Thái tử Charles Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Con cả của Nữ hoàng Elizabeth IICharles, Hoàng tử xứ Wales, có giá trị tài sản ròng 100 triệu đô la. Nhưng điều nổi bật về Thái tử Charles là việc ông là “nhà vô địch của kinh doanh bền vững.”

Duchy Originals là một công ty thực phẩm hữu cơ được thành lập bởi hoàng tử vào năm 1990. Công ty thu được lợi nhuận 2,25 triệu bảng Anh sau khi liên doanh với Waitrose vào tháng 9 năm 2010. Số tiền 625.293 bảng Anh đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Duchy Originals đã có kế hoạch tung ra thương hiệu thực phẩm ở Mỹ và Ấn Độ như một phần của kế hoạch 5 năm nhằm tăng gấp bốn lần doanh thu hàng năm từ 50 triệu bảng Anh lên 200 triệu bảng Anh.

Thái tử Charles tạo ra phần lớn thu nhập của mình từ bất động sản được thừa kế trên đất của mình, bất động sản Công quốc Cornwall. Tài sản được xây dựng vào năm 1337 bởi Edward III cho con trai và người thừa kế của ông, Hoàng tử Edward. Mục đích chính của Công quốc là cung cấp thu nhập đảm bảo cho hoàng tử và các Hoàng tử tương lai của xứ Wales. Ngày nay, khu bất động sản này có danh mục tài sản trị giá hơn một tỷ đô la. Duchy of Cornwall là một vùng đất rộng 200 dặm vuông nằm trong 23 quận. Nó bao gồm các tài sản nông nghiệp (Duchy Originals), khu dân cư (Poundbury) và thương mại.

Theo chi tiết tài chính năm 2011 của Thái tử Charles, ông kiếm được 17.796.000 bảng Anh, tăng 4% từ bất động sản Duchy of Cornwall của mình. Thật thú vị khi lưu ý rằng Thái tử Charles cũng đang kiếm được 17,9% từ Trợ cấp và các cơ quan chính phủ với tổng số tiền lên tới 1.962.000 bảng Anh. Trợ cấp bao gồm việc di chuyển bằng đường hàng không và đường sắt trong các chuyến thăm chính thức. Trong năm 2010 và 2011, Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall, Camilla Parker-Bowles đã chi khoảng 388.000 bảng Anh, tăng 56% so với những năm trước.

Thái tử Charles cũng kiếm được lợi nhuận từ các giao dịch bất động sản của mình với tổng doanh thu lên tới 43 triệu bảng Anh từ năm 2001-2006. Những khoản lợi nhuận này được tạo ra từ việc bán một khối cửa hàng bán lẻ và đất trang trại cũng như việc cải tạo sân Cricket hình bầu dục.

Thật vậy, Thái tử Charles có thể nghỉ ngơi và tận hưởng tình trạng được hỗ trợ tài chính khi là người thừa kế ngai vàng ở Anh.

Cuộc sống xa hoa của Thái tử Charles – Một người được tôn vinh vì các Dịch vụ xã hội của ông

Từ một nhà xã hội chủ nghĩa nhân đạo huy hoàng trở thành một người nắm giữ tài sản cao cấp, Thái tử Charles đã thu được thành công và sự nổi tiếng to lớn từ tất cả các hoạt động của mình. Là con cả của Elizabeth ll, anh gánh vác nhiều trách nhiệm lớn lao. Kết quả là anh ấy đã nhận được danh hiệu “Hoàng tử xứ Wales” khi còn rất trẻ. Bạn có thể biết về trình độ học vấn, nỗ lực xã hội và đám cưới của anh ấy, nhưng có một số sự thật khác như sự xa hoa, sở thích và cuộc sống thời hậu Diana mà nhiều người không biết.

Ly thân với Diana

Mặc dù đó là một cuộc tình lãng mạn thuở ban đầu giữa Hoàng tử và Diana, nhưng cuộc hôn nhân của họ không kéo dài được bao lâu. Chỉ trong vòng năm năm sau khi kết hôn, đã có những vấn đề được cho là giữa hai người. Một số người cho rằng đó là do khoảng cách 13 tuổi giữa họ khiến một số người đổ lỗi cho việc Charles ngoại tình với Camilla. Nhưng sự thật từ bên trong nói rằng Charles đã cố gắng bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Ngoài ra, anh ấy đã từng rất buồn bã sau khi chia tay, và do đó, anh ấy không thể ngăn mình đến dự đám tang của Diana.

Cuộc sống xa hoa

Bạn có thể biết về cuộc sống xa hoa của Charles nhưng bạn có biết ở mức độ nào. Hoàng tử sở hữu hơn 10.000 ngôi nhà trên khắp thế giới và cùng một số cửa hàng và văn phòng. Ngoài ra, anh ta còn nắm giữ một phần lớn đất đai, góp phần tạo nên tài sản của anh ta. Charles đã phải chịu một khoản lỗ lớn về tài sản của mình trong vài năm qua nhưng bất chấp thực tế, anh vẫn nắm giữ một tài sản an ủi có tổng trị giá khoảng 260 triệu bảng Anh. Charles thích đầu tư nhiều hơn vào các cải cách xã hội và sự phát triển của nhân loại.

Cách Hoàng tử xứ Wales thanh toán các hóa đơn

Thu nhập của Thái tử Charles tiếp tục tăng trong khi ông đang làm việc để thu nhỏ lượng khí thải carbon của mình. Hoàng tử xứ Wales được cho là cũng có một chiếc Aston Martin tùy chỉnh chạy trên Rượu vang. Lời chính thức từ văn phòng của Thái tử tiết lộ rằng Thái tử Charles đã hứa giảm lượng khí thải carbon tới 25% bằng cách sử dụng năng lượng xanh.

Mẹ của ông, Nữ hoàng Elizabeth, có tài sản ước tính khoảng 500 triệu USD (Mỹ) và với tư cách là người thừa kế ngai vàng, Thái tử Charles đã nhận được số tiền 28 triệu USD (Mỹ) từ bất động sản Duchy of Cornwall. Bất động sản của Công quốc Cornwall được Vua Edward thứ 3 thiết lập vào năm 1337 và kể từ khi thành lập, nó phục vụ mục đích chính là cung cấp nguồn thu nhập cho người kế vị ngai vàng.

Tất cả các hoạt động tư nhân và chính thức của Price of Wales được chính thức tài trợ bởi thu nhập hàng năm của tư nhân được tạo ra từ bất động sản của Công quốc Cornwall. Tuy nhiên, theo điều lệ năm 1337 của Kind Edward, Thái tử Charles không được quyền nhận lợi nhuận từ việc bán tài sản của thủ đô Công quốc, nhưng ông được quyền nhận lợi tức hàng năm. Tính đến tháng 6 năm 2012, tổng giá trị tài sản ròng của anh ấy lên tới 210 triệu đô la Mỹ. Thái tử Charles được biết là đã dành phần lớn thu nhập sau thuế của mình cho các hoạt động từ thiện như 10 triệu USD (Mỹ) mà ông đã chi để trả lương cho các nhân viên cá nhân của Cung điện Buckingham. Là con đầu lòng của Elizabeth, Charles nghiễm nhiên được thừa kế tài sản trị giá hơn một tỷ USD (Mỹ).

Hoàng tử Charles – Hoàng tử xứ Wales được sinh ra là con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth và Công tước xứ Edinburgh, Hoàng thân Philip vào ngày 14 tháng 11 năm 1948. Ông được đặt tên rửa tội là Charles Philip Arthur George trong Phòng âm nhạc của Cung điện Buckingham nổi tiếng vào ngày 15 tháng 12.

Copyrights © TheRichest.org (Vui lòng không sao chép bài viết này khi chưa được phép)

Bài viết liên quan

Leave a Comment