DU LỊCH 

Tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn du lịch trên địa bàn TP.

Rate this post

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn chủ trì cuộc họp

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, thực hiện Công văn số 2169 / UBND-SDL, Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận, huyện. , Đội phản ứng nhanh của Sở Du lịch tổ chức kiểm tra thực tế tại các cơ sở lưu trú du lịch, điểm du lịch, tàu du lịch, hãng lữ hành, nhà ga quốc tế …; công bố số điện thoại đường dây nóng của Đội phản ứng nhanh ngành du lịch, Trung tâm hỗ trợ du khách để tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách.

Đồng thời, chỉ đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch cắm 65 biển báo cấm tắm biển và cử lực lượng tuần tra nhắc nhở người dân, du khách không tắm biển tại các khu vực này. Bố trí lực lượng cứu hộ túc trực từ 4h30 đến 19h; Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch bố trí tăng cường trực đêm đến 21h30 từ bãi Sao Biển đến bãi biển Mân Thái.

“Sở Du lịch cũng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận, huyện dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng, bố trí tăng cường thùng rác tại các vỉa hè, công viên, bãi biển, với 112 thùng đá, 38 thùng cánh cụt, 124 thùng rác 240 lít, 660 lít; Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp môi trường Sông Biển bố trí 100% công nhân và tăng tần suất thu gom rác, xe hút cát sàn ”, Giám đốc Sở Du lịch cho biết.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã tổ chức 17 lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch, hỗ trợ khôi phục hoạt động du lịch cho công nhân phục vụ khách du lịch, đăng tải toàn bộ nội dung chương trình với các video chất lượng. cao trên website daotaodulichdanang.com; đã phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND quận Sơn Trà tổ chức 2 lớp tập huấn kỹ năng ứng xử – thái độ phục vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh thương mại, chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh cho khách hàng. các cơ sở dịch vụ ăn uống (chủ yếu tập trung vào các cơ sở ăn uống ven biển) trên địa bàn các huyện.

Tăng cường lực lượng cứu hộ tại các bãi biển trên địa bàn TP.

Các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện cũng đã khẩn trương, tích cực triển khai các nội dung được phân công và ban hành kế hoạch, công văn triển khai cụ thể theo chỉ đạo của UBND TP. thành phố. Về cơ bản, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn được triển khai quyết liệt, đồng bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành Du lịch thành phố cũng như các sở, ban, ngành, địa phương đã đồng hành trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp. khôi phục du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách; Nhờ đó, đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố cơ bản được phục hồi, đóng góp lớn vào tăng trưởng của thành phố.

Dự báo trong tháng 7 và tháng 8 năm 2022, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tiếp tục tăng, với hàng loạt sự kiện, hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch được tổ chức, như lễ hội Carnival đường phố. Sunfest, Sea EDM Music Festival, Golf Tourism Festival 2022, VITM Da Nang International Tourism Fair… Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở, ngành và UBND các quận, huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo. của UBND Thành phố tại Công văn số 2169 / UBND-SDL, triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ đề ra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động du lịch trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, giao UBND các quận, huyện tập trung triển khai kế hoạch đã ban hành, tổ chức các lớp tập huấn về văn minh thương mại, thái độ phục vụ và an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm, spa… trên địa bàn quản lý. Tổ chức triển khai, kiểm tra thực tế và xử phạt nặng các vi phạm về niêm yết giá, xuất xứ, an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ; xử lý nhanh các hành vi chặt chém, chèo kéo khách … nhất là tại các điểm du lịch như Chợ đêm Sơn Trà, Cầu Tình yêu, Cầu Rồng, các tuyến đường du lịch Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa. …

“Các quận, huyện cần tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý, tuyệt đối không để tình trạng người bán hàng rong chèo kéo, chèo kéo khách, di chuyển giữa các khu vực để trốn tránh cơ quan chức năng. , đặc biệt là những khu vực tập trung nhiều khách du lịch ”, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn nói.

Cùng với ngành du lịch, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, đề xuất tổ chức các hoạt động lễ hội để đa dạng hóa sản phẩm hấp dẫn hơn, thu hút du khách; Đặc biệt, việc lựa chọn địa điểm được thực hiện rộng khắp trên địa bàn thành phố, không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm, tại một số địa điểm cố định. Đồng thời, đề nghị Sở Du lịch phối hợp với quận Ngũ Hành Sơn đẩy mạnh khai thác hiệu quả hoạt động bãi tắm đêm và phố du lịch An Thượng thông qua việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, để ngành du lịch sớm phục hồi và có bước phát triển đột phá, tương xứng với vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn của TP, bên cạnh nguồn lực đầu tư từ ngân sách, các Sở, ban, ngành TP. , các ngành, địa phương cần chung tay với ngành du lịch để vận động các doanh nghiệp, kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa.

“Ngành tài nguyên – môi trường và xây dựng cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Trên địa bàn thành phố, không để rác vương vãi trên các tuyến đường, công trường … Đặc biệt, đề nghị lực lượng công an tăng cường tuần tra, xử lý. xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện giao thông như taxi, xe ôm… tăng giá dịch vụ trái quy định, làm xấu hình ảnh du lịch Đà Nẵng ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Sơn chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP cũng thống nhất với đề xuất của Sở Du lịch về việc hỗ trợ kinh phí hỗ trợ làm việc ngoài giờ hành chính cho lực lượng Công an các quận, huyện để đảm bảo lực lượng CSGT ra quân. tổ chức tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông phục vụ các hoạt động du lịch trong mùa cao điểm.

NGUYỄN HUYỀN

Bài viết liên quan

Leave a Comment