Ăn chơi 

Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới có thể tháo rời để nhét vào cốp ô tô

Rate this post

Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời để nhét vào cốp ô tô - Ảnh 1.

Chỉ nhỏ bằng một chiếc xuồng ba lá nhưng Reverso Air lại có tốc độ đáng kinh ngạc, đặc biệt là khả năng “gấp gọn” – Ảnh: Reverso

Theo trang Thế giới cánh buồmReverso Air ngày càng trở nên phổ biến hơn. Được làm thủ công tại Brittany – quê hương của những chiếc thuyền buồm của Pháp, Reverso Air được coi là chiếc thuyền nhỏ nhanh nhất thế giới.

Reverso Air ra đời vì Antoine Simon, người sáng lập công ty chèo thuyền Reverso, muốn tận hưởng cảm giác mạnh trên một chiếc du thuyền cá nhân nhưng không muốn có những thứ xa hoa đi kèm.

Anh ấy muốn có một chiếc thuyền thể thao vui nhộn, nhưng nhẹ, dễ điều khiển và dễ mang đi mọi nơi.

Reverso Air ra đời để đáp ứng tất cả những tiêu chí đó. Với kích thước chỉ 3,40 x 1,45m, tương đương với một chiếc xuồng ba lá mộc mạc, chiếc thuyền này có thể phù hợp cho 2 người lớn hoặc 1 người lớn, 2 trẻ em hoặc một nhóm nhỏ thanh thiếu niên. Nói chung, công suất tối đa là 180kg.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời và để vừa trong cốp ô tô - Ảnh 2.
Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời để nhét vào cốp ô tô - Ảnh 3.
Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời để nhét vào cốp ô tô - Ảnh 4.

Reverso Air có sức chứa tối đa 180kg – Ảnh: Autoevolution

Ngoài khả năng hoạt động trên mặt nước, đặc điểm đáng chú ý nhất của chiếc thuyền này là thiết kế nhỏ gọn và tính cơ động.

Kích thước vận chuyển / cất giữ của Reverso Air rất nhỏ, chỉ 1,45 x 0,92 x 0,73m. Đó là bởi vì chiếc thuyền có thể được tháo rời hoàn toàn do phần thân được lắp ráp từ 4 bộ phận độc lập, dễ dàng bỏ vào cốp của hầu hết các loại xe ô tô phổ biến và chỉ mất chưa đầy 5 phút để lắp ráp.

Có nhiều cách để lắp Reverso Air vào cốp xe, tùy thuộc vào việc đó là SUV, sedan hay wagon. Đến nay, đây là một trong những chiếc thuyền cơ động nhất được sản xuất, dễ dàng theo chân chủ nhân cuộc phiêu lưu trên đường.

Thuyền buồm nhỏ, nhanh nhất trên thế giới, có thể tháo rời và để vừa trong cốp ô tô - Ảnh 5.
Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời để nhét vào cốp ô tô - Ảnh 6.

Dễ dàng tháo lắp, cho vào cốp xe – Ảnh: Autoevolution

Không chỉ vậy, đội ngũ Reverso đã sử dụng những công nghệ đóng tàu tiên tiến nhất và những vật liệu tốt nhất để làm cho con thuyền nhẹ nhất có thể. Reverso Air được làm từ sợi thủy tinh và gia cố bằng carbon. Tấm nền lớn nhất chỉ nặng 16,8kg. Tổng trọng lượng của chiếc thuyền chỉ khoảng 55kg.

Cột buồm được làm từ sợi carbon và chỉ nặng 3,15kg, đi kèm với cánh buồm Màng Đen thế hệ mới rộng 7m.2.

Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới có thể tháo rời để nhét vào thùng xe ô tô - Ảnh 7.

Trọng lượng nhẹ cho phép trải nghiệm tốc độ mượt mà hơn – Ảnh: Autoevolution

Ngoài ra, theo nhà sản xuất, Reverso Air mang trong mình “dòng máu đua” mạnh mẽ nhờ những người sáng tạo có xuất thân về chèo thuyền, kiến ​​trúc hải quân và hàng không dân dụng. Nhờ đó, con thuyền nhỏ bé có thể vượt qua những con sóng với tốc độ 16 hải lý / giờ (29,6 km / h).

Với tốc độ kỷ lục 16,2 hải lý / h (30 km / h), Reverso Air hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác như đang ngồi trong một chiếc xe đua trên mặt nước.

Nhờ có giàn carbon, cánh buồm có thể hoạt động với độ chính xác hàng đầu. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được phản hồi tức thì và theo dõi tốc độ vì Reverso Air tự tin là chiếc thuyền nhỏ duy nhất có “buồng lái” đồng hồ tốc độ GPS tích hợp sẵn.

Thuyền buồm nhỏ nhất, nhanh nhất thế giới, có thể tháo rời để nhét vào cốp ô tô - Ảnh 8.

Người dùng có thể ngạc nhiên trước khả năng lái chính xác và nhạy bén của Reverso Air. Trọng lượng nhẹ, thân vỏ chắc chắn, công nghệ hiện đại là những yếu tố chính biến chiếc “thuyền ba lá” này thành tàu cao tốc. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ và khả năng kiểm soát – Ảnh: Reverso

Tất cả những điều trên giúp Reverso Air trở thành “Con thuyền của năm” do tạp chí bình chọn Tạp chí Sail Hoa Kỳ đã bình chọn.

Hiện tại, Reverso Air đã được bán với giá từ $ 9,940. Antoine Simon cho rằng Reverso Air có thể trở thành một chiếc thuyền “nhiều thế hệ” khi nó có thể được truyền lại nhiều năm sau đó.

Bài viết liên quan

Leave a Comment