DU LỊCH 

Thành phố Hồ Chí Minh du lịch sôi động với nhiều điểm đến hấp dẫn

Rate this post

Du lịch TP.HCM sôi động với nhiều điểm đến hấp dẫn - Ảnh 1.

Ngành du lịch TP.HCM ghi nhận nhiều dấu hiệu khởi sắc trong 6 tháng đầu năm 2022.

Ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến cả trong nước và quốc tế. Từ những con số biết nói, ngành du lịch TP.HCM đang có những dấu hiệu hồi sinh tích cực sau một thời gian dài nỗ lực phục hồi.

Khách du lịch tăng vọt

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, thành phố đón 11 triệu lượt khách nội địa và 478.000 lượt khách quốc tế, tăng 100% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ước đạt 49.681 tỷ đồng (khoảng 2,15 tỷ USD), tăng 30% so với cùng kỳ và đạt 73,5% so với kế hoạch năm 2022.

Tính riêng tháng 6/2022, doanh thu lữ hành trên địa bàn TP.HCM ước đạt 845 tỷ đồng, tăng 30,8% so với tháng trước (tháng cùng kỳ dừng hoàn toàn).

Theo ghi nhận, nhiều điểm tham quan du lịch tại TP.HCM luôn trong tình trạng hoạt động nhộn nhịp, lượng khách tăng cao, rõ nhất là vào cuối tuần. Các điểm tham quan du lịch tại chỗ ở trung tâm thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố (Q.1), bảo tàng Hồ Chí Minh, chợ Bến Thành… luôn trong tình trạng tấp nập du khách. Những địa điểm thu hút khách du lịch về đêm như; Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, công viên bến Bạch Đằng … cũng nhộn nhịp không kém.

Du lịch TP.HCM sôi động với nhiều điểm đến hấp dẫn - Ảnh 2.

Phố đi bộ Bùi Viện thu hút lượng lớn du khách về đêm.

Không chỉ các điểm du lịch tại chỗ mà các tour du lịch khám phá vùng phụ cận trung tâm TP.HCM cũng đang hút khách.

Theo các đơn vị lữ hành như Vietravel, Saigontourist, Fiditour – Vietluxtour, TST Tourist… ngoài các tour khám phá Miền Đông TP. Thủ Đức với các điểm đến như chùa Bửu Long, Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, Đền tưởng niệm các Vua Hùng, Bảo tàng Áo dài… các tour du lịch thiên nhiên hướng về Cần Giờ, chèo thuyền SUP khám phá. phá rừng ngập mặn… cũng thu hút lượng lớn du khách đến trải nghiệm, nhất là vào dịp cuối tuần.

Để đạt được kết quả trên, thời gian qua, TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp để thực phẩm sạch, nhanh chóng phục hồi du lịch và phục hồi kinh tế, như: Đẩy mạnh mạng lưới quảng bá sản phẩm du lịch nội đô, liên kết với các tỉnh, thành trên cả nước để có sản phẩm, dịch vụ mới. các sản phẩm du lịch trực tuyến và liên tỉnh; phối hợp với các doanh nghiệp, các quận, huyện mở các tuyến du lịch mới từ nội thành ra ngoại thành; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch …

Những địa điểm “nhất định phải đến” khi đến TP.

Từ thực tế du lịch phục hồi và tăng trở lại, ngành du lịch TP.HCM đang ráo riết triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao hình ảnh du lịch cũng như chất lượng điểm đến.

Mới đây, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố Bộ Thông tin cơ bản về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm thông tin về lịch sử hình thành, điều kiện tự nhiên, văn hóa, con người và bộ máy chính quyền Sài Gòn. Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Du lịch TP.HCM sôi động với nhiều điểm đến hấp dẫn - Ảnh 3.

TP.HCM đang tổ chức nhiều hoạt động nhằm vực dậy ngành du lịch.

Nội dung Bộ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tất cả 42 điểm du lịch và 8 sự kiện du lịch nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có 6 di sản lịch sử, 9 di sản kiến ​​trúc nghệ thuật, 6 bảo tàng, 16 di sản tôn giáo – tín ngưỡng và 5 điểm vui chơi – giải trí – mua sắm …

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, Bộ Thông tin cơ bản về Du lịch TP.HCM nhằm giới thiệu thông tin về một số điểm đến nổi bật trên địa bàn TP. Những điểm đến này hiện đã và đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, một số là di tích lịch sử, di tích kiến ​​trúc nghệ thuật, các công trình mới, hiện đại, khu thể thao … thể hiện sự năng động, sáng tạo của thành phố trẻ như ; Hội trường Thống Nhất, Địa đạo Củ Chi, Căn cứ Rừng Sác …; Các di sản kiến ​​trúc nghệ thuật như Trụ ​​sở Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bưu điện Thành phố, Nhà hát Thành phố, Khách sạn Continental…; Hệ thống các bảo tàng như Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh …

Bài viết liên quan

Leave a Comment