DU LỊCH 

Thành phố Hồ Chí Minh được kỳ vọng là điểm du lịch hè cao điểm

Rate this post

Tăng trưởng du lịch TP.

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, lượng khách quốc tế đến thành phố trong 6 tháng đầu năm đạt 477.982 lượt, tăng 100% so với cùng kỳ. năm 2021 đạt 13,7% so với kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách nội địa là 11.089.304 lượt, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng doanh thu du lịch đạt 49.681 tỷ đồng, tăng 29,9% so với cùng kỳ. giai đoạn 2021.

Hiện các doanh nghiệp lữ hành đã dần hồi phục và hoạt động trở lại, theo thống kê gần 70% doanh nghiệp lữ hành đã hoạt động trở lại. Hàng tháng có khoảng 20 doanh nghiệp xin cấp mới giấy phép kinh doanh lữ hành. Riêng trong tháng 5 và tháng 6 năm 2022, không có doanh nghiệp nào rút giấy phép.

Thành phố Hồ Chí Minh được kỳ vọng là điểm du lịch hè cao điểm

Hồ Chí Minh phấn đấu mỗi quận, huyện sẽ có một điểm đến hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Thanh


Đại diện doanh nghiệp lữ hành Vietravel cho biết, 6 tháng đầu năm 2022 đã phục vụ hơn 200.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước, con số này tuy còn khá khiêm tốn trước đại dịch nhưng đây là một con số ấn tượng sau khi thống kê lại. khởi động lại chuyến du lịch. Riêng với TST travel, doanh nghiệp này đã phục vụ hơn 12.000 lượt khách với doanh thu hơn 80 tỷ đồng. Đơn vị này cũng dự kiến ​​doanh thu năm 2022 đạt hơn 200 tỷ đồng; so với năm 2019 chỉ đạt 40%, dự kiến ​​năm 2023 đạt 60% và tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo.

Đa dạng hóa sản phẩm để thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến cao điểm trong mùa hè

Để thu hút du khách trong và ngoài nước, ngành du lịch thành phố và các doanh nghiệp du lịch đã đưa ra nhiều sản phẩm mới, độc đáo và nâng cao trải nghiệm của du khách. Các sản phẩm ấn tượng phải kể đến như: du lịch sông nước, du lịch về đêm và du lịch hội nghị, hội thảo.

Xét về doanh thu, các tour du lịch đến các di tích lịch sử và công trình kiến ​​trúc của Thành phố đang dẫn đầu, tiếp theo là du lịch kết hợp ẩm thực và mua sắm. “Nhóm sản phẩm bổ trợ trên địa bàn thành phố như du lịch chữa bệnh, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái nông nghiệp tuy chưa mang lại doanh thu như kỳ vọng nhưng đây là những nhóm sản phẩm có nền tảng vững chắc nên cần cải tiến, nâng cao chất lượng để tạo sự mới hấp dẫn để thu hút khách du lịch ” – Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhấn mạnh.

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Suối Tiên cho biết, sau đại dịch, dù còn nhiều khó khăn nhưng điểm đến này đã nỗ lực khắc phục, cải tạo 80% cảnh quan tổng thể. Trong đó phải kể đến Nông trại Suối Tiên với quy mô hơn 5 ha, hội tụ đầy đủ các yếu tố thu hút du khách, mang đến một không gian xanh mới, trong lành giữa lòng thành phố.

đi du lịch

Đẩy mạnh liên kết vùng để thu hút khách du lịch. Ảnh: Hoàng Thanh


Tuy là một doanh nghiệp mới, được thành lập vào thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát nhưng Penguin Travel đã xây dựng và triển khai các chương trình du lịch mới lạ, mang lại sự an toàn và thư thái cho du khách. khách mời. “Khi mới thành lập, chúng tôi tập trung vào loại hình du lịch chữa bệnh cổ truyền và được du khách đón nhận. Chúng tôi thu lợi nhuận từ các tour khám phá y học cổ truyền và các tour khám phá Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh ”.. – đại diện hãng du lịch Penguin cho biết.

Đồng thời, việc phát triển sản phẩm du lịch mỗi quận, huyện có ít nhất 1 sản phẩm du lịch đặc trưng đã tạo chuyển động tích cực, phát huy thế mạnh, bản sắc của du lịch TP.Thủ Đức và các quận, huyện của TP.HCM.

Sở Du lịch TP.HCM kỳ vọng trong thời gian tới, TP.HCM sẽ là điểm đến cao điểm mùa hè, đồng thời là thành phố sôi động hàng đầu Châu Á. Để đạt được những mục tiêu trên, ngành du lịch thành phố sẽ vừa đầu tư nâng cấp chất lượng, trải nghiệm và thu hút khách, trong đó, tiếp tục thu hút khách MICE. Ngoài ra, Sở Du lịch thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối du khách với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngành du lịch TP.HCM không lo thiếu việc làm

Cũng tại buổi họp báo chiều 13/7, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngành du lịch thành phố đến thời điểm này đã có nhiều bổ sung, đáp ứng được mùa cao điểm. điểm mùa hè.

Hiện Sở Du lịch đã và đang phối hợp với các trường đại học tổ chức các hội chợ việc làm ngành du lịch; các khách sạn cao cấp cũng có các sự kiện tuyển dụng để sinh viên có thêm cơ hội giao lưu; tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến ​​thức du lịch và ngoại ngữ thứ hai cho học viên, hướng dẫn viên.

Doanh nghiệp TST travel cũng cho biết, để khắc phục tình trạng thiếu nhân sự sau đại dịch và đáp ứng đủ trong mùa cao điểm, đơn vị này đã phối hợp đào tạo trực tuyến với các trường đại học, tuyển dụng theo chế độ đào tạo. Công việc…

Bài viết liên quan

Leave a Comment