• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thực đơn cơm nhà ngon như cơm bữa của người vợ từng coi vào bếp là ‘cực hình’

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Chị Lê Thu (Tây Ninh) chia sẻ, trước đây cô không thích nấu nướng, thậm chí thấy việc nấu nướng như “cực hình” đối với cô. Lúc đó, cô vừa mệt vừa căng thẳng vì không biết nấu món gì, mua đồ ăn về nấu cho ngon.

Và tất nhiên, lúc đó, cô không nấu được món gì phù hợp, thậm chí nấu cơm cũng nhão và khô vì không cho lượng nước phù hợp.

Từ một người không biết nấu ăn, chị Thu bắt đầu có niềm yêu thích với công việc bếp núc.

“Tôi còn nhớ cái Tết đầu tiên khi chuẩn bị về nhà chồng, bố tôi lo con gái vụng về nên động viên tôi cố gắng.

Tuy nhiên, sau 2 năm kết hôn, tôi vẫn không nấu ăn được, làm mọi việc chậm chạp, tay thái rau nhưng vẫn run. Chồng tôi thấy vậy tức quá nên luôn giúp đỡ vợ. Nhưng chồng xong việc, dọn dẹp cũng mệt.

Lúc đó, tôi vẫn muốn chồng tăng ca, đi làm về là mua gì ăn nấy ”, chị Thu chia sẻ.

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi chị Thu chuyển về quê cách đây 2 năm để gần công ty. Thấy chồng đi làm ăn xa vất vả hơn, chồng không thích ăn ngoài nên chị bắt tay vào bếp.

Bữa ăn không chỉ chất lượng mà còn phải đẹp mắt.

“Đầu tiên, tôi lên mạng tra cứu công thức gia vị và điều chỉnh theo cảm tính. Kết quả là một bữa ăn ngon. Có nghĩa là bữa ăn có thể ăn tạm theo kiểu ăn chín, uống sôi là đủ, đến bữa thì phải bỏ hết vì không ăn được gì.

Thịt bốc mùi vì nấu không đủ thời gian, cá tanh vì không biết cách khử bớt mùi, rau chín quá như hầm, củ chưa chín tới tắt bếp … Trái cây gọt vỏ. vì suy nghĩ dù sao. ăn. Chồng đi làm về đói bụng chỉ muốn ăn cơm vợ nấu nhưng có những hôm tái mặt vì không ăn được gì ”, chị Thu bộc bạch.

Sau này, chị Thu bắt đầu chuyển “nghề” nấu nướng, quyết tâm cuối tuần nào cũng phải bày biện một món ngon như ngoài hàng.

Cuối cùng, sau bao nỗ lực của mình, chị Thư đã có thể nấu được những bữa cơm không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt:

‘Tận mắt’ xem hộp cơm văn phòng cao cấp của cô gái 9XHộp cơm văn phòng Hà Liên bao gồm các món chính như cơm, thức ăn và trái cây tráng miệng. Những bữa cơm tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn khi cô nàng 9X đổi món liên tục.

Hoàng Thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *