DU LỊCH 

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục ưu tiên phát triển du lịch trong nước

Rate this post

Chú thích ảnh
Múa sư tử đã trở thành một sản phẩm du lịch mới thu hút du khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuối tuần qua, UBND quận 5 đã tổ chức chương trình “Đến Chợ Lớn xem múa lân” 2022 tại Quảng trường The Garden Mall nhằm quảng bá nghệ thuật biểu diễn Múa lân và giới thiệu đây là một sản phẩm du lịch văn hóa mới. đưa vào khai thác để thu hút khách du lịch trong dịp hè.

Ông Nguyễn Võ Xuân Ký, Phó Chủ tịch UBND quận 5, cho biết quận 5 còn nhiều điểm hấp dẫn khác mà khi đến đây du khách không thể bỏ lỡ, một trong số đó là biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng. danh tiếng của Chợ Lớn. Đây không chỉ là một môn nghệ thuật, võ thuật mà còn mang lại sự may mắn, may mắn và bình an cho mọi người… Vì vậy, lãnh đạo huyện mong muốn phát triển môn nghệ thuật này thành một sản phẩm du lịch định kỳ, kết nối với các công ty du lịch, lữ hành để đưa vào TP. các chương trình của thành phố phục vụ du khách trong và ngoài nước. Việc biến nghệ thuật này thành một sản phẩm du lịch cũng sẽ tiếp tục làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của Quận 5, song song với các sản phẩm thế mạnh là du lịch ẩm thực, du lịch tìm hiểu lịch sử….

Theo đó, chương trình biểu diễn nghệ thuật lân sư rồng lần thứ nhất sẽ ra mắt vào ngày 23 – 24-7 và định kỳ diễn ra vào thứ bảy, chủ nhật của tuần thứ hai hàng tháng. Chương trình bắt đầu từ 17h30 đến 20h với 3 suất mỗi đêm, mỗi suất kéo dài 30 phút với các tiết mục Múa Rồng truyền thống, Lân lên Mai Hoa Thung, Lân Địa Bửu,… xen kẽ các tiết mục văn nghệ. các tiết mục biểu diễn võ thuật, múa lân, trống hội từ các chú Lân Sư Rồng tiêu biểu của thành phố. Ngoài ra còn có các quầy hàng di động phục vụ đồ ăn, thức uống và đồ lưu niệm mang đặc trưng địa phương tại địa điểm.

Chú thích ảnh
Du lịch đường sông của TP.HCM được đầu tư phát triển nhằm thu hút du khách trở lại sau đợt dịch.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch và Phát triển nguồn lực du lịch, Sở Du lịch TP.HCM, cho biết đến nay, chương trình “Về Chợ Lớn xem múa lân” được coi là một sản phẩm du lịch đô thị mới. . Hồ Chí Minh đi vào hoạt động thu hút khách du lịch. Ngoài ra, sản phẩm này còn được coi là điểm nhấn mới, đặc trưng của du lịch TP.HCM khi muốn gắn với các sự kiện, lễ hội văn hóa để thu hút du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Mới đây, ngành du lịch TP.HCM đã xây dựng 10 sản phẩm du lịch địa phương theo chương trình “mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch” do Sở Du lịch TP.HCM phát động ngay từ đầu. năm 2022. Cụ thể, quận 8 có sản phẩm du lịch “Trên bến dưới thuyền”; Huyện Củ Chi có sản phẩm “Củ Chi miền đất hiền hòa, thân thiện và tình nghĩa”; Huyện Cần Giờ có sản phẩm “Lắng nghe hơi thở của rừng”; Quận 1 có sản phẩm “Từ Sài Gòn xưa đến Thành phố Hồ Chí Minh”. Hồ Chí Minh “khám phá trung tâm thành phố; huyện Bình Chánh có sản phẩm” Bình Chánh những điều chưa kể “; thành phố Thủ Đức có sản phẩm” Thủ Đức thành phố bên sông xanh “, quận Tân Phú có” Tân Phú “- Đi là để nhớ “… Tất cả các sản phẩm du lịch trên đều nhằm tạo sức hút cho điểm đến của thành phố nhằm tạo ra sự đột phá, hướng đi mới trong sản phẩm du lịch”, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo cho biết thêm.

Cùng chung quan điểm, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, TP.HCM đã và đang nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới để tăng thêm sự lựa chọn cho du khách. trong nước và quốc tế. Qua khảo sát, các tour du lịch được xây dựng mới đã trở thành sản phẩm du lịch đón khách, cho thấy tiềm năng du lịch của TP.HCM còn rất lớn và còn nhiều dư địa để phát triển. Chiến lược biến TP.HCM thành điểm đến hấp dẫn dù còn nhiều khó khăn, lội ngược dòng nhưng đến nay, chúng tôi thấy mình đang đi đúng hướng.

Chú thích ảnh
Huyện Củ Chi phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với vườn trái cây Trung An.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị Công ty TSTtourist, tiềm năng du lịch của TP.HCM rất lớn, ở mỗi quận, huyện của TP.HCM đều có những nét riêng để xây dựng thành sản phẩm. du lịch hấp dẫn du khách. Chẳng hạn, tại quận 1 có nhiều công trình văn hóa lịch sử để du khách có thể trải nghiệm, giải trí, mua sắm; Quận 3 có du lịch ẩm thực, mua sắm; Quận 4 có thế mạnh về du lịch văn hóa – lịch sử; Quận 5 là thế giới ẩm thực với không gian văn hóa của người Hoa …

“Theo thống kê của các doanh nghiệp, sau một thời gian triển khai các tour du lịch đến các quận, huyện Thủ Đức, du khách rất quan tâm tìm hiểu và mua tour thường xuyên. Vì vậy, để sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM được nhiều du khách biết đến thì phải giải quyết tốt công tác quảng bá, truyền thông. Ngoài ra, các quận, huyện cũng cần tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ tại điểm đến để sau khi trải nghiệm, du khách sẽ tiếp tục muốn quay lại điểm đó ”, ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết thêm.

Nền tảng dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố báo cáo dựa trên dữ liệu đặt phòng của khách du lịch từ tháng 5 đến cuối tháng 8. Theo Agoda, du lịch trong nước vẫn là lựa chọn ưu tiên của du khách. Việt Nam, đặc biệt là mùa hè luôn là lý tưởng để các nhóm gia đình tụ họp. Các điểm đến yêu thích nhất của du khách trong nước là Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, tiếp đến là Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An và Phan Thiết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment