DU LỊCH 

Thăm tàu ​​Quan sát năng lượng chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc

Rate this post

Chiều 13/6, nhận lời mời của ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Sao Biển, đoàn 13 người tại Phú Quốc đã đến thăm tàu ​​Quan sát Năng lượng đang neo đậu tại khu vực cảng biển P.An Thới. (TP. Phú Quốc, Kiên Giang).

Cận cảnh bên trong tàu Quan sát Năng lượng đi vòng quanh thế giới, thăm Phú Quốc

Các thuyền viên đã đón đoàn từ đảo Phú Quốc lên tàu tham quan.

Thăm tàu ​​Quan sát năng lượng chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc - ảnh 1
Tàu Quan sát năng lượng neo đậu ở vùng biển An Thới chiều 13/6

Energy Observer là tàu không phát thải khí hydro đầu tiên được Groupe BPCE (Pháp) tài trợ trong chuyến đi vòng quanh thế giới thúc đẩy quá trình chuyển đổi sinh thái. Tờ Energy Observer mang thông điệp của Pháp về nhu cầu cấp bách bảo tồn trái đất. Cuộc phiêu lưu của nó là một cuộc hành trình dài trên khắp thế giới gặp gỡ những người tiên phong đã xác định lại các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và năng lượng trong hành trình tìm kiếm một cuộc sống bền vững.

Thăm tàu ​​Quan sát năng lượng chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc - ảnh 2

Các thuyền viên đón đoàn từ đảo Phú Quốc ra thăm tàu

Thủy thủ đoàn của tàu cho biết, Energy Observer bắt đầu chạy thử nghiệm từ năm 2019 và đến nay đã đi qua gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dự kiến, hành trình thử nghiệm và thu thập thông tin sẽ kết thúc vào cuối năm 2024. Mục đích của chuyến đi là quảng bá con tàu, giới thiệu một hình thức du lịch mà việc di chuyển được thực hiện trên một phương tiện duy nhất. thân thiện với môi trường tiện lợi.

Tham quan tàu Quan sát năng lượng chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc - ảnh 3
Kỹ sư của tàu giới thiệu về hệ thống giám sát năng lượng của tàu

Tàu có sức chứa khoảng 10 người nhưng lúc này chỉ có 6 người. Ngoài thuyền trưởng, kỹ sư, thợ máy, trên tàu còn có các chuyên gia, nhà báo môi trường, nhiệm vụ của họ là thu thập dữ liệu trong chuyến đi để đưa ra những chiến lược lớn trong thời gian sắp tới.

\N

Thăm tàu ​​Quan sát năng lượng chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc - ảnh 4
Các tấm pin mặt trời được hiển thị trên màn hình điều khiển (màu đỏ). Trên tàu có hơn 200 tấm

Energy Observer dài 30 mét và rộng 12 mét, với tốc độ tối đa lên đến 14 hải lý / giờ. Tàu có thể chạy bằng năng lượng mặt trời, năng lượng nước và cũng có thể nâng cao buồm để chạy.

Theo giới thiệu của thủy thủ đoàn, trên tàu có thiết kế hơn 200 tấm pin mặt trời phía trên tàu. Những tấm này rất chắc chắn để mọi người có thể đi lại trên chúng một cách thoải mái. Các tấm pin này được cung cấp bởi một công ty ở Ý và trong quá trình chạy thử, nếu có lỗi từ các tấm pin, đoàn làm phim có thể ghi lại và báo cho công ty cung cấp để được khắc phục. khôi phục và hoàn thiện.

Thăm tàu ​​Quan sát năng lượng chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc - ảnh 5

Các tấm này rất chắc chắn, gần chục người có thể đi lại thoải mái

Khi thời tiết không thích hợp để thuyền hoạt động bằng năng lượng mặt trời, hệ thống lọc nước sẽ hoạt động. Theo đó, nước biển sẽ được bơm vào hệ thống lọc được thiết kế dọc theo 2 bên thân tàu, sau một vài lần lọc sẽ trở thành nguồn năng lượng có thể vận hành con tàu, nếu số lần lọc đủ sẽ có thể trở thành một nguồn năng lượng. nước uống.

Ngoài ra, tàu còn có hệ thống cánh buồm gắn vào hai cột buồm cao hai bên mạn tàu, hệ thống cánh buồm này còn có thể giúp tàu hoạt động khi hai hệ thống năng lượng kia gặp sự cố.

Tham quan tàu Energy Observer chạy bằng năng lượng sạch thăm Phú Quốc - ảnh 6
Hệ thống cánh buồm có thể căng ra giúp tàu hoạt động khi nguồn pin không đủ

Về thực phẩm trên tàu theo Energy Observer, thủy thủ đoàn cho biết trên tàu cũng được trang bị 2 tủ lạnh và một kho chứa lớn. Khi đến một địa điểm nhất định, họ sẽ lên bờ mua đồ ăn và chất đầy vào 2 tủ lạnh và kho này và sử dụng dần trong hành trình của mình.

Bài viết liên quan

Leave a Comment