• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Có thể nói, dù được biến tấu theo thời gian, dưới hình thức nào, bánh mì vẫn luôn thu hút thực khách bởi sự hòa quyện hương vị của nó. Và nếu bạn muốn tìm một nơi thưởng thức bánh mì để thêm hoài niệm về quá khứ thì chỉ cần đến đường Cao Thắng, quận 3 – nơi có quán bánh mì Hòa Mã nổi tiếng.

Bánh mì Hòa Mã là một trong những tiệm bánh mì lâu đời tại TP. Nếu bạn để ý sẽ thấy, tên của quán được đặt theo tên một con phố ở Hà Nội. Thực ra tiệm bánh mì Hòa Mã này có bán bánh mì thịt nguội mang đi, nhưng dường như người ta chỉ nhớ đến nơi này với món bánh mì chảo đặc trưng với các nguyên liệu được đặt trong một chiếc chảo nhỏ nóng hổi.

Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?  - Ảnh 2.

Không chỉ là nơi ghi dấu bao thăng trầm của thành phố mà bánh mì Hòa Mã còn là nơi thực khách cảm nhận được sự thanh nhàn giữa thành phố nhộn nhịp này. Bởi mỗi sáng trong con hẻm nhỏ nơi có quán bánh mì, dù tấp nập người đến ăn nhưng khi những người đã ngồi vào bàn, quán vẫn từ tốn phục vụ. Những chiếc bàn nhỏ dọc hai bên đường sáng nào cũng chật kín người, đến hai ngày cuối tuần thì quán thường kín chỗ nên người đến muộn phải xếp hàng dài chờ đợi.

Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?  - Ảnh 3.

Sau nhiều năm, đến nay bánh mì Hòa Mã ngày nào vẫn đông khách.

Sở dĩ bánh mì chảo còn được thực khách gọi là “khô” vì nó không có nước chấm thông thường, đôi khi có ý kiến ​​cho rằng món ăn này quá bình thường, chỉ đơn giản là trứng chiên và trứng chiên. Thịt nguội để cho vào. Nhưng cũng chính nhờ sự giản dị đó là nét đặc trưng nhất của bánh mì chảo, bởi thực khách sẽ tự nêm thêm gia vị bằng cách cho thêm nước tương, tương ớt, muối tiêu trên bàn cho đến khi ưng ý nhất. . .

Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?  - Ảnh 5.
Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?  - Ảnh 6.

Trên chảo này sẽ có đầy đủ các loại thịt nguội mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác bởi theo chủ quán, các loại giò, chả, thịt nguội đều được tự làm theo kiểu riêng, không sản xuất theo kiểu công nghiệp. nhằm giữ được hương vị tự nhiên nhất. Lấy món trứng tráng làm chủ đạo, trên chảo còn có dăm bông, xúc xích, nem rán và không thể quên “linh hồn” của món ăn – pate và bơ vàng. Nhiều thực khách chọn đến Hòa Mã chỉ vì hương vị hấp dẫn của món pate hay bơ được phục vụ tại đây. Pate được làm theo công thức đặc biệt nên không giống những loại pate mềm thông thường mà có màu sắc tươi, vị không quá mặn, không quá nhuyễn, quyện với bơ mịn, thơm ngon.

Hòa Mã sẽ dọn bánh mì ra đĩa riêng, có thêm chén đồ chua cho đỡ ngán. Bánh mì bên cạnh đó cũng là một trong những yếu tố khiến thực khách mê mẩn bởi lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thơm phức. Khi ăn, chấm với lòng đỏ trứng gà và chút xì dầu, chấm lên miếng thịt nguội ngon khó cưỡng.

Một phần đầy đủ hương vị như vậy có giá 58.000 đồng. Một ý kiến ​​trái chiều khác về mức giá cao cho một phần ăn sáng, vì chỉ ăn bánh mì với giá này, ai cũng cho rằng… đắt quá! Nhưng đối với một số thực khách khác, cảm giác ăn như thế này rất xứng đáng vì họ sẽ no đến trưa.

Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?  - Ảnh 8.

Cứ như vậy, dù đắt hay rẻ hay nhận được nhiều ý kiến ​​về hương vị thì bánh mì chảo Hòa Mã vẫn là một địa chỉ được người dân thành phố đánh giá cao và thường xuyên lui tới. Gần 60 năm tồn tại, bánh mì Hòa Mã được truyền từ đời này sang đời khác, nhưng tất nhiên hương vị vẫn vẹn nguyên như ngày quán mới mở. Không chỉ người dân địa phương mà du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài Người ngoài quán cũng rất ấn tượng với món bánh mì chảo “khô” này, đến nỗi bánh mì Hòa Mã cũng được xếp vào danh sách những món ăn sáng ngon nhất TP HCM.

Bánh mì chảo hơn 60 năm vẫn luôn thu hút thực khách đến ăn.

Tiệm bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hiện nay nổi tiếng như thế nào?  - Hình 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *