DU LỊCH 

Thúc đẩy kết nối, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Thái Lan và Đà Nẵng

Rate this post

Diễn đàn thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng và khoảng 40 doanh nhân là Việt kiều đang sinh sống và làm ăn tại Thái Lan.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thảo luận tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, diễn đàn được tổ chức nhằm tăng cường hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Đà Nẵng và Thái Lan hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường. trường học kinh doanh. Thông qua diễn đàn cũng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đà Nẵng với các đối tác Thái Lan và tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước.

Phó Chủ tịch nước Ngô Thị Kim Yến chia sẻ, từ tháng 3/2022, thành phố Đà Nẵng bắt đầu mở cửa trở lại để khôi phục phát triển kinh tế sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các đường bay quốc tế đã được mở trở lại để đưa những du khách đầu tiên từ Thái Lan và Singapore đến Đà Nẵng; Cùng với đó, nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, diễn đàn đầu tư, hàng không đã được tổ chức trên địa bàn TP.

“Kiều bào Việt Nam nói chung và kiều bào Thái Lan nói riêng, luôn là cầu nối tin cậy gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương, góp phần xây dựng Tổ quốc”, Phó Chủ tịch Ngọ nhấn mạnh. Thị Kim Yến tin tưởng và kỳ vọng.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh cho biết, thành phố Đà Nẵng là điểm dừng chân đầu tiên của đoàn doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan trên hành trình qua 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng. , Quảng Nam, Kiên Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức một đoàn tương đối lớn gồm các doanh nghiệp Thái Lan gốc Việt sang Việt Nam. Chương trình nhằm kết nối đầu tư, thương mại và du lịch với các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh tế của các địa phương Việt Nam với Thái Lan.

Đại sứ Phan Chí Thành chia sẻ, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan với số lượng hàng trăm nghìn người, luôn hướng về quê hương, đất nước, là cầu nối quan trọng để vun đắp tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước. Việt Nam – Thái Lan. Hiện ước tính có khoảng một nghìn doanh nghiệp của kiều bào Việt Nam đang hoạt động tại Thái Lan, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó, có nhiều doanh nghiệp thành công khi hoạt động trên nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, khách sạn, nhà hàng …

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh phát biểu tại diễn đàn.

Theo Đại sứ Phan Chí Thanh, Thái Lan hiện là đối tác kinh tế lớn của Việt Nam, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại nước ta với hơn 600 dự án có tổng giá trị hơn 13 tỷ USD. Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, với kim ngạch hai chiều đạt 19,5 tỷ USD vào năm 2021 và 5 tỷ USD vào quý 1 năm 2022. Hai nước đang đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại lên 25 tỷ USD vào năm 2025.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã giới thiệu, thảo luận về tiềm năng, thế mạnh, chính sách khuyến khích đầu tư, thương mại, cơ hội hợp tác, nhu cầu kinh doanh, xuất nhập khẩu và hợp tác du lịch. của Đà Nẵng và Thái Lan …

Đại sứ Phan Chí Thanh cũng đề nghị thành phố Đà Nẵng cũng quan tâm có cơ chế, chính sách cụ thể, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp kiều bào trên thế giới nói chung và tại Thái Lan nói riêng muốn về đầu quân. đầu tư và kinh doanh tại Đà Nẵng; đồng thời phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong việc xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với Thái Lan nói chung và kiều bào nói riêng. Đà Nẵng cũng sẽ sớm tổ chức đoàn sang Thái Lan xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nhằm thúc đẩy kết nối, hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước.

Bài viết liên quan

Leave a Comment