• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tham quan học đường “Hướng về cội nguồn” nơi đất khách quê người

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường các giải pháp khôi phục hoạt động du lịch sau tác động của đại dịch Covid-19, khai thác lợi ích sẵn có của tài nguyên du lịch nhân văn, giá trị di sản văn hóa vùng Đất Tổ. , phát triển các sản phẩm du lịch mới. Đây cũng là hoạt động chào mừng Ngày Du lịch Thế giới (27/9) với thông điệp Suy nghĩ lại về chuyến du lịch.

Tham quan học đường 'Hướng về cội nguồn' nơi đất khách quê người
Sinh viên tham dự buổi công bố chuyến tham quan học đường ‘Hướng về cội nguồn’ (Nguồn: BTC)

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng Lê Trường Giang cho biết, thời gian gần đây cả thế giới chứng kiến ​​ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Không kém phần khó khăn vì dịch bệnh, Đền Hùng còn bị ảnh hưởng bởi tính thời vụ của hoạt động du lịch.

Để khắc phục những khó khăn, thích ứng với hoàn cảnh, khai thác những khía cạnh mới, phù hợp của sản phẩm du lịch tâm linh, chương trình du lịch mới này mong muốn mang đến cho các em học sinh một chương trình mới lạ thú vị, tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa của quê cha đất tổ và hành trình Hùng thiêng, ý nghĩa. Tín ngưỡng thờ Vương nơi cội nguồn của dân tộc.

Đồng thời, chương trình nhằm góp phần thực hiện Quyết định số 1895 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. giai đoạn 2021-2030 ”của ngành giáo dục và đào tạo.

Tại chương trình, Flamingo Redtours đã đại diện cho các doanh nghiệp lữ hành ký kết hợp đồng với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Hiệp hội Lữ hành Phú Thọ trong việc hợp tác toàn diện nhằm triển khai hiệu quả sản phẩm du lịch học đường “Hướng về cội nguồn”.

Ưu điểm của sản phẩm trên là lịch học được sắp xếp khoa học dưới sự tư vấn của các chuyên gia; các điểm tham quan gần Hà Nội, thuận tiện di chuyển; Kịch bản được cá nhân hóa cho từng lớp 1-2-3.

Tham quan học đường 'Hướng về cội nguồn' nơi đất khách quê người
Học sinh tham quan, trải nghiệm tại khu du lịch Nature Key Retreat Hy Cương. (Nguồn: BTC)

Thời gian trải nghiệm ngắn từ 1-2 ngày giúp đảm bảo sức khỏe cho các học viên. Phương thức truyền thông phong phú, đa dạng cũng là một trong những điểm cộng của sản phẩm “Hướng về cội nguồn”.

Tham gia hành trình này, các em được tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống sẽ được bộc lộ rõ ​​nét qua các trò chơi team building; khám phá nét văn hóa đặc sắc của người dân bản địa khi được gói bánh chưng, giã bánh giầy,… tiếp thu kiến ​​thức về lịch sử – văn hóa – nghệ thuật một cách tự nhiên nhất.

Đến với Lễ hội Gạc Táo của người Mông ở Hoàng Su Phì Đến với Lễ hội Gạc Táo của người Mông ở Hoàng Su Phì

Lễ hội Gầu Táo được đồng bào dân tộc Mông xã Tả Sử Choóng tổ chức vào tháng 9 – thời điểm mùa lúa chín.

Nhà văn Gérald Berche-Ngo: Văn hóa Việt Nam là một trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời Nhà văn Gérald Berche-Ngo: Văn hóa Việt Nam là một trải nghiệm quan trọng trong cuộc đời

Trao đổi với TG&VN, nhà văn Pháp gốc Việt Gérald Berche-Ngo chia sẻ, văn hóa Việt Nam từng xa lạ với ông …

Các hoạt động khác nhau trong Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 Các hoạt động khác nhau trong Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Nghệ thuật Campuchia phối hợp tổ chức Tuần lễ Văn hóa …

Du lịch về nguồn - nhiều tiềm năng bứt phá Du lịch về nguồn – nhiều tiềm năng bứt phá

Không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch, du lịch về nguồn còn là một hành trình văn hóa rất thiết thực và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *