• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thưởng thức bữa trưa văn phòng với gà kho gừng

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

(SGTT) – Từng thớ thịt gà thấm đẫm nước sốt tiết ra từ gia vị kho gừng, dù dùng đến đâu, gắp từng đũa cơm mà không ngớt là nhận xét chung của nhiều thực khách khi đến với món cơm gà kho. với gừng.

Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, gà là thực phẩm được lựa chọn nhiều vì dễ chế biến và giá cả phải chăng. Một số món ngon từ gà trong ẩm thực văn phòng là gà hấp mắm, gà luộc nước dừa, gà xào sả ớt, gà kho nghệ, cà ri gà. Bữa trưa hôm nay được chọn để giới thiệu là món gà kho gừng với gia vị gừng tốt cho sức khỏe, dùng trong các món chè để làm ấm bụng cũng như trong chế biến món ăn.

Không chỉ giới thiệu các món ăn, chuyên mục Bữa trưa ăn gì Nó cũng cung cấp những kiến ​​thức hữu ích xung quanh thực phẩm và gia vị để làm nên món ăn đó. Ví dụ như gừng, để chọn được củ gừng ngon cần có một số tiêu chí như vỏ sần sùi; bóc vỏ, thấy mùi thơm nồng; Không mua gừng to hoặc đã mọc mầm.

Đối với thịt gà cũng vậy, nếu nhà hàng bán với số lượng lớn thường có xu hướng chọn gà công nghiệp để đảm bảo doanh thu thì các bà nội trợ có thể chọn gà nội để tự chế biến tại nhà. Thịt gà ta tuy dai nhưng vẫn mềm, khi đun nhỏ lửa cho thịt ngấm, không bị nhão như gà công nghiệp.

Đến cách kho cũng là điểm nhấn giúp món xào ngon hơn khi xào. Cụ thể, người nấu cần có nước mắm, bột nêm, đường và quan trọng nhất là nước màu để thịt lên màu đẹp và ngon hơn. Cứ như vậy, lửa vẫn nhỏ, những bọt nước sốt li ti nổi lên trên bề mặt gà cũng là lúc thịt ngấm gia vị hơn. Nếu dùng bữa tại nhà hàng Việt Nam, thực khách sẽ cảm thấy ngon miệng hơn vì thịt gà được kho trong niêu đất, ăn kèm với cơm trắng và một đĩa giá đỗ xào.

Một lưu ý cho món gà kho gừng khi gọi món qua các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến là phần nước sốt khá nhiều. Bạn có thể ghi chú nơi bán, cho vào túi nylon sau đó buộc lại và cho vào hộp. Khi dọn bữa chỉ cần đổ thịt vào hộp và dùng với cơm.

Gia Hân sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *