DU LỊCH 

Thúc đẩy du lịch Phú Quốc phát triển

Rate this post

Chiều 8/4, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến du lịch Phú Quốc và Ấn Độ năm 2022.

Thúc đẩy phát triển du lịch Phú Quốc - Ấn Độ - ảnh 1

Quang cảnh hội nghị theo hình thức trực tuyến

Phát biểu chào mừng, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang mong muốn thông qua hội nghị sẽ mời gọi các doanh nghiệp đến từ Ấn Độ tham gia đầu tư; liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang với Ấn Độ … Đây là hoạt động quan trọng, kịp thời trong thời điểm hiện nay nhằm từng bước khôi phục hoạt động du lịch của tỉnh Kiên Giang. Giang, cũng như ngành du lịch nước nhà. “Về phía ngành du lịch tỉnh Kiên Giang, chúng tôi sẽ cùng với UBND thành phố Phú Quốc và các sở, ngành liên quan luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách. Ấn Độ có nhu cầu tìm hiểu thị trường, hợp tác đầu tư, liên kết phát triển du lịch cũng như tham quan du lịch tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ”, ông Thái cho biết.

Thúc đẩy phát triển du lịch Phú Quốc - Ấn Độ - ảnh 2

Du khách xếp hàng dài chờ lên cáp treo ở Phú Quốc dịp Tết Dương lịch

Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho rằng, cần tìm mọi cách để khai thác hết tiềm năng du lịch của Phú Quốc. Các cơ quan chức năng của hai nước phải hỗ trợ lẫn nhau và kêu gọi du khách đến với Phú Quốc, du lịch đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của thành phố này.

Tại hội nghị, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã tận dụng cơ hội để giới thiệu vẻ đẹp của du lịch Ấn Độ với nhiều sản phẩm du lịch nổi tiếng như du lịch tâm linh, du lịch văn hóa, du lịch Phật giáo. , du lịch chữa bệnh… Với cơ chế mới, thúc đẩy phát triển cơ sở vật chất và kết nối các chuyến bay trở lại, đại sứ tin tưởng lượng khách hành hương đến Ấn Độ sẽ ngày càng tăng.

\N

Thúc đẩy phát triển du lịch Phú Quốc - Ấn Độ - ảnh 3

Đám cưới của đại gia Ấn Độ được tổ chức tại Phú Quốc vào tháng 3/2019

“Với những sản phẩm du lịch tốt của hai địa phương, chúng tôi kêu gọi doanh nghiệp hai bên phối hợp tốt để sớm tạo ra những sản phẩm du lịch trọn gói phục vụ tốt nhất cho du khách. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ doanh nghiệp hai bên cùng phát triển du lịch hai địa phương ”, ông Pranay Verma cho biết.

Hội nghị cũng diễn ra phiên thảo luận về kế hoạch kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam nhằm quảng bá du lịch Phú Quốc – Ấn Độ. Các đại biểu cho rằng cần bổ sung thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng chứ không chỉ tổ chức đám cưới cho đại gia như Phú Quốc, nơi từng được các đại gia Ấn Độ chọn làm địa điểm tổ chức tiệc cưới. vào tháng 3 năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, khẳng định sẽ làm cầu nối để các doanh nghiệp lữ hành của Phú Quốc và Ấn Độ kết nối trực tiếp với nhau để hoạch định các chương trình. Chương trình và thiết kế các tour du lịch giữa hai địa phương được thuận lợi. Đồng thời, ông Madan Mohan Sethi cũng mời chính quyền địa phương và các doanh nghiệp tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận sâu hơn nữa để tìm ra phương thức quảng bá du lịch cho Phú Quốc và Ấn Độ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment