• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thêm các ấn phẩm in bằng mực thực vật cho trẻ mầm non

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Ấn phẩm do Nhà xuất bản Đại học Huế phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát thực hiện. Loại mực được sử dụng được chiết xuất từ ​​các loại cây, hoa như thầu dầu, nấm hương, đậu tương, cây rum, hoa cải dầu,… được dùng để in bao bì thực phẩm. Do đó, trẻ có thể thoải mái tiếp xúc với sách.

Đại diện Đại Trường Phát cho biết, đối với trẻ mầm non, khi dụng cụ học tập, đồ chơi không có sự phân biệt rõ ràng dẫn đến việc trẻ sờ, sờ, thậm chí cho vào miệng khá thường xuyên. Vì vậy, sách in bằng mực thực vật sẽ giúp giáo viên và phụ huynh yên tâm hơn.

-9091-1664866640.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = lE9GwkRILlzZey2Pt-0orQ

Ấn phẩm “Cầu vồng thiếu nhi” in bằng mực thực vật. Hình ảnh: DTP

Đồng thời, là bộ ấn phẩm dành cho lứa tuổi chưa biết chữ, “Cầu vồng thiếu nhi” có thiết kế đơn giản, dễ hiểu, đồng thời đảm bảo tính hấp dẫn, khơi gợi trí tò mò, say mê học hỏi của các em. trẻ tuổi. “Cách bài trí cũng được sắp xếp khoa học để các bạn và các bạn sinh viên dễ theo dõi”, vị đại diện này cho biết thêm.

Cô Nguyễn Thị Nga, một giáo viên có gần chục năm gắn bó với ngành giáo dục mầm non chia sẻ về ấn phẩm, các bé dù chưa biết chữ nhưng vẫn có thể “đọc” sách bằng chính “ngôn ngữ” của mình. “Ngôn ngữ” đó là hình ảnh.

“Vì vậy, một cuốn sách hay cho trẻ mẫu giáo trước hết phải có hình ảnh sinh động khiến trẻ muốn xem và chơi”, cô khẳng định.

-2515-1664866640.png? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = pPc0Q91gg_G83EMerXvzSw

Bộ ấn phẩm hoàn chỉnh bao gồm 15 cuốn. Hình ảnh: DTP

Ngoài ra, “Cầu vồng thiếu nhi” còn được đầu tư về nội dung, đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn. Ấn phẩm này là công trình của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và quản lý các trường mầm non chất lượng cao trên cả nước. Chủ biên là Nhà giáo ưu tú Trương Thị Việt Liên – nguyên Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cô là giáo viên có thâm niên và có nhiều đóng góp trong lĩnh vực này.

Theo đại diện Đại Trường Phát, nhóm biên soạn dựa trên kinh nghiệm làm việc và hiểu biết của bản thân, đồng thời bám sát nội dung, phương pháp giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung ấn phẩm theo nguyên tắc đồng tâm phát triển, đảm bảo tính khoa học, liên thông giữa các cấp học và gắn với thực tiễn cuộc sống.

Đồng thời, các nội dung này đã được chọn lọc kỹ lưỡng để phù hợp với sự phát triển tâm – sinh lý của trẻ nhỏ. Qua đó, trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất, đạo đức và kỹ năng sống.

Về phương pháp luận, ấn phẩm này được thiết kế theo tiêu chí tạo điều kiện tối đa cho trẻ em trải nghiệm, tìm tòi và khám phá với phương châm “chơi mà học, học mà chơi”.

-9146-1664866641.png? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = KU8dEMeQ9V4G4UfeEI_9ig

Ấn phẩm do Nhà xuất bản Đại học Huế phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát thực hiện. Hình ảnh: DTP

Chị Trần Kim Cúc (Q.3, TP.HCM) chia sẻ, trước giờ vợ chồng chị vẫn thường xuyên tìm hình ảnh, video, game … trên mạng để dạy con học tại nhà. Khi biết đến “Cầu vồng thiếu nhi”, việc dạy con của gia đình sẽ thuận lợi hơn khi có bộ sách tổng hợp kiến ​​thức hệ thống và sinh động.

Đối với giáo viên mầm non, đây cũng có thể là tài liệu tham khảo trong quá trình soạn giáo án và tổ chức các hoạt động trên lớp hoặc sử dụng trực tiếp bộ ấn phẩm như giáo án và rèn luyện kỹ năng ôn tập sau khi học.

Thiên Minh

“Cầu vồng thiếu nhi” là bộ sách gồm 15 cuốn dành cho các bé từ 2 đến 6 tuổi, xoay quanh 4 lĩnh vực gồm: Toán tư duy, Khám phá thế giới xung quanh bé, Hình khối sáng tạo và Chữ cái vui nhộn. Ấn phẩm tập trung giới thiệu, hướng dẫn các chủ đề thiết thực, phù hợp, bao gồm: bản thân, gia đình, trường mầm non, quê hương, lễ hội, hiện tượng tự nhiên, động thực vật, đồ dùng, đồ chơi, phương tiện giao thông, nghề nghiệp. Tương tự như các bộ sách khác do Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát thực hiện, mỗi bộ sách “Cầu vồng thiếu nhi” đều đi kèm kho tài nguyên trực tuyến trên nền tảng Eduhome. Nền tảng tập hợp nhiều sách, trò chơi, flashcard, bài tập …, hỗ trợ việc dạy và học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *