• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thành phố Hồ Chí Minh ẩm thực hấp dẫn du khách

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh là vùng đất hội tụ đông đảo người dân tứ xứ và người nước ngoài đến lập nghiệp, lập nghiệp. Nền ẩm thực từ đó cũng pha trộn nhiều nét độc đáo của ẩm thực vùng miền và hương vị của các quốc gia khác trên thế giới.


Nơi hội tụ những món ngon trăm miền


Tại đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn đa dạng, phong phú từ khắp mọi miền đất nước như: bún Hà Nội, bún bò Huế, lẩu mắm Châu Đốc, hủ tiếu Mỹ Tho, tôm Bạc Liêu … hợp khẩu vị của người dân Nam Bộ nhưng vẫn giữ được hồn cốt quê hương, tạo nên hương vị Sài Gòn đặc trưng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón du khách - 1


Du khách đến đây còn bị hấp dẫn bởi những món ăn đường phố bình dị như bánh mì nóng giòn, chả giò, chả bò, bánh canh ghẹ … Những món ăn này dễ dàng tìm thấy ở khắp các con đường, ngõ hẻm của thành phố. thành phố. Thành phố cũng là nơi tiếp nhận nhiều tinh hoa ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Từ các khu phố và chợ của phương Đông, đến các khu phố phương Tây và các cửa hàng tiện lợi, hầu như tất cả các món ngon và đặc sản của Châu Âu và Châu Á đều có thể tìm thấy ngay trong lòng thành phố.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón du khách - 2


Từ Nha Trang vào TP.HCM du lịch, chị Trần Kim Lý chia sẻ: “Mỗi lần đến TP.HCM, tôi không thể bỏ qua những món ăn như bánh mì, cơm tấm, gỏi khô bò, bánh tráng trộn… Tuy nhiên. Món ăn bình dị, xuất hiện khắp phố phường nhưng lại chiếm được cảm tình của du khách. Nếu đến đây mà không dành thời gian thưởng thức món ăn thì quả là đáng tiếc “.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón du khách - 3


Không chỉ thực khách trong nước, những món ngon của Thành phố Hồ Chí Minh còn làm say lòng biết bao du khách quốc tế. Mark Wiens, vlogger nổi tiếng về du lịch và ẩm thực từng bày tỏ sự thích thú khi được thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại TP.HCM. Trong bài đánh giá của mình, Wiens đã giới thiệu 25 món ăn tuyệt vời ở thành phố không bao giờ ngủ, bao gồm bánh mì, phở, bún, bún, bún bò Huế, bún riêu, bánh chưng….


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón du khách - 4


Để ẩm thực níu chân du khách


Phát triển du lịch ẩm thực được ngành du lịch TP.HCM xác định là hướng đi tiềm năng. Thành phố đã phát triển các tuyến phố ẩm thực như: phố ẩm thực Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Kỳ Đài Quang Trung (quận 10), phố ẩm thực Hà Tôn Quyền (quận 11).


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón khách du lịch - 5


Ông Lý Sanh – Nguyên chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, thực phẩm là sản phẩm phục vụ du lịch chiếm 25%, thậm chí nhiều địa phương còn chiếm tới 50% nhu cầu khác. Ở nhiều nơi, khách du lịch chỉ ở homestay và khách sạn nhỏ, việc ăn uống còn quan trọng gấp đôi đối với họ.


“Vì vậy, ẩm thực mang lại nguồn lợi rất lớn, nếu được khai thác tốt, đây sẽ là thế mạnh để phát triển du lịch trong tương lai, góp phần lấy lại vị thế của ngành du lịch TP.HCM sau đại dịch”. Ông Sanh bình luận.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón khách du lịch - 6


Cùng chung quan điểm, chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh khẳng định: “Ẩm thực là cách tiếp cận nhanh, gần gũi, sẽ rất phù hợp khi dùng ẩm thực để phát triển du lịch”.


Du lịch ẩm thực cũng là một trong những sản phẩm “chiến lược” của TP.HCM. Tuy nhiên, để phát triển du lịch ẩm thực thì không chỉ có món ăn ngon là đủ. Lịch ẩm thực trên thế giới cho thấy đồ ăn ngon có thể làm hài lòng du khách, nhưng trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn có thể khiến du khách sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn và ở lại lâu hơn để tham gia các hoạt động. Trải nghiệm khám phá những câu chuyện ẩm thực tại điểm đến.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón du khách - 7


Theo các chuyên gia, thành phố cần có hệ thống cơ sở dữ liệu ẩm thực đầy đủ, chính xác và toàn diện. Điều này sẽ tạo sự thuận tiện cho du khách dễ dàng tra cứu, tìm kiếm các món ăn, thương hiệu ẩm thực.


Bên cạnh đó, cũng cần sắp xếp lại, tổ chức và nhân rộng các khu thức ăn đường phố sẵn có như Hồ Thị Kỷ, Nguyễn Thượng Hiền, Cô Giang, Nguyễn Cảnh Chân, Phan Xích Long và khu vực tương tự. ăn vặt Hồ Con Rùa, An Dương Vương…, với những món ăn đặc trưng, ​​nhiều màu sắc, hợp vệ sinh, trật tự mà ai đến thành phố cũng muốn ghé thưởng thức. Các món ăn và thức uống cũng cần đa dạng để du khách có nhiều sự lựa chọn, từ sang trọng đến bình dân.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón khách du lịch - 8


Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, thành phố là nơi giao thoa của những nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền, quốc gia. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu để làm nên những món ăn đặc trưng của thành phố cũng rất phong phú và không gian văn hóa ẩm thực phù hợp với nhiều phân khúc du khách đã được hình thành và trải rộng trên nhiều quận, huyện.


Thành phố Hồ Chí Minh chào đón khách du lịch - 9


Thống kê qua 3 tháng đón khách quốc tế, một số khách sạn 4-5 sao tại TP.HCM phục vụ lượng lớn khách đến ăn uống, với mức tăng trưởng 50% -70% tổng doanh thu. Đây là một con số rất đáng khích lệ, bởi ngành du lịch TP.HCM đặt mục tiêu thúc đẩy lượng khách quốc tế vào cuối năm nay.


Theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết các tour du lịch đưa đón thành phố giới thiệu ẩm thực đặc sắc của các vùng miền đều có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó cũng là cách “níu chân” du khách quay lại nhiều lần, cùng với các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *