• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Thai nhi có thể nếm thức ăn từ khi còn trong bụng mẹ

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Các nhà khoa học từ Đại học Durham, Vương quốc Anh đã ghi lại những biểu hiện trên khuôn mặt khác nhau của những bào thai này.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được biết đến là những người kén ăn, và có lẽ điều đó đã bắt đầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nhiều bà mẹ chú ý đến những gì họ ăn trong thai kỳ và phản ứng của thai nhi mỗi khi họ ăn một thứ gì đó.

Mẹ của Roman – người thành phố Glasgow cho biết: “Tôi thích ăn gà rán mặn ngọt, phản ứng của nó là ngay lập tức. Nó đập nhiều hơn nếu tôi ăn được mùi vị đó”.

Thai nhi có thể nếm thức ăn từ trong bụng mẹ - Ảnh 1.

Nghiên cứu mới từ Đại học Durham dường như ủng hộ giả thuyết rằng bào thai có thể nếm thức ăn trong bụng mẹ. Các nhà nghiên cứu đã siêu âm 4D của 100 phụ nữ mang thai sau khi họ ăn viên nang chiết xuất từ ​​cà rốt hoặc cải xoăn. Ảnh chụp cho thấy một em bé trông rất không vui khi mẹ ăn cải xoăn, nhưng nếu mẹ ăn cà rốt, em bé sẽ phản ứng dữ dội hơn.

Theo Giáo sư Nadja Reissland – Đại học Durham, An: “Nếu bào thai được tiếp xúc với các loại rau có vị khác nhau ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thì sau khi sinh ra, trẻ sẽ không gặp vấn đề gì khi ăn các loại rau này, đặc biệt là rau xanh. Một số trẻ em thậm chí thích ăn rau. ”

Tuy nhiên, khi con họ lớn lên, một số bà mẹ nhận ra rằng khẩu vị của con họ đã thay đổi, chẳng hạn như thích ăn trái cây hoặc ăn thịt. Kết quả nghiên cứu có thể giúp các nhà khoa học hiểu được vị giác và khứu giác của một người phát triển như thế nào khi còn trong bụng mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *