• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thanh kiếm đen của Tanjiro có ý nghĩa gì trong Sát quỷ?

ByBich Ngoc

Feb 6, 2023
Rate this post

Khi bắt đầu bộ phim, những con quỷ đã giết gia đình của Tanjiro và biến em gái của anh ta thành một con quỷ. Ác quỷ mạnh hơn con người rất nhiều, và chúng có thể chữa lành vết thương nhanh chóng, vì vậy gần như không thể giết được một con nào.

Đó là trước khi Tanjiro gia nhập quân đoàn Sát quỷ và nhận được thanh kiếm ưa thích để giết quỷ. Giờ đây, nhân vật chính của chúng ta đã có mọi thứ anh ta cần, anh ta sẵn sàng trả thù và tìm cách chữa trị cho em gái mình.

Nhưng hãy bắt đầu với Black Sword mới của anh ấy. Em gái của Tanjiro không chỉ bị quỷ ám mà còn bị “thanh kiếm tử thần”. (Nói về đầu ngắn của cây gậy!)

Người ta nói rằng những người sử dụng Hắc kiếm như Tanjiro sẽ chết trẻ, nhưng điều này hiếm khi xảy ra với nhân vật chính. (Ngoại trừ việc anh ấy đã chết một thời gian)

Không tiết lộ nữa! Hãy nói về thanh kiếm bí ẩn một lần nữa. Nó có cái gì làm cho nó khác với những lưỡi kiếm khác? Tại sao nó trông như vậy? Mặc dù vậy, vũ khí của Tanjiro không thể chỉ là một thứ cũ, phải không?

Thanh kiếm của Tanjiro màu gì?

Trong Sát Quỷ Kiếm: Kimetsu no Yaiba, kiếm Nichirin, còn gọi là kiếm Nichirin hay Sát Quỷ Kiếm, được làm từ một loại quặng đặc biệt hấp thụ ánh sáng mặt trời liên tục.

Quân đoàn Sát quỷ sử dụng lưỡi kiếm để giết quỷ vì chúng có một đặc tính độc nhất. Sau khi Tanjiro vượt qua Cuộc tuyển chọn cuối cùng và gia nhập quân đoàn, một thợ rèn tên là Hotaru đã đến nhà Urokodaki để đưa cho Tanjiro thanh kiếm Nichirin của riêng mình.

Urokodaki, giáo viên của Tanjiro và Hotaru đều nghĩ rằng thanh kiếm sẽ chuyển sang màu đỏ vì tóc và mắt của Tanjiro có màu đỏ tía. Họ thậm chí còn nói rằng màu sắc là một dấu hiệu của sự may mắn.

Nhưng khi Tanjiro sử dụng thanh kiếm, nó chuyển sang màu đen hoàn toàn, điều này được cho là mang lại xui xẻo cho người sử dụng nó.

Mọi người nói rằng những người sử dụng kiếm Black Nichiren sẽ không đi được xa và sẽ chết trẻ, giống như những người đã sử dụng chúng trước họ.

Tại sao thanh kiếm của Tanjiro chuyển sang màu đen?

Kiếm đen

Mặc dù chúng ta không biết chắc tại sao thanh kiếm của Tanjiro chuyển sang màu đen, nhưng chúng ta có thể đưa ra một số lý thuyết và giả thuyết dựa trên những gì chúng ta biết cho đến nay.

Nếu chúng ta nhìn vào thanh kiếm của Zenitsu, chúng ta có thể thấy rằng phong cách Hơi thở Sấm sét của anh ta được phản ánh trong dải màu vàng đặc chạy dọc theo chiều dài của nó. Mặt khác, Inosuke sử dụng Hơi thở của Quái vật, thứ khiến thanh kiếm của anh ta có màu xám chàm.

Nếu tính đến tất cả những điều này, chúng ta có thể nói rằng cách thở của người dùng có ảnh hưởng lớn đến màu sắc của thanh kiếm.

Trong trường hợp đó, việc thanh kiếm của Tanjiro chuyển sang màu đen là điều hợp lý, vì anh ta sử dụng Vũ điệu của Thần lửa cực kỳ hiếm, còn được gọi là phong cách Hơi thở của Mặt trời, là nguồn gốc của tất cả các phong cách khác.

Mọi người nghĩ rằng một khi thanh kiếm Nichirin có một màu, nó sẽ luôn giữ nguyên màu đó. Nhưng thanh kiếm của Tanjiro đã chuyển sang màu đỏ trong một thời gian và tôi cũng sẽ nói về điều đó trong bài viết này.

Màu sắc của thanh kiếm ám chỉ điều gì trong Demon Slayer?

Kiếm Nichirin còn được gọi là “kiếm đổi màu”, đây là tên gọi khác của chúng. Lý do cho cái tên này là khi những vũ khí này được sử dụng lần đầu tiên, chúng sẽ có một màu duy nhất cho chủ nhân của chúng.

Ví dụ, Giyu Tomioka sử dụng một thanh kiếm màu xanh làm Trụ nước trong Quân đoàn Sát quỷ. Bởi vì anh ấy sử dụng phong cách Hơi thở của nước và dễ tính và điềm tĩnh, màu xanh lam là màu tuyệt vời cho thanh kiếm của anh ấy.

Mặt khác, Mitsuri Kanroji sử dụng một thanh kiếm Nichirin màu hồng phù hợp với phong cách Breath of Love của cô ấy và cho thấy cô ấy giàu cảm xúc và đam mê như thế nào.

Nhân vật chính của chúng ta, Tanjiro Kamado, sử dụng một thanh kiếm Nichirin màu đen, đây là một vũ khí đặc biệt, giống như mọi nhân vật chính khác. Hóa ra những thanh kiếm Nichirin đen rất hiếm, điều đó có nghĩa là hầu như không ai biết ý nghĩa của chúng.

Để phù hợp với chủ đề buồn của bộ truyện, điều duy nhất được biết về thanh kiếm đen là một điềm báo cho biết những người sử dụng nó luôn chết trẻ. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Tanjiro sắp chết?

Độc giả manga chắc chắn về điều đó. Tanjiro đã chết trẻ, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn, giống như những người dùng khác. Chỉ có người dựng nên câu chuyện mới biết đây là một gợi ý hay chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Kiếm Nichirin có thể đổi màu nhiều lần không?

Kiếm Nichirin

Khi ai đó sử dụng thanh kiếm Nichirin, nó sẽ thay đổi màu sắc để phù hợp với tính cách của họ và giữ nguyên như vậy mãi mãi. Nhưng trong các chương sau của manga, một số thanh kiếm có màu đỏ thẫm trên màu ban đầu của chúng.

Nichirin Swords không thể thay đổi màu sắc nhiều hơn một lần. Chỉ lần đầu tiên chủ sở hữu của họ sử dụng chúng, chúng mới thay đổi màu sắc. Mặt khác, kiếm của Sát quỷ có thể thay đổi màu sắc trong một thời gian ngắn trong một số điều kiện nhất định.

Kiếm Nichirin chuyển sang màu đỏ thẫm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, làm tăng nhiệt độ của chúng. Những thanh kiếm này có thể ngăn chặn ma quỷ tái sinh và thậm chí đôi khi thiêu rụi chúng thành tế bào của chúng.

Nhưng chỉ một số nhân vật, như Tomioka và Sanemi, có kiếm đổi màu.

Trong trận chiến với Muzan, khi Sanemi đâm mạnh thanh kiếm của mình vào Giyu, màu sắc của cả hai thanh kiếm chuyển sang màu đỏ trong một thời gian ngắn.

Mọi người nghĩ rằng thanh kiếm của họ chuyển sang màu đỏ vì Giyu có Dấu ấn Sát quỷ, cho phép anh ta tăng nhiệt độ cơ thể và do đó, nhiệt độ của thanh kiếm của anh ta tăng lên.

Thanh kiếm đỏ của Tanjiro

Hình nền HD kẻ giết quỷ tanjiro kamado có thanh kiếm lửa với nền anime mờ

Nếu bạn không biết tiêu đề này có nghĩa là gì, bạn chưa đọc manga và bạn không biết spoilers là gì.

Khi Tanjiro sử dụng phong cách Hơi thở Mặt trời của mình để chống lại Muzan, thanh kiếm Nichirin đen của anh chuyển sang màu đỏ. Điều này đã cho anh ta sức mạnh để ngăn chặn khả năng hồi máu của Quỷ Vương nhanh hơn.

Tại sao thanh kiếm của Tanjiro chuyển sang màu đỏ là một câu hỏi khó trả lời, vì manga không bao giờ nói điều gì đã xảy ra. Mặc dù vậy, tôi có một lời giải thích chính và một giải pháp thay thế cho sự kiện này.

Một lý do khiến kiếm có thể đổi màu là kiếm thường chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đây là một thực tế nổi tiếng và đã được khoa học chứng minh.

Dấu ấn Sát quỷ của Tanjiro là một thứ khác có thể khiến thanh kiếm của anh chuyển sang màu đỏ. Mọi người nghĩ rằng những dấu hiệu này có thể cho phép những người sử dụng chúng nhuộm đỏ lưỡi kiếm của họ và cho họ sức mạnh tương tự để ngăn chặn ma quỷ chữa lành vết thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *