• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thực phẩm không nên nấu trong nồi chiên không dầu

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Thực phẩm chua, chua

Theo các chuyên gia của Điện Máy Xanh, các loại thực phẩm có tính axit, bao gồm trái cây họ cam quýt, quả mọng, sữa chua, cà chua,… là những thực phẩm nên hạn chế. Tránh cho chúng vào nồi chiên không khí và cũng hạn chế dùng giấy bạc để lót các loại thực phẩm này.

Lý do là vì tính axit của những thực phẩm này sẽ ăn mòn dần chất liệu của nồi chiên không khí. Còn giấy bạc có đặc tính nhôm nên khi tiếp xúc với axit sẽ gây ra phản ứng ăn mòn giấy bạc, để lại một lượng nhỏ nhôm ngấm vào thực phẩm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Gà nguyên con

Khi chiên cả con gà, lượng thức ăn cần nấu khá lớn và thịt sẽ khó chín đều. Thịt ở gần bộ phận sinh nhiệt sẽ dễ bị cháy trong khi thịt ở xa bộ phận sinh nhiệt cần thời gian nấu lâu hơn. Cách tốt nhất là bạn nên chặt gà thành từng miếng nhỏ để chúng chín đều và đạt độ giòn như mong muốn.

Thịt gà nguyên con và nhiều loại thực phẩm khácKhông cho vào nồi chiên không dầu. Hình minh họa

Thịt lợn hun khói

Mặc dù nồi chiên không khí có thể tạo ra thịt xông khói giòn hoàn hảo, nhưng nó cũng sẽ để lại một mớ hỗn độn bên trong. Vì khi không khí nóng di chuyển xung quanh với tốc độ cao sẽ khiến mỡ thịt xông khói phun khắp bên trong máy, để lại lượng lớn dầu mỡ.

Ngũ cốc thô

Các loại ngũ cốc như gạo và mì ống có thể giòn trong nồi chiên không khí, nhưng chúng cần được nấu chín trước. Nồi chiên không khí được thiết kế để làm khô thực phẩm đã nấu chín. Vì vậy nấu món gì cần ngâm nước trong quá trình nấu sẽ không được.

Thực phẩm có nhiều pho mát

Khi chế biến các món ăn có nhiều phô mai, chúng sẽ dễ bị chảy và tạo thành hỗn hợp trong nồi chiên, rất khó làm sạch.

Thức ăn nhão

Thực phẩm nhão như nhân thịt trộn với thịt, trứng, sữa, hoặc nhúng qua bột ướt,… Nếu chưa để đông trong tủ lạnh hoặc chưa chiên sơ qua thì cho vào nồi chiên. Dầu sẽ khó tạo hình ngay và không có độ giòn như mong muốn.

Thức ăn khô

Nồi chiên không dầu nổi bật với công dụng hạn chế lượng dầu mỡ trong thực phẩm, tuy nhiên cũng không nên nhầm lẫn rằng nồi chiên không dầu sẽ có tác dụng khử nước, làm khô thực phẩm. Bởi sức nóng của nồi chiên chỉ dễ làm thức ăn bị khô, hoặc cháy nếu nâng nhiệt độ nồi lên quá cao.

bánh hamburger

Người tiêu dùng vẫn có thể nấu hamburger bằng nồi chiên không dầu, nhưng nếu có thể, phương pháp này nên hạn chế để chế biến thức ăn. Nguyên nhân là do nhiệt độ và nguyên lý làm việc của nồi chiên sẽ khiến thịt bị khô, không đạt được màu vàng nâu bắt mắt và bên trong thịt không có màu hồng nhạt đúng chuẩn.

Gia vị khô

Nên dùng ít các loại gia vị khô như bột tỏi, ớt bột, tiêu, muối, gia vị thảo mộc, vì khi cho vào nồi chiên không dầu sẽ dễ bám vào lòng nồi, đôi khi dẫn đến tắc máy. Vì vậy, một mẹo nhỏ khi sử dụng gia vị khô với nồi chiên là nên phết thêm một lớp dầu, bơ bên ngoài để giúp gia vị bám đều vào món ăn, tránh rơi ra ngoài và giữ cho món ăn được đậm đà. hơn.

Dầu ô liu

Mặc dù dầu ô liu có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó có điểm bốc khói thấp. Nên khi kết hợp với nồi chiên không dầu sẽ không tạo được hương vị thơm ngon, ngược lại còn tạo ra dư vị lạ cho món ăn khiến nhiều người không thích.

An Dương (Thứ tự)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *