• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thực phẩm chế biến ở Hàn Quốc liên tục giảm giá một nửa

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Thực phẩm chế biến ở Hàn Quốc liên tục giảm giá một nửa - Ảnh 1.

Món thịt heo ngâm chua ngọt “nửa giá” tại chuỗi siêu thị Lotte Mart – Ảnh: LOTTE MART

Theo tờ HankyorehSau “gà nửa giá” tại các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, giờ đã có “pizza nửa giá”, “sushi nửa giá” và “thịt lợn chua ngọt nửa giá”.

Được biết, các siêu thị lớn tại Hàn Quốc đang đua nhau giảm giá các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn để thu hút người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát tại nước này đang ở mức cao.

Ngày 31/8, siêu thị Lotte Mart bán thịt lợn chua ngọt (Tangsuyuk) với giá rẻ hơn một nửa.

Đại diện siêu thị Lotte Mart cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của người tiêu dùng, chúng tôi sẽ giảm giá một nửa không chỉ các món ăn như gà rán hay pizza mà còn cả các món ăn Trung Quốc, điển hình là thịt lợn sốt chua ngọt” .

Theo số liệu của Tổng công ty Thương mại Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, tính đến tháng 3 năm 2022, giá bán trung bình của một miếng thịt heo sốt chua ngọt có trọng lượng từ 450 gram đến 550 gram là khoảng 15.690 won. (11,7 USD).

Tuy nhiên, tại các siêu thị Lotte Mart, một phần thịt heo sốt chua ngọt nặng tới 650 gram nhưng giá giảm gần một nửa, chỉ còn 7.800 won (5,81 USD).

Chia sẻ với Hãng thông tấn Yonhap, ông Choi Kyo Wook, trưởng bộ phận phát triển thức ăn nhanh tại Lotte Mart cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giảm giá một nửa các món ăn khác để đa dạng hóa sự lựa chọn cho người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát hiện nay” .

Cuối tháng 6, Homeplus tung ra chương trình “Dangdang Chicken” với giá chỉ 6.990 won cho một phần gà rán. Ngay sau đó, các chuỗi siêu thị lớn như Lotte Mart, Emart cũng tung ra chương trình “gà rán nửa giá”.

Cụ thể, chương trình “Handong Chicken” của Lotte Mart giảm giá từ 15.800 won đến 8.800 won một con gà. Đối với chương trình “5 phút ăn gà” của Emart, người tiêu dùng có thể mua 1 con gà rán với giá chỉ 5,980 won (4,47 USD).

Không chỉ dừng lại ở gà rán, Lotte Mart và Emart còn giảm giá nửa giá các món ăn khác như pizza hay sushi.

Homeplus, công ty tiên phong trong chương trình “gà rán nửa giá”, đã giảm giá một chiếc bánh pizza (2-3 người) từ 4.990 won (3,73 USD) xuống còn 2.490 won (1,86 USD).

Cô Lee Jong Min (24 tuổi), một người tiêu dùng ở quận Mapo, Seoul cho biết: “Sau khi cuộc thi“ nửa giá ”nổ ra, tôi đã có thể ăn gà rán với giá một nửa. trước đây, nhưng từ hôm nay tôi có thể ăn thịt lợn chua ngọt rẻ tiền nữa ”.

Theo một quan chức trong ngành phân phối tại Hàn Quốc, các mặt hàng thực phẩm chế biến “nửa giá” sẽ tiếp tục tăng vì phản ứng ngày càng tích cực của người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *