Ăn chơi 

Thành lập một công ty quốc tế

Rate this post

“CÔNG TY QUỐC TẾ LÀ MỘT DẤU HIỆU CẦN THIẾT TRONG SỰ NGHIỆP CỦA BẠN”?

Tất nhiên chúng tôi không nói tất cả ở đây, vì mỗi ngành sẽ có một thị trường và quy mô hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, với nhiều người làm việc trong các lĩnh vực cụ thể, khả năng phát triển hoặc mở rộng ra nhiều quốc gia khác nhau đang được coi là một trong những môi trường làm việc lý tưởng của tập đoàn. người lao động nói chung và thanh niên nói riêng. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây, khi Việt Nam trở thành quốc gia tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á, việc thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp quốc tế đến đầu tư đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho những ai muốn đầu tư. được thực hiện trong môi trường này.

Tuy nhiên, để làm việc trong các công ty / tập đoàn quốc tế không phải là một câu chuyện dễ dàng bởi yêu cầu luôn cao, chưa kể nhân sự thường phải có đặc thù hoặc chuyên môn riêng. vừa am hiểu thị trường trong nước vừa có góc nhìn giúp công ty tiếp cận và phát triển thị trường nước ngoài mà họ mong muốn. Ngược lại, vì những yêu cầu đặc biệt, khắt khe so với mặt bằng chung nên thường người lao động sẽ nhận được nhiều “đặc quyền”, trong đó, hấp dẫn nhất chính là mức lương và cơ hội làm việc. .

Làm việc như một công ty quốc tế - mục tiêu của nhiều người vì mức lương bằng đô la, nhưng tại sao nó lại

Theo nhiều người đã và đang làm việc tại các công ty quốc tế, mức lương ở đây luôn được thể hiện bằng đô la Mỹ và so với các công ty trong nước thì khá cao, chưa kể còn có những quyền lợi khác tùy theo mức độ. cấp công việc và vị trí. Chính vì vậy, hầu hết những bạn trẻ có năng lực, hoặc những người mong muốn mức lương cao thường coi đây là nơi làm việc lý tưởng, thậm chí là “điểm đánh dấu” để làm đẹp CV, thuận lợi trong quá trình phát triển. phát triển sự nghiệp của mình sau này.

Tuy nhiên, sự lựa chọn này có đúng đắn hay không vẫn là một câu hỏi khó bởi nó còn tùy thuộc vào mục tiêu, mục đích và tính cách của mỗi người. Vì vậy, chúng ta sẽ thử lắng nghe những câu chuyện thực tế sau đây để biết tại sao một số người chọn làm việc hoặc chọn rời bỏ các công ty quốc tế?

LỰA CHỌN CÔNG TY QUỐC TẾ VÌ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC ÍT LẤY QUY TẮC, CHỈ QUAN TÂM ĐẾN NĂNG LỰC

Làm việc như một công ty quốc tế - mục tiêu của nhiều người vì mức lương bằng đô la, nhưng tại sao nó lại

Lam Anh chia sẻ rằng: “Mới bắt đầu đi làm, phải nói là đang đi từ hướng ngoại thành hướng nội vì không thể thích nghi với những quy tắc ngầm ở công ty cũ. Những bữa tiệc lớn như đêm giao thừa, người ta không biết uống như thế nào. Tôi phải uống rượu liên tục với lý do “tuổi trẻ phải mời rượu.” Giao tiếp ngoài công việc trở nên gượng ép khi tôi phải tâng bốc, khen ngợi cấp trên mặc dù đã có người quản lý trực tiếp nhưng khi báo cáo tôi cần đi qua vài người nữa vì chuyện này tự dưng có phải nể nang hay không, không ai mở miệng ép mình làm gì, nhưng những quy tắc ngầm này nếu làm lâu và người quan sát có thể nắm được. “

“Ở một công ty quốc tế, tôi thấy các sếp khá linh hoạt về thời gian cho nhân viên, không cứng nhắc đi làm 8 tiếng / ngày, trong công việc cũng khá thoải mái và linh hoạt điều phối tùy theo vụ việc.” – Cô Phương Thanh.

Hoàng Phụng cũng tiết lộ một điều rằng: “Khi làm việc với đồng nghiệp nước ngoài, họ rất thẳng thắn, khi góp ý hoặc có phản hồi tiêu cực, họ sẽ không nói vòng vo hay nói nhỏ như đồng nghiệp Việt Nam. Cấp trên của tôi là người châu Âu nên thường quan tâm đến kết quả hơn là quan quy trình, không cần biết anh ta làm gì, chỉ cần biết kết quả được chuyển giao như thế nào. “

Làm việc như một công ty quốc tế - mục tiêu của nhiều người vì mức lương bằng đô la, nhưng tại sao nó lại

Anh Hoàng Phụng và các đồng nghiệp trong công ty quốc tế mà anh làm việc

“TÔI NGỪNG LÀM VIỆC VÌ KHÔNG THỂ NGHE ĐƯỢC CÁC HOẠT ĐỘNG NÓI VÀO GIỜ TRƯA

Cô Ngọc Thơm chia sẻ câu chuyện của mình rằng cô đã từng quyết định nghỉ việc vì quá sợ “bàn tròn” – biến bữa ăn của cả nhóm thành đại gia. vu khống, gièm pha, chế giễu người vắng mặt.

