DU LỊCH 

Thân hình không lông, thích ngồi chơi mâm.

Rate this post

Được nuôi dưỡng trong lồng ấp như một đứa trẻ

Ngồi khui từng múi sầu riêng để lên mâm cùng đu đủ, anh Phong cho biết đây là món tráng miệng theo mùa hay hàng ngày cho món gà không lông “độc nhất vô nhị ở miền Tây”. Đặc biệt, vì yêu quý con gà như người nhà nên anh cho nó ăn 3 bữa theo khẩu phần của gia đình. “Bé mê ăn sầu riêng bị gia đình phát hiện khi đang ăn quả thì gà kêu to, khi cho ăn thì ‘ghiền’ đến giờ”, anh Phong cho biết.

Con gà độc lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi trên mâm - ảnh 1

Một chú gà không lông thích ngồi trên mâm khi được đặt cạnh chủ nhân của nó

Anh Phong cho biết, anh kinh doanh gà cảnh đến nay đã hơn 8 năm. Năm 2017, anh nhập 2 cặp gà Peru giống từ nước ngoài về nuôi để nhân giống với giá 2.500 USD (gần 57 triệu đồng). Sau thời gian sinh sản bình thường, cặp chim này đẻ một con gà con không lông. Thấy vậy, anh để làm cảnh.

Con gà lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi trên mâm - ảnh 2

Thích đi dạo trong vườn khi trời nắng

“Gà bố mẹ có đầy đủ bộ lông. Nhiều năm, gà mái đẻ nhiều lứa bình thường, nhưng gần đây, sau khi đẻ 8 con thì một con bị trụi lông. Vì vậy, tôi phải nuôi nó trong lồng ấp, ủ ấm như một đứa trẻ sinh non. Khi cháu lớn hơn một chút thì cho cháu ngủ mùng để tránh muỗi ”, anh Phong nói.

Con gà lạ của 8X miền Tây: Thân hình trụi lông, thích ngồi chơi trên mâm - ảnh 3

Giống gà Peru có đặc điểm “hung dữ”.

Có nhiều sở thích như mọi người

Từ khi con gà còn nhỏ, anh Phong thường dắt nó ra chợ, trên cổ luôn đeo một sợi dây chuyền vàng trông rất ngộ nghĩnh. Anh chàng đăng ảnh chú gà không lông lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Gà kỳ lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi mâm - ảnh 4

Chú gà không lông ngộ nghĩnh bên cạnh chủ nhân

Đến nay, chú gà trống không lông đã được 18 tháng tuổi, nặng 3,3 kg và có nhiều sở thích lạ như: thích được cưng nựng; ăn đủ 3 bữa theo khẩu phần của gia chủ; tráng miệng bằng trái cây, thích nhất là ăn sầu riêng, đu đủ; thích tắm nắng; ngồi trên đĩa …

\N

Con gà lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi mâm - ảnh 5

Tôi thích ăn trái cây tráng miệng, đặc biệt là sầu riêng

“Do gà không có lông nên phải mắc màn, thường xuyên bôi nghệ để bảo vệ da, tránh bị muỗi đốt. Gà thích phơi nắng nên thường ra vườn nằm phơi nắng hàng tiếng đồng hồ, khi đói chúng tìm đến chủ rồi vồ vập, mổ bụng báo hiệu xin ăn. Mỗi ngày tôi cho nó ăn 3 lần: sáng, trưa, chiều. Mỗi tuần nên tắm 2-3 lần, thường là bằng xà phòng thơm, sữa tắm hoặc lau sạch bằng khăn ”, anh Phong chia sẻ.

Con gà lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi trên mâm - ảnh 6

Chú gà không lông được các thành viên trong gia đình yêu quý và chăm sóc

Giống gà này chỉ ưa thời tiết ấm áp, khi trời lạnh da tái xanh và thường nằm một chỗ để sưởi ấm. Khi thời tiết ấm áp, gà hoạt động rất mạnh, da đỏ và hồng hào. Do con gà không có lông nên khiến mọi người tò mò và có người cho rằng nó đã bị chủ nhân vặt lông. Tuy nhiên, anh Phong khẳng định, con gà này sinh ra không có lông, da trắng mịn, nếu nhổ lông sẽ thấy lỗ chân lông rất to và rõ.

Gà kỳ lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi trên mâm - ảnh 7

Chủ nhân yêu thương, đeo dây chuyền vàng cho chú gà không lông

Có người hỏi mua con gà không lông với giá cao nhưng anh Phong chưa có ý định bán. “Mới đây, tôi cũng cho gà trống lông ghép đôi sinh sản 1 lứa và may mắn được 1 con gà mái không lông. Hiện con gà mái cũng đã được 1 năm tuổi, sắp tới tôi hy vọng sẽ nhân đàn với số lượng lớn hơn để nuôi làm cảnh ”.

Con gà lạ của 8X miền Tây: Thân trụi lông, thích ngồi chơi mâm - ảnh 8

Gà không lông có chuồng riêng làm bằng lưới, lót khăn và ngủ mùng.

Chị Lê Thị Thúy Diễm (30 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: “Chưa bao giờ tôi thấy con gà có bộ lông xù xì, tính tình như trẻ con. Đây có thể nói là một con gà lạ và độc đáo. ở phía tây.

Bài viết liên quan

Leave a Comment