Ăn chơi 

Tiết lộ 7 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài

Rate this post

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên, đối với tất cả chúng tôi, thật sự không thể nào quên. Để có được sự khởi đầu đó, chúng tôi đã suy nghĩ về rất nhiều thứ; nào là ngoại ngữ, sự khác biệt về văn hóa, sức khỏe, an ninh – an toàn… Và quan trọng hơn, và quan trọng nhất, đó là chi phí cho chuyến đi. Một số người né tránh những chuyến du lịch nước ngoài vì sợ tốn kém, sợ không đủ chi phí cho chuyến đi.

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 1.

Blogger du lịch Dy Khoa.

Dy Khoa là một Travel blogger đã đi qua 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với hình thức du lịch khám phá và du lịch nghỉ dưỡng. Dưới đây là một số lời khuyên của anh Dy Khoa có thể giúp những người mới đi phượt tiết kiệm được kha khá chi phí cho những chuyến đi.

Chọn đi du lịch nước ngoài vào mùa thấp điểm

Mỗi quốc gia trên thế giới hầu như có một số ngày nghỉ lễ và lịch nghỉ lễ khác nhau. Mỗi kỳ nghỉ của họ có thể kéo dài đến một tuần. Ngoài các ngày lễ riêng lẻ, chúng ta cũng cần chú ý đến các ngày lễ toàn cầu như Giáng sinh, Năm mới (Dương lịch, hầu hết các quốc gia / vùng lãnh thổ đều sử dụng lịch này), Tết Nguyên đán (Lịch mặt trăng, được sử dụng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, cộng đồng trong Singapore, Indonesia, Malaysia, Thai Lan...).

Trong thời gian này, giá cả dịch vụ đi lại, cũng như dịch vụ ăn uống, mua vé trở nên rất khó khăn để mua vé và đặt lịch hẹn. Chưa kể giá vé đã tăng rất cao. Vì vậy, để tiết kiệm tiền, chúng ta nên theo dõi và tránh những dịp này.

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 2.

Du lịch mùa thấp điểm mang đến cho bạn cơ hội tiết kiệm tiền và hòa mình vào cuộc sống địa phương. Ảnh: Dy Khoa.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tận hưởng không khí của những ngày lễ này thì có thể mua vé từ rất sớm (có thể đặt trước 1-2 tháng) hoặc chọn trước hoặc sau kỳ nghỉ của mình từ 1-2 tuần. Giá vẫn khá tốt.

Ví dụ, nếu bạn muốn đến Singapore vào dịp Tết Trung thu để xem trang trí đèn lồng ở khu phố Tàu, bạn có thể đặt vé máy bay vào đầu tháng 9 thay vì đợi đến giữa tháng lễ hội. Khu vực này đã được trang trí cho Tết Trung thu trước khoảng hai tuần.

Ngoài ra, du lịch thấp điểm cũng là cơ hội để bạn khám phá thêm về con người và cuộc sống tại điểm đến vì nơi đây vốn đã đông đúc.

Kiểm tra giá vé máy bay, khách sạn trên nhiều kênh bán hàng khác nhau

Hiện nay, thị trường đặt vé – khách sạn có hàng nghìn trang web và ứng dụng từ nhiều quốc gia. Mỗi dịch vụ đều có ưu và nhược điểm riêng. Những người đi du lịch nhiều sẽ biết trang web nào phù hợp với mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào lòng trung thành cũng là điều tốt. Tôi đã từng mất lòng trung thành khi tôi tìm thấy một trang web đặt phòng rẻ hơn một nửa so với trang web mà tôi biết trước đây.

Ngoài ra, hãy siêng năng hơn một chút và thử gọi điện trực tiếp cho khách sạn. Có thể chủ khách sạn sẽ cho bạn một mức giá rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc những khách sạn gần ga tàu hoặc bến xe, bến taxi để thuận tiện di chuyển. Các nhà thám hiểm sẵn sàng đi bộ hàng chục km trong một ngày. Cuối ngày, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi taxi nếu bạn thấy mệt, để tiết kiệm năng lượng cho ngày mai. Hơn nữa, sử dụng phương tiện công cộng cũng là một cách tiết kiệm chi phí!

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 3.

Sử dụng phương tiện công cộng giúp khách du lịch khám phá thêm nhiều câu chuyện thú vị. Ảnh: Dy Khoa.

Không thu đổi ngoại tệ tại sân bay

Với một số ở Đông Nam Á, bạn có thể mang theo tiền Việt Nam để đổi lấy nội tệ. Tuy nhiên, một điều cực kỳ cần lưu ý là ở những nước xa Việt Nam thì tốt hơn hết bạn nên mang theo USD. Bạn có thể đổi USD tại các ngân hàng thương mại trong nước để có tỷ giá tốt. Nếu bạn định đổi 1.000 USD, hãy nhớ hỏi ngân hàng về mệnh giá 100 USD và 50 USD.

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 4.

Đổi tiền trong nội thành có lợi hơn ở sân bay. Ảnh: Dy Khoa.

Ở các nước chưa phát triển hoặc đang phát triển, bạn có thể đổi trước 50 USD tại sân bay để mua vé tàu, vé xe buýt vào trung tâm hoặc ăn vặt sau chuyến bay giá rẻ. Tại sao chỉ có 50 USD? Vì tỷ giá tại các quầy này thường không tốt và có phần đắt hơn so với các quầy đổi tiền hay ngân hàng trong nội thành.