Làm việc như một công ty quốc tế - mục tiêu của nhiều người vì mức lương bằng đô la, nhưng tại sao nó lại

“Giờ đây, các công ty Việt Nam bắt đầu trẻ hơn, thế hệ mới với tính cách năng động, hiện đại cũng khiến môi trường làm việc thoải mái và lành mạnh hơn rất nhiều. Vài năm trở lại đây, liên tục hai công ty tôi làm việc đều có văn hóa tiêu cực” vu khống đồng nghiệp. “Không chỉ ra khuyết điểm để góp ý nhưng cũng không đến mức vu khống để tẩy chay, hội này chỉ nói xấu những người không có. mất thiện cảm với đồng nghiệp đó.

Những bữa cơm trưa chia sẻ hàng ngày mà mình ngồi bên nhau phải bùi tai nghe rất khó chịu, dần dần mất thiện cảm với cả bộ phận mà mình đang làm việc. Chuyển sang một công ty quốc tế, cùng nhau làm việc trên mạng, tôi không phải bực tức hay mang tiêu cực vào người ”.

“Tôi nghĩ có những nơi nói xấu đồng nghiệp và ghen tị với đồng nghiệp là không có, không nhất thiết phải là công ty Việt Nam hay công ty quốc tế. Tuy nhiên, chuyện tiêu cực này ít xảy ra ở công ty hơn.” bởi vì nhân sự quốc tế đa quốc tịch, nên việc thích hay không thích ai đó trong cuộc sống thực không phải là việc làm và tương tác với nhau. ” – Cô Thùy Trâm.

LÀM VIỆC GIỜ HÀNH CHÍNH NHƯNG LÀM VIỆC ĐÊM THỜI GIAN VÌ KHU VỰC GIỜ KHÁC NHAU VỚI CÔNG NHÂN

Nếu việc ít tiếp xúc với đồng nghiệp vì ở nước ngoài mang lại lợi thế là khó nảy sinh đấu đá nội bộ, bè phái phức tạp thì bất lợi là những bất cập khi “làm việc nhóm trên mạng”.

Làm việc như một công ty quốc tế - mục tiêu của nhiều người vì mức lương bằng đô la, nhưng tại sao nó lại

Anh Phụng nói: “Khi làm việc ở công ty nước ngoài, tôi sẽ phải làm việc với đồng nghiệp ở nước khác, múi giờ khác nhau nên giờ họp, giờ làm việc có thể thay đổi, có khi đến giờ ăn tối hoặc sáng chưa đến giờ tan ca. Bạn tôi cũng gặp phải vấn đề tương tự, anh ấy làm việc tại một công ty Hàn Quốc, do lệch múi giờ nên mọi thứ liên quan đến thời hạn, thời gian đều rất khắt khe ”.

Dù làm việc tại công ty quốc tế hay công ty Việt Nam, phần lớn những người ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng công việc của nhân viên vì những vấn đề bên lề chính là những người làm việc trong văn phòng của họ. chính. Và những người làm việc tại các công ty quốc tế có văn phòng tại Việt Nam cũng là người Việt Nam nên cái tốt không thể đánh đồng với việc làm ở công ty quốc tế và cái tiêu cực là do công ty Việt Nam có tư duy nhân dân. văn phòng cũ. Hơn nữa, nhiều công ty Việt Nam hiện nay rất chú trọng đến đời sống của nhân viên khi áp dụng mô hình campus (cao ốc văn phòng tích hợp thư giãn, giải trí, thể thao, cây xanh, cảnh quan …). Cùng với đó là tổ chức các hoạt động giao lưu, gắn kết thường xuyên.

CHO CÔNG TY QUỐC TẾ VÌ MỌI THỨ ĐỀU LỚN VÀ CŨNG CÓ LỜI NÓI NHƯNG KHÔNG CÓ MẢNH GHÉP

Nếu những lựa chọn trên là một bước đi đúng đắn thì đối với anh Long (35 tuổi), từng làm việc tại một công ty đa quốc gia chuyên về Truyền thông, cho rằng: “Để có thể nhận được mức lương cao và có chỗ đứng trong khác. các nước, Làm công ty đa quốc gia thì phải có chỗ đứng và là người mang lại lợi ích cho công ty, còn đối với những sinh viên trẻ nghĩ rằng chỉ cần ra trường là ứng tuyển thành công và lương nghìn đô thì thật tiếc. … Việc bạn được nhận vào một công ty nổi tiếng toàn cầu đã là một đặc ân đối với bạn. t nghĩ về mức lương đô la như nhiều người nói.

Tuy nhiên, nếu bạn ở lại những công ty này, chắc chắn CV của bạn sẽ rất đẹp và thường trong ngành của tôi, hầu hết mọi người đều làm để tích lũy kinh nghiệm, mở rộng tầm nhìn và tạo dựng danh tiếng, có vị trí trong nghề, ra ngoài lập nghiệp. lên công ty của chính mình hoặc làm ngược lại cho các công ty trong nước để nhận lương cao hơn là chuyện rất thường xảy ra.

https://afamily.vn/lam-cong-ty-quoc-te-muc-tieu-cua-nhieu-nguoi-vi-luong-tinh-theo-do-nhung-vi-sao-du-tuyen-dung- khoc-liet-ma-van-khong-it-nguoi-mo-de-duoc-vao-20220804115226064.chn

Bài viết liên quan

Leave a Comment