Ăn chơi 

Thí sinh lưu ý trước khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến năm 2022

Rate this post

Thí sinh lưu ý trước khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đến năm 2022 - Ảnh 1.

Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu quy trình đăng ký xét tuyển

Kiểm tra tính chính xác của thông tin

Đây là điểm lưu ý đầu tiên mà nhiều ứng viên dễ dàng bỏ qua. Thí sinh cần ghi chính xác các thông tin gồm mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển (đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo bài thi / môn thi, hoặc phương thức xét tuyển theo sự kết hợp của 3 môn học).

Sau khi đăng ký, bạn có thể đăng xuất khỏi hệ thống rồi đăng nhập lại để kiểm tra độ chính xác. Thí sinh muốn đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng hoặc kiểm tra thông tin đăng ký cần thực hiện sớm, không đợi đến ngày cuối cùng (17h ngày 20-8).

Do tâm lý nhiều thí sinh muốn kiểm tra hoặc cộng lần cuối sát “giờ G” nên nhiều tài khoản đăng ký cùng lúc có thể khiến hệ thống bị nghẽn, dễ bị lỗi kỹ thuật.

Lưu ý thứ tự ưu tiên

Theo quy chế, thí sinh được công nhận trúng tuyển với nguyện vọng đủ điều kiện về điểm trúng tuyển, đồng thời được xếp vào vị trí ưu tiên cao nhất. Thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng sẽ không được xét tuyển nguyện vọng tiếp theo. Vì vậy, thí sinh nên dành nguyện vọng vào các vị trí ưu tiên cho ngành, trường mà mình yêu thích nhất.

Để xác định thứ tự ưu tiên, bạn cũng nên tìm hiểu về định hướng đào tạo, chính sách học bổng, học phí, môi trường ngoại khóa, hoạt động kết nối doanh nghiệp để có thêm căn cứ “chốt” trường. , đảm bảo sự thuận tiện trong suốt quá trình học đại học.

Thí sinh lưu ý trước khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đến năm 2022 - Ảnh 2.

Kết nối doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp hiệu quả cho học sinh – những yếu tố cần ưu tiên khi chọn trường

Đối với những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm như học bạ hoặc điểm đánh giá năng lực, nếu trúng tuyển vào đúng ngành yêu thích, thí sinh hoàn toàn có thể đặt nguyện vọng. đã được nhận vào vị trí nguyện vọng 1 này để chắc suất trúng tuyển chính thức.

Lưu ý đăng ký nguyện vọng “dự phòng”

Dù xét tuyển theo phương thức nào, thí sinh cũng cần ưu tiên chuyên ngành yêu thích – điều kiện tiên quyết để học tốt đại học. Nếu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần tham khảo điểm sàn, điểm chuẩn của ngành, trường mình chọn trong 2-3 năm liên tục để chọn nguyện vọng phù hợp với điểm xét tuyển của bản thân.

Trong trường hợp quá yêu thích một ngành mà điểm xét tuyển chỉ bằng điểm sàn thì nên chọn thêm nguyện vọng vào ngành đó ở những trường khác có điểm sàn thấp hơn hoặc điểm chuẩn dự kiến ​​ít biến động hơn.

Thí sinh lưu ý trước khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đến năm 2022 - Ảnh 3.

Nhóm ngành Truyền thông – Tiếp thị – Quan hệ công chúng năm nay khá “hot”

Cũng như các chuyên ngành kinh tế, thí sinh đạt 20 điểm xét tuyển, ngoài ĐH Kinh tế, ĐH Kinh tế Luật có thể lựa chọn HUTECH, UEF,… Hoặc với các ngành “hot” trong nhóm KHXH như: Ngôn ngữ Anh, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế Thí sinh đạt 20 điểm ngoài ĐH KHXH & NV có thể chọn nguyện vọng 1 vào HUTECH. “Dự phòng” nguyện vọng hợp lý sẽ giúp thí sinh nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Đăng ký tất cả các nguyện vọng đã được chấp nhận sớm

Tâm lý chung của nhiều thí sinh là ưu tiên phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, còn phương thức xét tuyển sớm là “phương án 2”. Tuy nhiên, thí sinh vẫn cần ghi đầy đủ các nguyện vọng đã được xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm vào danh sách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh lưu ý trước khi kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đến năm 2022 - Ảnh 4.

Điền vào tất cả các nguyện vọng đã được chấp nhận sớm để không mất cơ hội được nhận chính thức

Nếu không ghi, kết quả thi sẽ không còn được công nhận (thậm chí không đủ điều kiện theo nguyện vọng khác đã đăng ký trên hệ thống), thí sinh coi như đã bỏ lỡ một cơ hội.

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký, thí sinh cần tiếp tục lưu ý thời gian từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8, trong thời gian này, thí sinh phải xác nhận số lượng và thứ tự nguyện vọng xét tuyển của mình trên hệ thống; đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến.

Bài viết liên quan

Leave a Comment