Nếu bạn quyết định không sử dụng nhiều tiền mặt (vì kết hợp sử dụng thẻ quốc tế), bạn có thể thay đổi mọi thứ tại sân bay. Nhưng hãy cân nhắc nếu chuyến đi được xác định chỉ là tiền mặt. Đôi khi tôi nghĩ rằng nó không đáng bao nhiêu, nhưng số tiền chênh lệch có thể đủ để ăn một bữa sáng nhẹ.

Luôn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Điều này có thể mâu thuẫn vì mua bảo hiểm rất tốn kém trong khi đây là khoản tiết kiệm sau. Thực ra đây là cách tiết kiệm tiền vì những tai nạn, sự cố không lường trước, bệnh tật sẽ xảy ra bất cứ lúc nào trong chuyến đi mà bạn không thể lường trước được.

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 5.

Mua thuốc ở Singapore rất khó, cần có đơn của bác sĩ. Trong khi lệ phí khám rất đắt. Ảnh: Dy Khoa.

Ở một số quốc gia, việc mua một liều thuốc tại hiệu thuốc đơn giản là không được cho biết. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, việc tự kê đơn là không thể. Bạn sẽ cần đến bệnh viện hoặc phòng khám để được bác sĩ kê đơn. Chi phí gặp bác sĩ và kê đơn rất tốn kém. Ví dụ, để gặp bác sĩ có thể tốn tới 150 SGD (khoảng 2,5 triệu đồng), chưa kể các dịch vụ chẩn đoán khác. Vì vậy, tránh mất thêm tiền của bạn là tiết kiệm!

Khám phá cơ hội tại các homestay

Du lịch khám phá tốt nhất là sống như một người dân địa phương, sống với họ và thích họ. Tận dụng các mối quan hệ từ nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người nước ngoài khi họ đến Việt Nam. Hãy nuôi dưỡng mối quan hệ này, biết đâu một ngày bạn sẽ đến thăm đất nước của họ.

Ngoài ra, một số trang web còn cho phép người dân địa phương tình nguyện cho khách quốc tế ở lại. Điều này đòi hỏi bạn phải có một hồ sơ tốt, đáng tin cậy với họ.

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 6.

Ở nhà người bản xứ là cơ hội để hiểu sâu hơn về văn hóa của đất nước đó.

Để có thể sống chung nhà với người bản xứ, bạn cần phải là người giao tiếp tốt, có kiến ​​thức nền tảng về văn hóa – lịch sử – chính trị của Việt Nam và nước đến, bởi trong câu chuyện hàng ngày sẽ luôn có chủ đề. chủ đề này. Ngoài ra, cũng cần phải tế nhị và nhạy cảm một chút để tránh làm mất lòng họ, như vậy cũng tránh cho chuyến đi mất vui.

Lưu ý quan trọng: Trung thực là điều cần thiết. Nhưng thành thật quá khiến tôi đau lòng. Chú ý đến tài sản và tốt nhất là không nên mang theo đồ có giá trị nếu bạn xác định loại hình du lịch “lưu trú”.

Ăn uống, mua sắm tại khu sinh hoạt của người dân địa phương

Đây là mẹo quan trọng nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Những người mới đến một nơi xa lạ có xu hướng tìm kiếm các quán ăn trực tuyến. Tuy nhiên, kết quả thu được thường là những nhà hàng hoặc quán ăn nổi tiếng. Những cửa hàng nổi tiếng này không nhất thiết phải là điểm đến quen thuộc hay món ăn hàng ngày của người dân địa phương.

Hãy chịu khó dạo một vòng trên các con phố, biết đâu bạn sẽ nể phục mình vì bạn có thể tự mình khám phá ra một quán ăn địa phương vừa ngon mà lại rẻ. Một cách khác là trò chuyện với người dân địa phương, họ sẽ vui lòng chỉ cho bạn nơi họ thường ăn.

Blogger du lịch tiết lộ 6 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch nước ngoài - Ảnh 7.

Thưởng thức món ăn cũng là một nghệ thuật tiết kiệm tiền. Ảnh: Dy Khoa.

Nếu bạn hết tiền vào cuối chuyến đi, hãy đến các siêu thị gần cuối ngày, nơi có các chương trình giảm giá cho thực phẩm nấu chín. Chúng vẫn còn nóng và tươi. Đừng ngại thử để có thêm trải nghiệm nước ngoài!

Hãy sẵn sàng nói “Không”

Những người lần đầu tiên ra nước ngoài hoặc đến một đất nước mới lần đầu tiên có xu hướng muốn khám phá mọi thứ. Tất nhiên, điều này là tốt, bởi vì bạn muốn khám phá, sau đó đi. Tuy nhiên, cần biết tiết chế ham muốn của bản thân để tránh bị mất tiền không đáng, thậm chí mất tiền oan uổng.

Ở một số quốc gia, có một đội ngũ chuyên lừa đảo khách du lịch. Họ lợi dụng sự cả tin để kinh doanh. Ban đầu, những người này rất tốt bụng, giúp đỡ bạn đủ thứ. Nhưng sau đó họ khuyên bạn nên mua một thứ gì đó để đổi lại. Hãy đủ can đảm để biết mình cần gì.

Ngoài ra, cũng cần suy nghĩ kỹ trước khi chi tiêu, nhất là những thứ hay vật dụng tương tự thì nên bỏ qua. Ví dụ, ở Indonesia có rất nhiều biến thể của cơm rang, mì xào. Tuy nhiên, bản chất của món ăn là như nhau, chỉ khác là có thêm đùi gà rán hoặc trứng tráng. Thay vào đó, bạn nên dùng các món khác như gado-gado hoặc mì bakso.

Bài viết liên quan

Leave a Comment