DU LỊCH KÝ SỰ 

Theo chân cô gái mê du lịch Sa Đéc

Rate this post

Đây là chuyến đi đầu tiên không có sự chuẩn bị hay đầu tư, nó chỉ biết điểm đến: Sa Đéc và mục đích: đi ngắm hoa. Chấm dứt! Không tìm kiếm thông tin, không hỏi kinh nghiệm từ xung quanh. Trong đầu anh chỉ quan tâm đến 3 yếu tố chính tạo nên chuyến đi: Anh Xê, Con Xê và Em Ôm – chính nó. Chỉ cần Xe không ốm đau, Xe không bận công việc đột xuất và Xe vẫn yên bề gia thất là quá đủ.

Đêm trước ngày khởi hành có thể nói là đêm não nề nhất của anh khi phải ấn định giờ xuất phát với ông Xê – người luôn dùng sợi dây nhúng vào dầu nhờn để đo thời gian. Vì đơn giản anh ấy là người luôn đúng giờ và không muốn sự chờ đợi làm hỏng buổi sáng của mình. Rất may là 9h30 Xe đã có mặt cùng Xe. Vì vậy, một quả lê hấp! Bắt đầu!

Vì phải đi đường cao tốc nên tôi thấy mệt hơn đi đường biển, xe lớn, đường nhỏ, bụi bặm. Ở điểm dừng đầu tiên, giá 40k cho 1 trái dừa và 1 chai nước suối nhãn hiệu lạ, ah bao gồm cả phí wifi (nhưng không vào được) chút nào. Tuy hơi khó chịu vì bị hack nhưng cả hai đều khá thoải mái vì được đung đưa trên võng với nhạc nền phát ra từ chiếc loa mini của anh Xê. Sau khi băng qua nhiều cây cầu mà không tìm được chỗ ăn trưa đàng hoàng, cả hai quyết định dừng lại ở một xe nước mía để nạp thêm đường vào cơ thể.

Khoảng 2h30 sáng Sa Đéc cột mốc 1km cũng xuất hiện, khi đặt chân đến Sa Đéc điều đầu tiên cả hai nghĩ đến là sẽ làm gì tiếp theo? Xem hoa? ở đâu? Ăn trưa (lúc 3 giờ chiều!)? ở đâu? Nơi nào mọi thứ sôi sục chỉ còn một câu hỏi? Và ở đâu?

Để trả lời câu hỏi đó, cả 3 (kể cả ô tô) phải đi và về cùng quãng đường gần 20km (tức là gần 40km cho cả 2 chiều). Chạy trong cái đói, cái mù… Nhưng nhờ đó, Ôm đã trải qua bài học đầu tiên về xe tay ga. Có một chút vui mừng và tự hào rằng tôi thậm chí không lớn như một kẻ ăn bám !?

Đến tầm 4h chiều mà được lót dạ thay bữa trưa thì còn gì bằng và hủ tiếu Sa Đéc là một lựa chọn tuyệt vời cho ông Xê. Sau khi ăn no căng bụng với tô hủ tiếu xương ống, cả hai có vẻ tỉnh táo và còn hỏi đường đến làng hoa Sa Đéc. Mọi thứ dường như đang diễn ra rất tốt cho đến nay.

Vòm hoa “Chào mừng đến với làng hoa Sa Đéc” hiện ra, kéo theo đó là hàng loạt vườn hoa rực rỡ sắc màu. Không khí có vẻ đông đúc, theo nó là vừa đủ – không quá đông, không quá ảm đạm. Thỉnh thoảng sẽ có một vài khoảnh đất trống vì có thể họ đã mang hoa vào Sài Gòn bán nhưng hầu hết đều ngập tràn những mảng hoa rực rỡ.

Sau khi chọn được điểm gửi xe lý tưởng và bắt đầu hành trình “săn ảnh”, nhìn xung quanh thấy hơi hiu quạnh, ai cũng xúng xính áo dài thướt tha, duyên dáng. nó một lần nữa… đó là nó! Hơi tiếc vì không được ăn mặc đẹp như nhiều người nhưng cũng cố cười thật tươi để có thể chụp được vài tấm hình đẹp cho cả thế giới xem 😉

Hoa đang nở

Hoa đang nở

Lò gạch ở Sa Đéc

Lò gạch ở Sa Đéc

Ánh nắng chiều tràn vào vườn hoa khiến mọi thứ trở nên lung linh, huyền ảo hơn. Miệng nó lẩm bẩm “có thật hay không bằng may mắn, nếu không bị lạc mất gần 2 tiếng đồng hồ thì bây giờ tôi đã không có mặt ở đây để chụp những bức ảnh đẹp như thế này!” Uh, mọi thứ đều được sắp xếp ổn thỏa theo cách này hay cách khác!

Rời khỏi vườn hoa khi trời vừa tối, cả ba bắt đầu hướng đến một điểm đến khác tên là Cờ Đỏ. Khi leo lên Xe để tiếp tục hành trình vẫn cười toe toét vì phóng sự ngắn của “Đại Việt phóng sự” chất lừ !!!

Bài viết liên quan

Leave a Comment