Thomas Lee Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Theo Forbes, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà tài chính người Mỹ Thomas H. Lee có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 2 tỷ USD tính đến tháng 4 năm 2016. Lee được coi là một trong những người đi tiên phong trong việc mua lại bằng đòn bẩy và vốn cổ phần tư nhân.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, anh bắt đầu làm việc tại LF Rothschild với tư cách là một nhà phân tích. Bắt đầu từ năm 1966, ông làm việc cho First National Bank of Boston trong 8 năm dài cho đến khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Năm 1974, ông thành lập Thomas H. Lee Partners (THL), được coi là một trong những công ty cổ phần tư nhân lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới hiện nay. Anh ấy hiện đang là đối tác quản lý của Lee Equity Partners. Lee Equity Partners là một công ty cổ phần tư nhân mà ông thành lập vào năm 2006.

Trong những năm đầu thành lập, THL đã mua Sterling Jewelers với giá chỉ 28 triệu đô la. Hai năm sau, Lee bán Sterling Jewelers với giá 210 triệu đô la, thu về cho anh ta khoản lợi nhuận lên tới 180 triệu đô la. Năm 1992, công ty mua lại Snapple Beverage và sau hai năm, ông bán nó cho Quaker Oats với số tiền đáng kinh ngạc là 1,7 tỷ đô la. Các báo cáo tuyên bố rằng Lee và các nhà đầu tư của anh ấy đã kiếm được khoảng 900 triệu đô la cho thương vụ cụ thể đó.

Năm 2006, ông rời Thomas H. Lee Partners (THL) để tập trung vào công ty cổ phần tư nhân mới thành lập của mình, Lee Equity Partners. Thomas Haskell Lee sinh ngày 26 tháng 3 năm 1944. Ông đã kết hôn và có 5 người con.

Bài viết liên quan

Leave a Comment