Ăn chơi 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trải nghiệm thanh toán điện tử của VNPAY

Rate this post

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng nhằm thúc đẩy triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ, thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số ngành ngân hàng, góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là yêu cầu bắt buộc đối với chúng ta. Quá trình đó đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng. Chuyển đổi số giúp giải quyết hiệu quả mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường và xã hội; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời giúp các cấp, các ngành nâng cao năng lực quản lý. điều hành.

Thủ tướng nhấn mạnh, sự kiện “Ngày chuyển đổi số” của ngành ngân hàng thể hiện nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, người dân và cộng đồng doanh nghiệp; Đồng thời cho thấy những thành tựu bước đầu có giá trị trong chuyển đổi số của Ngành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trải nghiệm thanh toán điện tử của VNPAY - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gian hàng của VNPAY.

Trong khuôn khổ sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đã dành thời gian tham quan triển lãm các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu về ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của ngành ngân hàng.

Tại gian hàng của VNPAY, Thủ tướng đã trải nghiệm các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời khuyến khích và đánh giá cao nỗ lực của VNPAY trong việc hỗ trợ ngân hàng chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái thanh toán toàn diện. . Qua đó, Thủ tướng cũng bày tỏ hy vọng VNPAY sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới để việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến hơn với người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt đại diện VNPAY, ông Nguyễn Tuấn Lương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPAY vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ và giới thiệu về hệ sinh thái thanh toán do VNPAY phát triển.

Ông Lương cho biết VNPAY đã đầu tư nghiên cứu và đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới nhằm đáp ứng các nhu cầu và định hướng khác nhau của các ngân hàng; đồng hành cùng ngân hàng trong suốt quá trình hợp tác, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trải nghiệm thanh toán điện tử của VNPAY - Ảnh 2.

Hệ sinh thái thanh toán trên ứng dụng Agribank-E Mobile Banking.

Hiện tại, VNPAY đang hợp tác với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank … để phát triển ứng dụng ngân hàng với hệ sinh thái toàn diện giúp khách hàng giao dịch thuận tiện từ quản lý tài khoản, chuyển tiền 24/7, gửi tiết kiệm trực tuyến , thanh toán hóa đơn điện nước, internet, tivi… đến đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tàu hỏa, ô tô, tàu hỏa, điện hoa, bóng đá,… chơi golf, vé xem phim, mua sắm trực tuyến VnShop….

Trước đó, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cũng khẳng định, phát triển mô hình ngân hàng số, gia tăng tiện ích và trải nghiệm khách hàng là mục tiêu chuyển đổi số của ngành ngân hàng đến năm 2025 và định hướng trong năm. 2030. Mục tiêu cụ thể đặt ra đến năm 2025 là 50% hoạt động ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện hoàn toàn trên các kênh kỹ thuật số; 50% người lớn sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử; 50% quyết định giải ngân khoản vay của các ngân hàng thương mại, công ty tài chính đối với các khoản vay nhỏ lẻ của cá nhân được số hóa…

VNPAY còn được biết đến là đơn vị sở hữu mạng lưới thanh toán VNPAY-QR hàng đầu Việt Nam với hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán và xuất hiện trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ nhà hàng, quán ăn, siêu thị, y tế, giáo dục, vận tải, … dễ dàng cho mọi người truy cập.

Đặc biệt, vừa qua VNPAY đã gây ấn tượng trên thị trường ví điện tử với ví VNPAY – Ví gia đình – lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam cho phép người dùng từ Ví VNPAY có thể mở ví gia đình, cấp hạn mức, quản lý chi tiêu và sử dụng cùng các tiện ích trong hệ sinh thái VNPAY cùng người thân yêu những cái. Ví gia đình còn sở hữu hệ sinh thái thanh toán đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Với mục tiêu đơn giản hóa nhu cầu giao dịch hàng ngày, hệ sinh thái thanh toán của VNPAY giúp người dùng trải nghiệm các dịch vụ tài chính một cách thân thiện, nhanh chóng và an toàn, từ đó tối đa hóa hiệu quả. trong việc thay đổi thói quen và hành vi tiêu dùng của đông đảo người dùng.

https://cafef.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-trai-nghiem-thanh-toan-dien-tu-cua-vnpay-20220804192554969.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment