DU LỊCH 

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến hàng đầu của du khách trong nước

Rate this post

Nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố báo cáo dựa trên dữ liệu đặt phòng của khách du lịch từ tháng 5 đến hết tháng 8/2022.

Đáng chú ý, du lịch trong nước vẫn là lựa chọn ưu tiên của người Việt. Theo Agoda, mùa hè luôn là thời điểm lý tưởng để các nhóm gia đình quây quần bên nhau, vì vậy dễ dàng nhận thấy hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ ba, các vị trí còn lại được yêu thích nhất. chủ yếu tập trung vào các thành phố biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

Cụ thể, danh sách 10 điểm đến được yêu thích nhất của người Việt Nam năm 2022 bao gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An, Phan Thiết.

Thời gian qua, TP.HCM đang nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật nhất là chiến lược “mỗi huyện có ít nhất một sản phẩm đặc trưng” nhằm gia tăng sản phẩm du lịch và tăng sức hấp dẫn của điểm đến.

Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu điểm đến yêu thích của du khách trong nước - Ảnh 1.

Các đoàn khách quốc tế đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7 năm 2022

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị Công ty TSTtourist, nhận xét mỗi quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đều có những đặc điểm riêng để thu hút du khách. Như tại quận 1 có nhiều công trình văn hóa lịch sử để du khách có thể trải nghiệm, giải trí và mua sắm; Quận 3 có du lịch ẩm thực, mua sắm; Quận 4 có thế mạnh về du lịch văn hóa – lịch sử; Quận 5 là thế giới ẩm thực với không gian văn hóa của người Hoa …

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đánh giá, chiến lược mỗi quận, huyện là một sản phẩm du lịch là nỗ lực của thành phố trong việc mang lại những giá trị lịch sử, điểm đến hấp dẫn mà chưa được công nhận. tập trung khai thác du lịch.

“Qua khảo sát, các tour du lịch mới được xây dựng, trở thành sản phẩm du lịch đón khách cho thấy, tiềm năng du lịch của TP.HCM còn rất lớn và còn nhiều dư địa để phát triển. Chiến lược biến TP.HCM thành một điểm đến Dù khó khăn, lội ngược dòng nhưng giờ chúng tôi thấy mình đang đi đúng hướng ”, bà Anh Hoa nói.

Theo ghi nhận, đến nay, không chỉ du khách trong nước mà cả du khách quốc tế đang đổ về TP.

Trên toàn quốc, báo cáo mới nhất từ ​​Agoda về Xu hướng du lịch hè 2022 cho thấy Việt Nam dẫn đầu danh sách các điểm đến thu hút khách du lịch Hàn Quốc. Bên cạnh sức hấp dẫn của những bãi biển mùa hè trong xanh tuyệt đẹp, sự thân thiện, mến khách của người Việt Nam thì việc người Hàn Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc sau một thời gian xa cách cũng là một trong những lý do khiến Việt Nam đứng đầu. Cái bảng.

Đồng thời, Việt Nam cũng nằm trong danh sách những điểm đến mà du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia muốn đến trong mùa hè năm 2022.

Theo Thái Phương. Ảnh: Bình An

Bài viết liên quan

Leave a Comment