DU LỊCH 

Theo chân Huy Hay Về Cần Thơ để khám phá những điều đặc biệt của chợ nổi Cái Răng

Rate this post

Không chỉ nổi tiếng với các loại trái cây đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long, Cái Răng – một trong 3 chợ nổi lớn nhất Cần Thơ – luôn có những điều thú vị đặc biệt cho những ai chịu khó tìm tòi, khám phá về thế giới. cuộc sông ở đây.

Trên kênh YouTube Huy Hay Di ngày 11/11, blogger du lịch Lê Trường Huy đã đăng tải đoạn video ghi lại hành trình khám phá chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ. Qua ống kính và những chia sẻ hóm hỉnh của mình, Huy Hay Di giúp người xem biết thêm về những điều đặc biệt của khu chợ nổi tiếng này.

Theo chân Huy Hay Về Cần Thơ để khám phá những điều đặc biệt của chợ nổi Cái Răng - Ảnh 1.

Huy Hay Di bắt đầu chuyến trải nghiệm chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ. Ảnh: Huy Hay Di.

1. “4 móc treo” ở chợ nổi Cái Răng

Bắt đầu một ngày mới lúc trăng chưa lặn, Huy Hay theo thuyền dì Trúc từ bến Ninh Kiều tìm đến chợ nổi Cái Răng. Anh chàng cho biết chợ thường thích hợp từ 5h30 đến 8h, và anh sẽ mất khoảng 30 phút để di chuyển. Ở nơi tập kết hàng buôn trên những con thuyền lênh đênh dọc sông, anh có dịp giới thiệu về “4 móc treo” đặc trưng nơi đây.

Trên đất liền, những người kinh doanh sử dụng bảng hiệu xanh đỏ, đèn nhấp nháy bắt mắt để quảng cáo cửa hàng và sản phẩm của mình. Theo ông Huy Huy Di, ở chợ nổi này, việc khuyến mại đó diễn ra theo một cách khác. “Người ta sẽ dùng những chiếc sào để mời chào khách, nếu trên cây có sản phẩm nào thì thuyền đó bán sản phẩm đó”, anh giới thiệu về những chiếc sào cao trên mỗi chiếc thuyền. con thuyền.

Tuy nhiên, hoạt động quảng cáo ở chợ nổi Cái Răng cũng có những quy luật riêng. “Đầu tiên treo thứ gì thì bán”, anh Huy hào hứng. Có nghĩa là, nếu chủ thuyền treo một thứ gì đó trên cây, thuyền sẽ bán được món đồ đó.

Theo chân Huy Hay Về Cần Thơ để khám phá những điều đặc biệt của chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2.

Những chiếc ghe trên chợ nổi Cái Răng có cây treo đặc trưng. Ảnh: Huy Hay Di.

“Loại thứ hai là treo nhưng không bán”. Theo lý giải của ông Huy, do hoạt động mua bán của người dân tại chợ nổi Cái Răng thường diễn ra trong 2-3 ngày, thậm chí cả tuần nên họ phải giặt giũ, phơi quần áo trên ghe. Vì vậy, mặc dù nhiều vật dụng cá nhân được treo trên cây, nhưng chúng thực tế không phải là vật dụng để người khác mua.

Ông Huy cho biết, với những ghe bán đồ ăn, du khách có thể tìm thấy hình thức “treo biển” tiếp theo tại chợ Cái Răng. “Loại thứ ba là bán nhưng không treo, các quán ăn, nơi bán cà phê hay hủ tiếu, người ta bán nhưng không treo gì cả”, anh giải thích.

Theo chân Huy Hay Về Cần Thơ để khám phá những điều đặc biệt của chợ nổi Cái Răng - Ảnh 3.

Các ghe bán hàng ăn uống ngay trên sông tại chợ nổi Cái Răng không sử dụng cây dẻ gai để quảng cáo sản phẩm. Ảnh: Huy Hay Di.

Và cái “móc áo” cuối cùng trong “4 cái móc áo” ở chợ nổi Cái Răng là “treo cái này bán cái khác”. “Có nghĩa là trên tàu, nếu người ta thấy cây có lá hoặc lá dừa, lá chuối nghĩa là người đó muốn bán con tàu đó”, ông Huy giải thích.

2. Thuyền có mắt

Đối với những du khách đã từng ghé thăm miền Tây sông nước, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy ở mũi thuyền người ta đã vẽ ra một đôi mắt. “Vì người dân nơi đây tin rằng đôi mắt là linh hồn của con thuyền và dẫn dắt con thuyền đi hết chỗ này, chỗ kia”, Huy Hay Di bật mí một câu chuyện nhỏ thú vị về cuộc sống sông nước trong vùng. Hướng Tây.

Anh tiết lộ thêm, trước đây người dân nơi đây tin rằng dưới nước có thủy quái sẵn sàng làm lật thuyền. “Không vẽ mắt thì nó làm, nó đi theo thì bắt, rồi ăn thịt bạn, trời ơi ghê quá”, anh Huy mô tả câu chuyện dân gian truyền lại.

Theo chân Huy Hay Về Cần Thơ để khám phá những điều đặc biệt của chợ nổi Cái Răng - Ảnh 5.

Những chiếc thuyền được vẽ bằng mắt ở đầu mũi. Ảnh: Huy Hay Di.

Những cảnh quay bình dị và trải nghiệm thực tế của Huy Hay Di khiến khán giả vô cùng yêu thích. “Muốn đi miền Tây lâu rồi nhưng chưa có dịp đi bao giờ. Xem clip của Huy mà thấy thích đi miền Tây lắm”, tài khoản YouTube B Lee bình luận. “Cuối cùng cũng có video miền tây, hay quá. Sẽ tìm cơ hội trải nghiệm miền tây. Chủ nhà cũng dễ thương”, Monkey Huynh nhận xét.

Bài viết liên quan

Leave a Comment