DU LỊCH 

“Thủ đô resort” của Việt Nam đã sẵn sàng cho Năm Du lịch Quốc gia 2023

Rate this post

Theo báo cáo quý I / 2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, ngành du lịch của tỉnh có nhiều khởi sắc khi đón hơn 1,4 triệu lượt khách và mang về cho vùng hơn 2.700 tỷ đồng. Trong đó, Bình Thuận đón khoảng 5.600 lượt khách quốc tế, con số này tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với định hướng đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Thuận đã cải thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp các dịch vụ nhằm kích cầu du lịch của toàn tỉnh.

Ngoài hệ thống giao thông ven biển, kết nối các điểm du lịch ven biển với đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch nói riêng và kinh tế Bình Thuận nói chung, Trung ương cũng đã đồng ý hỗ trợ Bình Thuận sớm hoàn thiện một số cơ sở hạ tầng lớn. các dự án như đường cao tốc, đường ven biển đi qua tỉnh, sân bay Phan Thiết, tỉnh cũng tăng cường thu hút đầu tư các dự án du lịch quy mô lớn. lớn, không ngừng đa dạng hóa sản phẩm du lịch ”, ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chia sẻ.

Đặc biệt, tỉnh cũng đang mở rộng hệ thống giao thông để tăng tính kết nối, thuận tiện hơn cho du khách khi đến với Phan Thiết và Bình Thuận. Đặc biệt, sự hiện diện của tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến ​​đi vào hoạt động cuối năm 2022, cùng với tuyến tàu cao tốc 5 sao TP.HCM – Phan Thiết cũng giúp đa dạng hóa phương tiện di chuyển. di chuyển cho du khách khi đến với vùng biển xinh đẹp này.

Bình Thuận đồng thời cải thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu du lịch của toàn tỉnh.
Bình Thuận đã hoàn thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp các dịch vụ nhằm kích cầu du lịch của toàn tỉnh.

Ngoài ra, Bình Thuận cũng đã triển khai thành công chương trình kích cầu du lịch vùng miền với chủ đề “Chào hè 2022” – sự kiện thu hút sự quan tâm của du khách thích đến với thành phố biển nói chung và khám phá Phan Thiết nói riêng. Ngoài ra, việc chính thức đưa ngành du lịch vào hoạt động trên Sàn giao dịch du lịch Bình Thuận cũng giúp tăng sự chú ý của du khách trong và ngoài nước.

Đóng vai trò quan trọng trong xu hướng sống xanh, du lịch xanh của cả nước, Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận sẽ mang chủ đề: “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Sự kiện là một chuỗi các chương trình xúc tiến du lịch xanh hấp dẫn bao gồm các cuộc thi Rowing và Canoeing toàn quốc; các cuộc đua xe đạp đường trường và các giải đấu golf quốc tế. Với sự chuẩn bị chu đáo từ ban tổ chức, sự kiện phát triển du lịch thường niên này chắc chắn sẽ mang lại cho tỉnh Bình Thuận nói chung và Tiến Thành – Phan Thiết nói riêng một lượng lớn du khách.

Đây là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng, khách sạn tại Bình Thuận nâng cao sản phẩm, thu hút khách du lịch tạo sự bứt phá ấn tượng cho toàn tỉnh. Hiện có hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng từ các dự án quy mô lớn như: Centara Mirage Resort, Anantara Mũi Né Beach Resort, Novaworld Phan Thiết, Apec Mandala Wyndham Mũi Né và nhiều tiện ích ăn uống, mua sắm, giải trí. – giải trí đã bắt tay vào chuẩn bị cho sự kiện du lịch sắp diễn ra vào năm 2023.

Hiện có hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng từ các dự án tham gia đã bắt tay với vào để chuẩn bị cho sự kiện du lịch sắp tới và vào năm 2023.
Hiện tại, hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng từ các dự án quy mô lớn đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho sự kiện du lịch sắp diễn ra vào năm 2023.

Từ việc nâng cấp phòng ốc, cải thiện không gian xanh trong khu nghỉ dưỡng, đổi mới thực đơn để phục vụ lượng lớn du khách sẽ dừng chân tại Phan Thiết trong thời gian tới, tất cả đều hướng đến mục tiêu mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Cùng với sự sôi động của thành phố với nhiều tài nguyên du lịch, một số chủ đầu tư phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng mạnh tay bổ sung các dự án cao cấp vào thị trường Phan Thiết, Bình Thuận. Trong số đó, có thể kể đến khu nghỉ dưỡng phong cách Địa Trung Hải – Radisson Resort Phan Thiết đã mở cửa đón khách từ tháng 4/2022, công viên Circus Land sẽ mở cửa đón khách vào tháng 7 này, công viên giải trí sẽ mở cửa đón khách từ tháng 4. 2022. Adventure World với diện tích hơn 8 ha cũng đang gấp rút chuẩn bị để đón những vị khách đầu tiên vào cuối năm nay.

Với những bước chuẩn bị chu đáo, biển xanh đẹp và tiềm năng điểm đến văn hóa hấp dẫn, chắc chắn Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ là sự kiện hấp dẫn kích cầu du lịch cho tỉnh Bình Thuận nói chung và vùng Tiến Thành, Phan Thiết nói riêng.

Bài viết liên quan

Leave a Comment