DU LỊCH 

Thành phố Hồ Chí Minh thu hút 328 dự án đầu tư từ Pháp lên đến 300 triệu USD

Rate this post

Theo ông Hoan, chuyến thăm chính thức Pháp tháng 11/2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính là minh chứng cho triển vọng về mối quan hệ hợp tác chính trị song phương tốt đẹp giữa hai nước. Hai nước đã hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, thể hiện tình hữu nghị thân thiết giữa hai nước. Về kinh tế, Pháp luôn là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong khu vực châu Âu.

Hiện nay, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực đã là nền tảng vững chắc để Việt Nam và Pháp thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, mở ra nhiều cơ hội. kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước, hai khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, Pháp là một trong những lựa chọn ưu tiên của sinh viên Việt Nam. Số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang được đào tạo tại Pháp là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước. Về đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2022, Pháp là một trong 20 nhà đầu tư hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với 328 dự án và tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.

Về thương mại, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Pháp năm 2021 đạt hơn 800 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020. Mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Pháp được duy trì trong hướng đi. Tích cực và nổi bật là mối quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Lyon với nhiều dự án kỹ thuật chiếu sáng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng tới trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học, công nghệ và thương mại. Với những chính sách thông thoáng, Thành phố Hồ Chí Minh luôn chào đón và tạo mọi điều kiện cho các đoàn khách, doanh nghiệp và người dân Pháp đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh sẽ phối hợp chặt chẽ với Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch dự án hợp tác, đặc biệt là các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp vào năm 2023.

Với những kết quả đáng khích lệ mà hai nước đã đạt được, ông Hoan tin tưởng quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Pháp sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định. trong khu vực và trên thế giới.

Cũng phát biểu tại sự kiện, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, cho biết đại dịch là cơ hội để thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa hai nước, thể hiện qua việc Việt Nam trao tặng mặt nạ. Trang phòng bệnh Covid-19 cho Pháp năm 2020 và 3,5 triệu liều vắc xin mà Pháp tài trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Thành phố Hồ Chí Minh thu hút 328 dự án đầu tư từ Pháp lên đến 300 triệu USD - Ảnh 1.

Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, có bài phát biểu ngày 14/7

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser cho rằng, vẫn còn nhiều tiềm năng mà hai nước có thể khai thác từ thỏa thuận trên để tăng cường giao lưu giữa hai nước. Theo bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, các doanh nghiệp Pháp được thành lập tại Việt Nam có tổng vốn 4-5 tỷ USD.

Về đầu tư, Pháp là nhà đầu tư lớn thứ ba của EU tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư tính đến cuối năm 2021 lên tới 3,6 tỷ USD.

Thành phố Hồ Chí Minh thu hút 328 dự án đầu tư từ Pháp lên đến 300 triệu USD - Ảnh 2.

Emmanuelle Pavillon-Grosser, Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, nâng ly chúc mừng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan

Tổng Lãnh sự Pháp cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy đầu tư của Pháp vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam vào Pháp, đồng thời giúp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu. . Kết thúc bài phát biểu, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser chúc tình hữu nghị Pháp – Việt mãi mãi bền chặt.

Bài viết liên quan

Leave a Comment