• Fri. Dec 9th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thêm gia vị này, thịt hầm mềm, ngọt, ngon và không bị ngấy.

ByBich Ngoc

Oct 1, 2022
Rate this post

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-lathem-giavi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_4

Thịt hầm là thực phẩm chúng ta thường nấu trong cuộc sống được nhiều người thích ăn như: gà hầm, thịt ba chỉ hầm, thịt bò hầm nhưng hầu hết mọi người đều nấu theo cảm tính của mình. Để có món thịt hầm ngon, ngoài hành và gừng còn phải thêm ba loại gia vị khác. Hương vị của các loại gia vị này rất đậm, có thể che đi mùi tanh của thịt, tăng độ thơm và ngọt cho món hầm, để bạn có thể tự chế biến món ăn nhà hàng tại nhà.

Bí quyết để món thịt hầm ngon là trước tiên bạn cần phải chần qua nước để loại bỏ bọt huyết. Thứ hai, bạn cho thêm một số nguyên liệu khác để khử mùi tanh và tăng mùi thơm như tam thất, hành, gừng, rượu nấu ăn. Cuối cùng, thêm ba loại gia vị sau để nâng hương vị của món thịt hầm lên một cấp độ cao hơn.

1. Quế

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-lathem-giavi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_1

Bên trong quế có chứa chất dễ bay hơi, có mùi thơm, chỉ cần ngửi mùi quế là có thể cảm nhận được vị đặc biệt của nó. Khi chế biến các món ngon từ thịt hầm, bạn chỉ cần cho một miếng quế nhỏ vào để thịt bớt dầu mỡ, thịt sẽ có mùi thơm đặc biệt của quế, tạo nên màu sắc và hương vị hoàn chỉnh.

2. Lá nguyệt quế

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-lathem-giavi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_2

Vị của lá nguyệt quế rất thơm và có vị ngọt nhẹ. Trong nấu ăn hàng ngày, lá nguyệt quế cũng là một trong những bí quyết giúp tăng hương vị cho các nguyên liệu thịt. Tuy nhiên, bạn không cần cho quá nhiều, chỉ cần một lá, hoặc hai lá nhỏ cũng có thể tăng thêm hương vị cho cả món hầm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm lá nguyệt quế khi chế biến các món hải sản ngon và tráng miệng.

3. Hạt thì là

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-lathem-giavi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_3

Hầu như ai cũng biết công dụng của lá thì là trong các món cá, nhưng ít người dùng để làm gia vị cho món ăn.

Khi hầm thịt bò, nhiều bạn không thích mùi vị của 2 loại thịt này và cảm thấy rất tanh, lúc này có thể cho thêm một chút thì là để thịt bò thấm đều gia vị. Thành phần đặc biệt có trong thì là có thể khử mùi tanh, hôi của thịt bò một cách hiệu quả, giúp món ăn khi nấu không còn mùi tanh, món hầm càng ngon và thơm hơn.

Mẹo hầm thịt ngon

muon-ham-thit-ngon-dung-chi-cho-gung-va-hanh-lathem-giavi-nay-thit-ham-mem-ngon-ngot-khong-bi-ngay_5

Để có món thịt hầm ngon đúng điệu, bạn nên ghi nhớ những mẹo đơn giản sau:

Khi làm món thịt hầm, đừng chỉ hầm thịt. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu rau củ để món ăn được đẹp mắt như khoai tây, cà rốt, củ sen, củ cải trắng. Tất cả đều rất tốt. Hầm với thịt có thể làm giảm dầu và tăng dinh dưỡng.

+ Dùng nước nóng càng tốt thay vì nước lạnh để hầm thịt, và thêm vừa đủ một lúc, nếu không đủ thì thêm nước nóng, đặc biệt không dùng nước lạnh, như vậy thịt hầm sẽ ngon hơn.

+ Không đun liên tục, tốt nhất nên nấu với lửa lớn trước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu từ từ để thịt ngấm nước dùng từ từ và đạt độ sôi.

+ Khi hầm thịt không nhất thiết phải thêm nhiều gia vị mà phải chọn và phù hợp với thịt đang hầm. Nếu bạn sử dụng nhiều loại gia vị cùng một lúc để món thịt hầm không bị khét, mùi hương hỗn hợp có thể phản tác dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.