• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Sau 51 trận đấu với 144 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, 4 thí sinh có số điểm cao nhất qua các vòng thi đã lộ diện. Đặc biệt, 2/4 phần thi quý phải dựa vào câu hỏi phụ để quyết định ai là người giành được tấm vé vàng đi tiếp.

4 nhà leo núi sẽ tranh tài vào sáng 2/10 để tìm ra chiếc vòng nguyệt quế của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 và suất học bổng trị giá 40.000 USD.

Nam sinh được mệnh danh là “ông hoàng tốc độ”

    Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) – thí sinh đạt tổng điểm cao nhất quý 1 với 300 điểm. Với thành tích này, lần đầu tiên đài truyền hình chung kết Olympia được đặt tại Thái Bình.

Nguyên Vũ được mệnh danh là “vua tốc độ” khi giành được tối đa 160 điểm ở phần thi Tăng tốc. Anh là sinh viên duy nhất giữ kỷ lục này của năm thứ 22 tính đến thời điểm hiện tại.

Nguyên Vũ là học sinh giỏi nhiều năm liền thi học sinh giỏi môn Toán, đạt huy chương vàng Olympic tiếng Anh năm 2016. Đây cũng là 2/3 môn em tự tin nhất và có điểm trung bình trên 9,0 (Toán 9,7; Hóa 9,6; Tiếng Anh 9,5).

Bên cạnh thế mạnh về tốc độ với khả năng đọc hiểu và tư duy nhanh, Nguyên Vũ cho rằng điểm yếu của anh chính là tâm lý khi thi vượt chướng ngại vật. Anh ấy vẫn chưa có được sự bình tĩnh cần thiết và hy vọng sẽ có một độ dẻo dai nhất định để giành được kết quả tốt nhất trong trận chung kết.

Chàng trai nóng bỏng nhất của năm

    Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 2.

Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) – thí sinh đạt kết quả tốt nhất môn thi quý II với 310 điểm.

Nam sinh đạt giải nhất học sinh giỏi thành phố môn Toán bằng tiếng Anh năm 2021, giải “Học sinh giỏi lớp 3” thành phố, giải nhất vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa của TP. quốc gia “Tự hào Việt Nam” lần thứ 4.

Lần gần nhất Hải Phòng có đại diện vào chung kết đã cách đây 11 năm, khi Phạm Thị Ngọc Oanh lên ngôi vô địch năm 2011. Trường THPT Chuyên Trần Phú cũng phải đợi 14 năm mới có một học sinh trúng tuyển như vậy.

Thí sinh Sơn La đầu tiên vào chung kết

    Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 3.

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La) là thí sinh đầu tiên của tỉnh Sơn La tham gia chung kết Olympia với 185 điểm – nhất quý III.

Gia cảnh khó khăn, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, Anh Đức ngay từ nhỏ đã rất ý thức trong việc học tập của bản thân. Hàng ngày, anh dậy từ 5 giờ sáng để bắt xe đi học cách nhà gần 30 km.

Nhiều năm qua, Anh Đức đạt nhiều giải thưởng như giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 10; giải nhất cấp tỉnh, giải ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp quốc gia lớp 11; huy chương vàng Olympic tiếng Anh cấp quốc gia.

Nam sinh có màn trở lại ngoạn mục nhất

    Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 4.

Với chiến thắng nghẹt thở trong phần thi câu hỏi phụ trong trận đấu quý 4, Vũ Nguyên Sơn đã trở thành học sinh thứ 5 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giành vé vào chung kết Olympia. Ở các trận đấu tuần, tháng, Nguyễn Sơn cũng có thành tích rất cao (325 và 270 điểm).

Nam sinh từng đạt huy chương bạc Olympic tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia, giải ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2019-2020, huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia.

Đặc biệt, Nguyễn Sơn là học sinh lớp chuyên Nga nhưng điểm tổng kết các môn tự nhiên đều không dưới 9. Chàng trai cho biết trong trận chung kết sắp tới sẽ trút bỏ mọi áp lực, thi đấu một trận cuối cùng cho sau này. cùng nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *