩa với việc nhà máy sản xuất ra các sản phẩm đó phải đáp ứng các quy định nghiêm ngặt của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. gợi ý.

Tiêu chuẩn nào để nâng tầm mỹ phẩm Việt?  - Ảnh 1.

Hình ảnh máy móc, dây chuyền hiện đại trong nhà máy.

Trong sản xuất mỹ phẩm, công tác quản lý, giám sát là biện pháp được các doanh nghiệp rất quan tâm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cao không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của nguyên liệu ban đầu mà còn thông qua quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và sự tham gia của nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

Quy trình này được quy định bởi chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP ASEAN). Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN phải có năng lực sản xuất đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn khắt khe về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, vệ sinh an toàn trong sản xuất, kiểm tra sản phẩm và lập hồ sơ. hồ sơ chất lượng sản phẩm và hỗ trợ khách hàng… Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vimac đã được trao chứng nhận này vào tháng 3 năm 2021.

Tại Vimac, mỗi sản phẩm khi xuất kho sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng của trung tâm kiểm định tiêu chuẩn GLP / ISO 22716. Toàn bộ dây chuyền, thiết bị được trang bị tại nhà máy áp dụng công nghệ. hiện đại, tiên tiến, giúp kiểm định độ an toàn cho chất lượng của mỹ phẩm. Quá trình kiểm tra nghiêm ngặt sẽ đảm bảo sản phẩm không chứa các tạp chất độc hại, có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn nào để nâng tầm mỹ phẩm Việt?  - Ảnh 2.

Mỗi sản phẩm được sản xuất tại nhà máy của Vimac đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.

Mỗi sản phẩm sản xuất ra đều có đầy đủ thông tin như: tên thương hiệu, tên sản phẩm; danh mục thành phần được Sở Y tế xác nhận; nguồn gốc; hết hạn sử dụng; Hướng dẫn sử dụng; thông tin về công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nhà sản xuất.

Ngoài ra, nhà máy Vimaccos còn có đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành đáp ứng các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn CGMP. Nhờ đó, mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều đạt tiêu chuẩn, giúp doanh nghiệp khẳng định uy tín với khách hàng cũng như cạnh tranh hiệu quả với các thương hiệu trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac

Văn phòng đại diện: Lô B1-11 Shophouse Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Phường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024.999.888.98/ 035.779.8888

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Leave a Comment